Cùng nhau tỏa sáng

"BB Trần, Băng Di, Huỳnh Mến quá điên, quá nguy hiểm"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 15:14 16/09/2015

Quán quân mùa 1, nay đảm nhận vai trò cố vấn chuyên môn cho mùa 2 "Cùng nhau tỏa sáng" đã có những chia sẻ ấn tượng về nhóm Divo - BB Trần, Băng Di, Huỳnh Mến.

Khả Như được biết đến là một diễn viên kịch trẻ đang được nhiều khán giả yêu thích qua những vai hài đầy thú vị. Cô tham gia nhiều dự án phim online cũng như vừa xuất hiện ấn tượng trong "49 ngày" bên cạnh Trường Giang, Nhã Phương, Hoàng Phi... Năm ngoái, Khả Như cùng Thanh Duy, Hà Trinh lên ngôi Quán quân "Cùng nhau tỏa sáng" một cách thuyết phục và năm nay cô nàng đã trở lại với vai trò quan trọng - cố vấn chuyên môn. Việc một diễn viên trẻ được tin tưởng giao trọng trách lớn như vậy trong 1 show truyền hình hẳn sẽ khiến nhiều khán giả tò mò. Cùng trò chuyện với Khả Như để tìm hiểu kỹ hơn về "Cùng nhau tỏa sáng" mùa thứ 2.

01-a8217

Chào Khả Như, là thành viên của nhóm quán quân "Cùng nhau tỏa sáng" mùa đầu tiên, nay được tin tưởng làm cố vấn chuyên môn cho mùa thi thứ 2. Áp lực của bạn là gì?

Áp lực đầu tiên với Khả Như khi may mắn được làm cố vấn cho cuộc thi đó là: Khả Như sẽ được làm việc với những anh chị nghệ sĩ tiền bối, giỏi và nổi tiếng hơn mình nhiều. Lúc đầu, với vị trí là một diễn viên trẻ, bản thân Khả Như cũng sợ không dám nói hay góp ý gì! 

Nhưng sau đó nghĩ lại: nhiệm vụ của mình là truyền lửa, khơi màu cho một show truyền hình, là điều kiện cần cho mọi người thì không nên tự ti. Cứ thế, Như cố gắng dốc hết sức để vừa làm, vừa học hỏi lại từ chính các đồng nghiệp. 

Mẹo giảm áp lực khi làm cố vấn chuyên môn của Khả Như chính là: Tự đặt mình vào tâm lý đang thi đấu như chính các thí sinh. Nên khi các đội thi xong, đội nào được điểm cao thì vui ơi là vui, đội nào không tốt thì "buồn rơi rụng".

Bạn có thể chia sẻ cụ thể hơn công việc mình đang làm trong "Cùng nhau tỏa sáng"?

Khi chủ đề được chương trình thông báo, với vai trò cố vấn chuyên môn, Khả Như sẽ bắt đầu họp với các đội để xem chủ đề sẽ triển khai được những ý tưởng nào phù hợp  nhất. Điểm khó chung là các đội thường bị nghĩ áp đặt và đặt nặng vấn đề nên khó “bay” và thăng hoa. Lúc này, người cố vấn sẽ làm công tác tư tưởng cho các thí sinh, “mồi” ý tưởng để khai “nhãn” cho các đội. 

Điều tuyệt vời nhất năm nay là các đội thi đều hết sức nghiêm túc và có tinh thần thi đấu quyết liệt. Ngoài các buổi tập chính thức, các đội thường xuyên “hành hạ” cố vấn khi thường xuyên tổ chức các buổi họp ý tưởng ở các quán cà phê/spam tin nhắn ngày đêm mỗi khi có ý tưởng mới.

unnamed-4-2fccc

unnamed-6-2fccc

unnamed-8-2fccc

Với rất nhiều đội thi, bạn phân bổ quỹ thời gian của mình như thế nào?

Vì các đội đa phần là nghệ sỹ trẻ, khá đắt show diễn, nên lịch tập rất ít và khá vất vả. Các buổi tập thường bắt đầu từ buổi đêm, có khi bắt đầu sáng mới xong, sớm nhất là 12h đêm. Với các đội dành được thời gian cho nhau thì sẽ tập từ trưa tức 2h đến tối, mất khoảng 5 - 6 tiếng 1 ngày cho một đội. Lịch tập của các đội cũng rất đa dạng, có đội tập từ ngày này qua ngày kia, có đội chỉ chạy nước rút, có đội chuyên nghiệp thì tập đều ngày và giờ giấc ổn định…

Vậy thời gian đâu mà bạn dành cho công việc của mình, một diễn viên?

Trong thời gian này, Khả Như ưu tiên toàn lực để hỗ trợ cho cuộc thi "Cùng nhau toả sáng", nên bản thân không nhận thêm việc, trừ cuối tuần diễn kịch cố định ở sân khấu. Dù vậy, nhiều lúc vừa diễn về lại chạy và tập riêng với các đội. Có hôm Như tập bắt đầu từ 11 giờ khuya tối thứ Bảy, Chủ Nhật cho đến sáng hôm sau.

unnamed-13-2fccc

unnamed-14-2fccc

Bạn có thể chia sẻ một kỷ niệm vui của mình trong vai trò “hậu phương” của "Cùng nhau toả sáng"?

Ấn tượng nhất của Khả Như chính là đội Divo (Băng Di - Huỳnh Mến - BB Trần). Đội này khiến Như khá "đuối" và "phiền" vì sự nhiệt tình quá mức của họ… Nhóm Divo có sức chịu đựng rất khủng khiếp, các bạn tập điên cuồng, thâu đêm. Sở thích của nhóm này có lẽ là “truy sát” Như không ngừng nghỉ. 

Giả sử nhóm hẹn cà phê không gặp thì sẽ giả bộ hẹn ăn rồi khi mắc bẫy sẽ chuyển sang họp nội dung chương trình. Mỗi khi mình bận không thể trả lời kịp thì các bạn sẽ thi nhau nhắn tin tới tấp tới khi nào Như chịu họp thì mới thôi. Nhiều lúc hết giờ tập thì đội Divo vẫn chưa chịu về, rất dễ thương.

Ngoài ra, trong show, Như vừa là cố vấn nội dung vừa là chuyên gia cố vấn tâm lý, kiêm luôn tổng đài. Đại khái là mọi tâm sự, hiềm khích, hiểu lầm đều tới tai của mình, nhờ vậy mà Như hiểu thêm về các đội thật nhiều, là cầu nối giúp cân bằng để chương trình chất lượng hơn.

Điều vui nhất khi làm show "Cùng nhau toả sáng" chính là Như được mọi người tin tưởng nên không bao giờ bị " ăn hiếp”. Nếu bạn có dịp đến trường quay, bạn sẽ thấy khu vực của Như toàn là đồ ăn ngập bàn, trà sữa, trà đào bánh các loại (cười lớn).

“Đồng đội cũ” Thanh Duy có hỗ trợ gì cho bạn không?

Ông anh cả Thanh Duy gần như buổi tập nào cũng tranh thủ chạy lên ngó nghiêng. Xem mọi người hăng say chạy chương trình mà Thanh Duy khóc như 1 đứa trẻ, khóc vì nhớ lại những khoảng thời gian vui vẻ trong mùa đầu tiên. Mà đến những phân đoạn nào hài thì Thanh Duy đều là nhân vật cười lớn nhất trường quay, mấy lần khiến đạo diễn Vũ Thành Vinh phải nhắc nhở.

unnamed-11-2fccc

unnamed-12-2fccc
Đội Hahaha - Quán quân mùa 1

Sau "Cùng nhau toả sáng" mùa đầu tiên, mối quan hệ của nhóm Quán quân như thế nào?

Riêng về Thanh Duy, anh luôn là 1 nguồn năng lượng thật tốt cho Khả Như và MC Liêu Hà Trinh. Mỗi khi rảnh là Thanh Duy đều nhắn tin động viên hai đứa trong công việc, tò tò nhắc nhở - "Cả hai em phải thành công nha, 3 đứa mình hẹn nhau trên đỉnh danh vọng nhen (cười)"…Thành công và giải thưởng lớn nhất đối với đội Quán quân "Cùng nhau toả sáng" mùa một chính là cả Khả Như, Hà Trinh và Thanh Duy vẫn đang là bộ ba rất thân.

Nếu phải mô tả nhanh nhất về các đội thi trong năm nay, theo bạn sẽ là...?

Tươi xanh: Quá tươi và còn non xanh, mọi thứ đều là thử thách!
Thanh sắc: Đúng thanh đúng sắc, đủ màu.
Tam sắc: Cây đa, cây đề, cây tùng, cây bách. Quá chững chạc, quá chắc!
010: Đúng ngẫu hứng theo những con số.
Divo: Quá điên, quá nguy hiểm. Cạn lời!
Ô kìa: Trai tài gái sắc và rất nghiêm túc để điên!

unnamed-2fccc
Khả Như cùng BB Trần

Sau "Cùng nhau toả sáng", Khả Như sẽ có những kế hoạch nào?

Sau cuộc thi, Khả Như muốn khẳng định mình là một diễn viên trẻ đa năng. Cụ thể, ngoài việc đi diễn định kì ở các sân khấu, tham gia các bộ phim sitcom truyền hình như hiện tại, Khả Như đang có kế hoạch thực hiện một MV dạng phim ngắn hài hước của riêng mình trên mạng. Hy vọng khi sản phẩm này hoàn thành, Khả Như sẽ được khán giả đón nhận với một hình tượng gần gũi hơn. Ngoài ra, trong tháng 10, Khả Như sẽ tham gia quay hình một bộ phim điện ảnh ra mắt trong dịp Tết.

Cảm ơn Khả Như với những bật mí, chia sẻ thú vị!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm