Cùng nhau tỏa sáng

Đội Phi Thanh Vân gây tranh cãi khi “đá xoáy” Sơn Tùng M-TP

Nhật Duy, Theo Trí Thức Trẻ 13:39 19/09/2015

Trong tập 3 chương trình "Cùng nhau tỏa sáng", phần thi đội 010 của Phi Thanh Vân nhận nhiều phản ứng trái chiều từ khán giả khi được cho là có ý "đá xoáy" Sơn Tùng.

Tối 18/9, đêm thi thứ 3 của chương trình “Cùng nhau tỏa sáng” lên sóng với chủ đề “Cổ tích ngày nay”. Bên cạnh các tiết mục mang tính giải trí, hài hước, cũng có một số tiểu phẩm cảm động, đầy tính nhân văn, khiến giám khảo khó tính Chi Bảo lén lau nước mắt. Bên cạnh đó, có một phần thi gây khá nhiều tranh cãi sau khi biểu diễn đó là đội Phi Thanh Vân vì nhiều khán giả cho rằng nội dung kịch bản có ý “đá xoáy” ca sĩ Sơn Tùng M-TP.

Đội 010 gồm diễn viên Phi Thanh Vân, Hoàng Mập và Tuyền Mập đã mang đến tiểu phẩm “Khi Á thần tiến vào showbiz”. Kịch bản vở diễn nói về những ca sĩ không có thực tài nhưng lại muốn nhanh chóng nổi tiếng. Diễn viên Tuyền Mập nhận được nhiều lời khen từ ban giám khảo vì ngoài khả năng diễn xuất, chị còn gây ấn tượng với giọng hát khá hay. Tuy nhiên, nhiều khán giả cho rằng tiểu phẩm của nhóm 010 đã “đá đểu” nhiều ca sĩ trẻ, trong đó có Sơn Tùng MTP. 

Phân đoạn gây tranh cãi trong tiểu phẩm là khi nhân vật Á thần của diễn viên Hoàng Mập nói với nhân vật của Phi Thanh Vân rằng muốn nổi tiếng, chỉ cần “hát không rõ lời để sau đó khán giả phải tự lên mạng tìm ca khúc nghe lại, khiến lượt view ca khúc tăng cao và sẽ nhanh chóng nổi tiếng”. Tiếp đó, việc diễn viên Hoàng Mập thể hiện ca khúc “Em của ngày hôm qua” của Sơn Tùng càng khiến khán giả khẳng định đội này có ý ám chỉ vào chàng ca sĩ gốc Thái Bình.

Tiết mục của 010

Doi 010 (2)-b8d38
Đội 010

Đội Ô Kìa của Sam, Trịnh Tú Trung và Thuận Nguyễn cũng nhận được sự chú ý trong đêm. Tiểu phẩm “Ai ác hơn ai” đã khiến cho khán giả và ban giám khảo phải lặng người đi. Thậm chí giám khảo Chi Bảo cũng phải len lén đưa tay lên lau nước mắt. Anh cho biết mình rất thích cách xây dựng kịch bản của đội Ô Kìa, đó là đi tìm sự nhân văn trong cái ác. “Thường một kịch bản, người ta sẽ xây dựng 2 tuyến nhân vật đó là chính diện và phản diện để giải quyết một thông điệp được dễ dàng hơn. Tuy nhiên, đội Ô Kìa đã chọn một con đường khó khăn hơn đó là cả 3 nhân vật đều là phản diện”, anh nói.


Doi O Kia (10)-b8d38
Đội Ô Kìa

Một tiết mục cũng đầy tính giải trí trong đêm thi là tiết mục “Bạch Tuyết nổi loạn, bác thợ săn và cô gái bán chè khúc bạch” của đội Tươi Xanh, gồm ca sĩ Đại Nhân, ca sĩ Khổng Tú Quỳnh và diễn viên Duy Khánh. Đây là lần đầu tiên Đại Nhân giả gái khi vào vai cô nàng Bạch Tuyết tham ăn và cả tin. Các Giám khảo đều đánh giá cao sự xuất sắc của cả 3 thành viên. Danh hài Trường Giang khen ngợi: “Đây là phiên bản Bạch Tuyết không nước nào dám làm, trừ Việt Nam”.


Doi Tuoi Xanh (2)-b8d38
Đội Tươi Xanh

Đội Divo của BB Trần, Băng DiHuỳnh Mến mang đến câu chuyện “Nàng tiên cá ngựa” không quá nặng về tính thông điệp nhưng lại phù hợp với chủ đề “Cổ tích ngày nay” và đúng với sở trường sáng tạo và hài hước của đội. Trong tiểu phẩm, có một tình huống phát sinh là chiếc váy BB Trần bị bục chỉ và rách một đường dài bên hông, khiến anh gần như “chết đứng” tại chỗ. Tuy nhiên, nam diễn viên vẫn diễn xuất tự nhiên và xử lý khéo léo bằng màn thay đồ trên sân khấu với “chiếc váy” làm bằng bao nilon.


Doi Divo (10)-b8d38
Đội Divo

Tiểu phẩm “Công chúa tóc mây” của đội Thanh Sắc nhận được nhiều lời khen của các giám khảo, trong đó có Việt Trinh. Nữ diễn viên phải đập bàn và hỏi rằng tại sao đến đêm thứ 3 đội này mới chịu bộc lộ được tài năng tuyệt vời đến vậy.


Doi Thanh Sac (12)-b8d38
Đội Thanh Sắc

So với những tiểu phẩm của 2 tuần trước thì tiểu phẩm “Thần tiên cũng bó tay” của đội Tam Sắc gồm ca sĩ Quốc Đại, nghệ sĩ Tú Sương và diễn viên Thụy Mười tối qua không ấn tượng bằng. Tiểu phẩm nói về sự tiến bộ của khoa học công nghệ đã khiến cho những câu chuyện cổ tích với cách kể chuyện lối mòn đã trở nên lạc hậu và lỗi thời với các bé thiếu nhi.


Doi Tam Sac (3)-b8d38
Đội Tam Sắc

Đêm thi thứ 3 khép lại với tổng điểm và vị trí xếp hạng tạm thời của 6 đội chơi như sau: đội Divo (BB Trần, Băng Di, Huỳnh Mến) dẫn đầu với 96 điểm, đội Thanh Sắc (Lê Phương, Lê Hải, Anh Tú) và Ô Kìa (Sam, Thuận Nguyễn, Trịnh Tú Trung) đứng thứ 2 với 91 điểm, kế tiếp là đội Tươi Xanh (Khổng Tú Quỳnh, Đại Nhân, Duy Khánh) với 90 điểm, đội Tam Sắc (Quốc Đại, Tú Sương, Thụy Mười) 89 điểm và đội 010 (Phi Thanh Vân, Hoàng Mập, Tuyền Mập) đứng vị trí cuối với 88 điểm. 

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm