Tuyệt đỉnh tranh tài

Hải Yến quyết "phá hit" Hương Tràm, Thu Minh

Kira, Theo Trí Thức Trẻ 16:40 18/06/2015

Hải Yến sẽ thể hiện loạt hit của Hương Tràm, Thu Minh, Vũ Cát Tường, Trung Quân - Hằng Bing Boong trong đêm Chung kết "Tuyệt đỉnh tranh tài".

Sau đêm liveshow 9 "Tuyệt đỉnh tranh tài" với việc chia tay Huỳnh Minh Thủy, Nguyễn Hải Yến và Hoàng Tôn đang khá vất vả với vòng thi Chung kết đầy cam go, quyết liệt khi phải “đấu nhau” tới 4 ca khúc.

Tuy không phải là thí sinh luôn có phần trình diễn được BGK khen ngợi nhiều, nhưng với sự nỗ lực và quyết tâm chứng tỏ cá tính âm nhạc, Nguyễn Hải Yến đã dần thay đổi và được nhiều khán giả đón nhận. Việc xuất hiện trong Top 2 của "Tuyệt đỉnh tranh tài" để “tranh” ngôi vị Quán quân mùa 2 với Hoàng Tôn đã minh chứng cho cá tính âm nhạc của cô đã tìm được tiếng nói chung với khán giả. Giám khảo – nhạc sĩ Phương Uyên, người luôn khó tính với từng tiết mục của Hải Yến cũng đã nhận xét khách quan ở liveshow 9 rằng: “Chị đã thấy em tiến bộ rất nhiều sau những lời góp ý của chị. Em đã hát hay hơn và kiểm soát được giọng hát của mình rất nhiều”.Trong vòng Chung kết sắp tới diễn ra vào tối 20/6, Nguyễn Hải Yến đã chính thức “tuyên chiến” với Hoàng Tôn với hàng loạt bản hit sẽ được làm mới hoàn toàn, phù hợp cá tính âm nhạc của Hải Yến.

Chọn lại một trong những ca khúc đã biểu diễn thành công trong các liveshow trước, Nguyễn Hải Yến sẽ làm khán giả “nổi da gà” một lần nữa với bản hit của ca sĩ Thu Minh - "Yêu mình anh". Qua ca khúc này, cô cùng giám đốc âm nhạc – nhạc sĩ Huy Tuấn đã chọn một bản phối mới hay hơn và mới hơn, để khoe được chất giọng quãng rộng với những nốt cao “sở trường” của cô.

Ở “thử thách” của giám đốc âm nhạc, nhạc sĩ Huy Tuấn đã chọn ca khúc “hit” của ca nhạc sĩ trẻ Vũ Cát Tường - "Anh và anh" để Hải Yến thử sức. Với “thử thách” này, Hải Yến chia sẻ: “Vũ Cát Tường là một ca nhạc sĩ trẻ nhưng có cá tính âm nhạc rất riêng và Hải Yến rất ngưỡng một chất nhạc của bạn ấy. Ca khúc “Anh và anh” tuy không phải là bài hát khó đối với Yến, nhưng “thử thách” lớn nhất là mình phải biểu diễn thoát khỏi cái bóng của Vũ Cát Tường và tạo chất riêng cho chính mình. Nhìn qua thì sẽ là một ca khúc dễ, nhưng điều khó nhất là cảm xúc mà nhạc sĩ muốn truyền tải qua ca từ và giai điệu”. Hải Yến còn đùa vui rằng: “Với bản phối mới, Hải Yến tin fan của Vũ Cát Tường sẽ không “ném đá” mình khi chọn phối mới hoàn toàn bản hit này của cô ấy”.Không bao giờ thích lựa chọn sự an toàn, Hải Yến tiếp tục chọn bản “hit” của Hương Tràm - "Ngại ngùng" để thể hiện trong “thử thách tự chọn”. Ca khúc "Ngại ngùng" từng được khán giả yêu thích khi được Quán quân "The Voice" mùa đầu tiên thể hiện với chất nhạc Pop Ballad nhiều cảm xúc. Tuy nhiên khi chọn ca khúc này, Hải Yến quyết “phá bài” 100% khi phối mới với nhạc điện tử (EDM). Bài thi này không quá khó với Hải Yến khi trước đó, ở chủ đề nhạc Dance hay Remix, cô đều đã có sự thể hiện ấn tượng về vũ đạo và tạo cao trào bằng giọng hát nội lực.

Ở thử thách “song ca” cùng Hoàng Tôn, Top 2 đã lựa chọn một trong những “bản hit” của “hoàng tử mưa” Trung Quân và Hằng Bing Boong. Đây là một sự kết hợp hoàn toàn thú vị giữa một giọng ca nhiều nội lực với sở Pop Ballad như Hải Yến và một chất giọng R&B tinh tế như Hoàng Tôn.Trước vòng Chung kết, Hải Yến có tâm sự: “Đến được với Top 2 là điều mà Hải Yến chưa dám nghĩ trước đó. Khi được vị trí này, nghĩa là khán giả đã và đang dần yêu mến mình. “Nhiệm vụ” của Hải Yến khi đứng trên sân khấu không chỉ còn là thi đấu riêng mình, mà phải mang đến những “món ăn giải trí” tốt nhất, ngon nhất cho khán giả. Cả Hải Yến và Hoàng Tôn không đặt nặng vấn đề giải thưởng nên cuộc “đối đầu” ở vòng Chung kết thật chất chỉ muốn mang đến ca khúc hay nhất, chất nhất để tạo dấu ấn cho riêng mình ở cuộc thi này”.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm