10 tình huống khiến người xem nhớ mãi của "Bố ơi! Mình đi đâu thế?"

Saga, Theo Trí Thức Trẻ 14:00 30/11/2015

“Bố ơi! Mình đi đâu thế?” đã đi qua chặng được một năm và được rất nhiều khán giả đón nhận. Xuyên suốt cả 2 mùa, chương trình đã mang đến cho người xem những khoảnh khắc đầy cảm xúc khó quên và đặc biệt khiến chúng ta nhận ra sự quan trọng của tình cảm cha con thiêng liêng.

Từ mùa 1…

Chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” đã trải qua hành trình 1 năm xuyên suốt từ mùa 1 đến mùa 2. Trong thời gian qua, chương trình như một món quà tinh thần thú vị mang đến cho người xem nhiều cảm vui từ vui, buồn đến xúc động, bồi hồi. Ở mùa thứ nhất, 4 cặp bố con Trần Lực - Bờm, Minh Khang - Suti, Phan Anh - Bo, Hoàng Bách - Tê Giác đã có những chuyến đi đến khắp mọi miền của đất nước và không ít những tình huống thú vị đã diễn ra..

Màn hỏi đáp “bá đạo” của Tê Giác và Bờm

Hẳn ai xem “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” mùa 1 khó có thể quên được cậu nhóc Bờm tinh nghịch, láu cá và cậu bé Tê Giác nghiêm túc, nhiều kiến thức. Đặc biệt trong tập 21, Tê Giác, Bờm và bố Trần Lực đã có một cuộc trò chuyện về giới tính khiến người xem vô cùng bất ngờ. Tê Giác đã giải thích rành mạch với Bờm về việc sinh em bé một cách rất am hiểu. Khi đó bố Trần Lực ngồi bên cạnh cũng trở nên vô cùng bối rối. Trần Lực cũng phải thừa nhận màn giải trình về “quy trình sản xuất em bé” của Tê Giác khiến anh phải “đứng hình”.

Tê Giác giải thích với Bờm về “quy trình sản xuất em bé” làm cho bố Trần Lực phải bối rối.

Các bố rơi nước mắt vì lỡ lừa con

Khi ở trong doanh trại quân đội, các ông bố được giao nhiệm vụ tìm cách đột nhập vào địa điểm mà 4 bé nhận canh gác. 4 ông bố phải dùng mọi kế sách và cuối cùng đã khiến các bé mất cảnh giác và "sập bẫy" của các bố mà không hề hay biết. Sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các bố đã không kìm được nước mắt vì phải lừa các con. Phan Anh đã khóc và chia sẻ: “Bài học lần này giống như một câu chuyện. Đó là câu chuyện một cậu bé được bố bảo nhảy từ trên cao xuống, cậu bé nghe lời nhưng cuối cùng lại bị ngã rất đau. Ông bố sau đó đã dạy con rằng không được tin bất cứ ai. Tuy nhiên, tôi lại nghĩ khác, tôi muốn con tin rằng con có thể đặt niềm tin tuyệt đối vào ai đó, đừng bao giờ ngừng tin tưởng.” Đây thực sự là một tình huống cảm động và lấy đi nước mắt của người xem, có lẽ chẳng người bố yêu thương con nào lại muốn đánh lừa con cả, có chăng cũng chỉ là những bài học mà bố muốn con nhận được để con trưởng thành hơn sau này.

Bố Phan Anh bật khóc khi phải lừa con gái của mình.

Bố con bí mật chọn quà và tặng quà cho nhau

Một tình huống cũng rất thú vị của mùa 1 là khi 4 cặp bố con được giao nhiệm vụ “tuyệt mật”. 4 bé cùng nhau đi mua quần áo cho các bố và ngược lại, 4 ông bố lại đi may đo áo dài cho các con với số tiền ít ỏi mà chương trình cung cấp. Sau đó, rất nhiều tình huống hài hước và “dở khóc dở cười” đã diễn ra như Suti thì không biết tính tiền nhưng lại muốn mua cả quà cho mẹ hay Bờm thì vô tư tiêu đến hết sạch tiền. Còn các ông bố thì chẳng ai nhớ chính xác chiều cao, cân nặng của các con. Số tiền eo hẹp cũng khiến 4 bố phải đau đầu, thậm chí bố Trần Lực và bố Minh Khang còn phải xin múa hát để chủ cửa hàng giảm giá. Đặc biệt bố Phan Anh còn tự tay ngồi vào máy may để giúp may áo cho Bo.

Màn tặng quà cho nhau của các bố con.

Màn trao quà cho nhau là điều thú vị nhất. Nếu như các con được bố mua cho những bộ áo dài rất đẹp thì ngược lại, các bố phải cười mếu với những bộ quần áo mà con mua cho. Bố Hoàng Bách và Phan Anh phải khó khăn lắm mới mặc được áo và cho rằng con mình mua phải… đồ nữ. Còn bố Minh Khang được Suti sắm hẳn cho 1 chiếc áo dài phụ nữ. Tình cảm cha con đã được thể hiện sâu sắc qua tình huống nhỏ mà đầy ý nghĩa này. Chỉ là 1 chiếc áo nhưng lại chứa định đầy tình yêu thương và sự quan tâm lẫn nhau của các cặp bố con.

Các bố con trình diễn những bộ quần áo mới.

Màn đổi bố thú vị

Nhiệm vụ hoán đổi bố cũng là một trong những tình huống gây ấn tượng trong “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” mùa thứ nhất. Đây vừa là một trải nghiệm mới nhưng cũng mang lại không ít rắc rối cho các bố. Sau khi hoán đổi thì bố Phan Anh chăm sóc Suti, bố Minh Khang trông bé Trần Bờm, bố Hoàng Bách có con gái mới là Phan Bo và bố Trần Lực nhận chăm sóc Tê Giác. Hài hước là Tê Giác nhận bố Trần Lực vì lý do… thương người già.

Các bố con hoán đổi cho nhau.

Ban đầu các cặp bố con mới gặp nhiều bỡ ngỡ nhưng dần dần đã phối hợp ăn ý hơn trong các nhiệm vụ. Tình huống khiến người xem xúc động là khi bé Bo cảm thấy tủi thân và bị “cho ra rìa” khi thấy bố Phan Anh chăm sóc và cưng chiều Suti. Bo đã khóc nức nở và nói với bố Phan Anh là bé chỉ muốn ở bên cạnh bố thôi. Quả thật, hành động của bé Bo đã khiến người xem cảm động nhận ra rằng bố mình là người không gì có thể thay thế được.

Khoảnh khắc xúc động khi bé Bo nói rằng chỉ muốn bố Phan Anh chăm sóc.

… đến mùa 2

Mùa 2 của “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” được phát sóng ngay sau khi mùa 1 kết thúc với sự xuất hiện của 3 cặp bố con mới là bố Xuân Bắc – bé Bi, bố Mạnh Trường - bé Chip, bố Đỗ Minh - bé Tốt-Ti và chỉ có bố Minh Khang và bé Suti là vẫn tiếp tục tham gia chương trình. Các cặp bố con mới đã mang đến một làn gió khác cho “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” và càng mang đến nhiều tiếng cười cho người xem. Chương trình mùa thứ 2 cũng có không ít những tình huống thú vị và “dở khóc dở cười” khiến khán giả khó quên.

Các bé dũng cảm lên núi “giải cứu” các bố

Trong tập 6 của chương trình “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” mùa thứ 2, các bố Xuân Bắc, Minh Khang, Mạnh Trường, Đỗ Minh được giao nhiệm vụ vào rừng giải cứu 4 chú dê bị lạc mẹ trong khi đó 4 bé Suti, Tốt-Ti, Chip và Bi nhận việc ở nhà chăm sóc thú cưng và dê mẹ. Trong lúc đang làm nhiệm vụ các bé thấy một chú dê con chạy từ trên núi xuống tìm dê mẹ nên đã rủ nhau vào rừng để báo tin và “giải cứu” các bố. Do “trục trặc nội bộ” nên mới đi được nửa đường Suti và Bi đã quay về trông dê mẹ và đàn thú cưng còn Tốt-Ti và Chip tiếp tục lên đường. Cũng nhờ các con mà 4 bố đã tránh được nguy hiểm trong rừng và hoàn thành nhiệm vụ. Hành động dũng cảm của các bé đã cho thấy sự quan tâm, lo lắng của con dành cho cho bố. Hoá ra các bé tuy còn nhỏ nhưng đã biết nghĩ cho người thân yêu của mình.

Các bé dũng cảm đi “giải cứu” cho các bố.

Bé Chip xung phong đi lấy đồ cho mọi người và chia sẻ cảm động của bố Mạnh Trường

Ở mùa 2, 4 cặp bố con đã có một thời gian dài phải sống trên đảo hoang với điều kiện sống thiếu thốn và vất vả. Rất khó khăn mọi người mới xin được cứu trợ thức ăn, khi thức ăn được đưa đến bằng phao, các bố nhất quyết đùn đẩy nhau không chịu đi. Xuân Bắc thì kêu đau bụng, Mạnh Trường kêu đau lưng, Minh Khang cũng giả vờ lăn đúng ra ngất. Trước sự lười biếng của các bố, bé Chip đã xung phong đi lấy. Một lần khác, thương các bé phải đứng giữa trời nắng gió, "thần linh" đã đồng ý đưa đồ ăn đến cho mọi người. Lần này thức ăn cũng được chuyển đến bằng phao, các bố con phải đích thân bơi ra lấy. Bé Chip một lần nữa tỏ ra là một cô bé vô cùng dũng cảm khi xung phong ra biển lấy đồ.

Bố Mạnh Trường bật khóc vì con gái không tin tưởng mình.

Sau khi chứng kiến sự dũng cảm của con gái, Mạnh Trường đã có những chia sẻ xúc động: "Trong thử thách bơi ra lấy đồ ăn, mình rất bất ngờ khi Chíp nhận làm. Đến tối mình hỏi Chíp tại sạo lại làm như vậy. Thật sự mình vui nhưng mà mình suy nghĩ về chuyện ấy rất nhiều. Có thể sau chặng đường ngày hôm nay, mình phải thay đổi bản thân mình. Đôi khi vì muốn con tự lập, mình muốn để con làm mọi việc, nhưng con có thể sẽ không nghĩ bố làm như thế để con trưởng thành hơn. Mình rất muốn Chíp hiểu được rằng bố rất quan tâm đến con. Nếu bố để con một mình làm việc gì, thì chắc chắn bố đang đi phía sau con, chứ bố không bao giờ bỏ con lại một mình".

Các bố con vẽ tranh giữa núi rừng

Trong tập 13, trước khi rời Mộc Châu các bố con nhận nhiệm vụ sơn tường và trang trí phía ngoài ngôi nhà bằng những bức tranh tự vẽ. Ai cũng hào hứng với công việc thú vị và mới lạ này. Những bức tranh khổng lồ được hoàn thành khiến ai cũng thích thú. Đặc biệt, bố con Mạnh Trường và bé Chip còn cùng vẽ một bức tranh tặng mẹ với dòng chữ: “Mẹ yêu! Con nhớ mẹ.” thay lời nhắn đến người vợ, người mẹ ở nhà. 4 ngôi nhà rực rỡ sắc màu lấp ló tại vùng đồi núi Mộc Châu xinh đẹp thật sự là một khoảnh khắc khó quên. Các bố con đã có những giây phút vui vẻ bên nhau cũng nhau vẽ nên mình tác phẩm của riêng mình.

Bức tranh với dòng chữ: “Mẹ yêu! Con nhớ mẹ.” của bố Mạnh Trường và bé Chip.

Các bé vô tư tả về chính bố mình

Sau một ngày dài thực hiện thử thách vất vả tại một khu du lịch ở Nha Trang, 4 cặp bố con đã có khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn tại bãi biển ban đêm. Lúc này Xuân Bắc nghĩ ra trò chơi để các con tả về bố trong thời gian rất ngắn. Qua lời kể của các bé, các ông bố thành đạt bỗng trở nên bình dị và ấm áp: “Bố tôi là người rất hay bế tôi, cho dù tôi quá nặng” “Bố con hay tắm cho con”, “Bố tôi hay ôm tôi ngủ”, “Bố tôi hay xoa lưng cho tôi”, “Ba tôi đưa tôi đi học”, “Ba tôi hay vẽ cho tôi rất đẹp”, “Ba tôi nấu ăn ngon cho tôi”… thế nhưng một tình huống hài hước đã diễn ra khi bé Suti nói rằng “Khi mẹ mắng thì ba mắng lại mẹ” hay bé Bi béo bóc mẽ bố Xuân Bắc: “Khi mẹ mắng bố cháu bảo là rút kinh nghiệm rồi”… Những lời nhận xét của các bé về bố luôn là những lời nói chân thật nhất, có lẽ các bố cũng cảm thấy ấm lòng trước những lời nói con dành cho mình như vậy.

Các cặp bố con quây quần bên bãi biển.

Vở kịch bố con diễn tặng nhau

Tập 10 của “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” đã chứng kiến khả năng đạo diễn của Bi khi bé đã hướng dẫn 3 bé còn lại tập vở kịch bí mật tặng các bố. Để gây bất ngờ cho các bố, các bé đã bàn bạc kỹ lưỡng về nội dung cũng như chăm chỉ tập luyện. Vở kịch ngắn của các bé tuy còn vụng về và nội dung “không đầu, không đuôi” nhưng các bố vẫn rất thích thú. Có lẽ chẳng ai có thể hiểu được câu chuyện về thằng Bờm, chị Hằng và người ngoài hành tinh nhưng chính sự vô tư, đáng yêu của các bé đã “ghi điểm”.

Vở kịch “bá đạo” của các bé.

Ngược lại, 4 ông bố Xuân Bắc, Minh Khang, Minh Đỗ, Mạnh Trường cũng bí mật lên ý tưởng và luyện tập kịch cho các con xem. Các bố đã phải rất vất vả để “chế” kịch bản và tập luyện cho vở kịch. Vở kịch được giữ bí mật đến phút chót và hoàn toàn đem đến bất ngờ cho các con. Các bố tự nhận đây là một vở kịch… lổn nhổn, quả vậy, vở kịch là sự kết hợp không hề liên quan giữa truyện “Cô bé quàng khăn đỏ” và truyện “Thạch Sanh”. Không những thế những nhân vật trong truyện đều được “hư cấu” một cách hài hước. Chàng Thạch Sanh khoẻ mạnh được Minh Khang thủ vai, thay vì cơ bụng khoẻ khoắn thì Thạch Sanh Minh Khang sở hữu… bụng phệ. Mạnh Trường trở thành bà của cô bé quàng khăn xanh và Xuân Bắc thì kiêm luôn vai trò người dẫn truyện và nhân vật con sói. Cô bé quàng khăn đỏ do Minh Đỗ đảm nhận lại quàng khăn xanh và… có râu.


Vở kịch các bé diễn tặng bố

Vở kịch không chỉ mang lại tiếng cười mà còn mang lại sự ấm áp. Khi kết thúc vở kịch, các bố con dành cho nhau những cái ôm nhau trừu mến. Thật sự khi chúng ta dành nhiều thời gian, công sức và tâm huyết để chuẩn bị một điều gì đó cho người mà chúng ta yêu thương thì kết quả có được thật xứng đáng.

Vở diễn “Hồ thiên nga”

Ở tập 24, các con phải trải qua thử thách làm đầu bếp, thì 4 ông bố phải nghĩ ra một tác phẩm dành cho 150 đứa trẻ tới xem trong buổi công diễn chương trình “Chuyện của khu rừng”. Món quà đặc biệt đầu tiên tặng các con là màn múa “Hồ Thiên Nga” và bố Xuân Bắc chuyển thể “Hồ Thiên Nga” thành một tác phẩm hài đúng với phong cách của anh. 4 bố tiến ra sân khấu với váy ballet trắng và đóng vai 4 con thiên nga ham ăn, tranh nhau một ổ bánh mì và cuối cùng sa vào một ổ nhện. Không làm gì được trước ổ nhện nên 4 bố phải gọi đàn thiên nga con là Suti, Totti, Bi Béo, Chíp đến cứu. Đây tuy là một vở kịch vui nhưng người xem đã thấy được sự dũng cảm và lo lắng cho bố của các bé.

 
Vở kịch “Hồ thiên nga” hài hước của 4 cặp bố con.

Kết

10 tình huống này chỉ là 10 trong số rất nhiều tình huống ấn tượng và nhiều cảm xúc mà “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” đã mang đến cho khán giả. Qua những câu chuyện đó, chúng ta có thể nhận thấy xuyên suốt trong “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” tình cảm cha con luôn là điều mà chương trình đặt lên hàng đầu với mong muốn những người bố hãy dành thời gian và tình cảm đển con mình nhiều hơn.

Một bật mí nho nhỏ là trong suốt 1 năm qua, đồng hành cùng “Bố ơi! Mình đi đâu thế?” còn có chiến dịch “Làm cha cần cả đôi tay”. Đây là chiến dịch nhằm tôn vinh tình cảm gia đình và vận động các ông bố hãy bỏ máy xuống để thực sự bên con. Nghe thì có vẻ “người lớn” thế nhưng chiến dịch này đã thu hút được sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Chỉ trong một thời gian ngắn, lượng truy cập vào trang đã tăng lên chóng mặt. Nếu không thực sự hay thì chẳng trang web nào có thể làm được điều đó.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm