Tuyết rơi dày đi kèm nỗi lo bùng phát COVID-19 tại nhiều nước châu Âu

Trang Phan, Theo VTV 19:35 29/12/2020

Các trận bão tuyết đã đổ bộ vào nhiều nước châu Âu như Italy, Anh, Đức.

Không những cản trở giao thông và các hoạt động đời sống khác, tình trạng tuyết rơi nhiều còn mang theo những lo ngại về nguy cơ bùng phát dịch COVID-19 .

Tại Italy, tuyết phủ dày tới 20cm tại trung tâm thành phố Milan, nơi hiếm khi tuyết rơi nhiều. Một người đàn ông vô gia cư 76 tuổi đã qua đời tại bệnh viện sau khi được tìm thấy trên đường phố.

Tuyết rơi dày đi kèm nỗi lo bùng phát COVID-19 tại nhiều nước châu Âu - Ảnh 1.

Tuyết rơi dày trên đường phố Milan (Ảnh: AP)

Giao thông trên nhiều tuyến đường đã bị ảnh hưởng. Chính quyền Italy đã phải tạm thời đóng cửa đối với các phương tiện vận chuyển hàng nặng ở một số đường nối biên giới Italy - Thụy Sỹ. Hàng chục người dọn tuyết đã được huy động trên mỗi tuyến đường để giúp giao thông chính được thông suốt.

Tại Anh, truyền thông đưa tin, tuyết rơi nhiều tại các khu vực phía Bắc, trong khi tuyết rơi ít hơn ở khu vực phía Nam. Chính quyền ở nhiều khu vực đã phải cảnh báo người dân không đi lại nếu không thực sự cần thiết.

Tuyết rơi dày đi kèm nỗi lo bùng phát COVID-19 tại nhiều nước châu Âu - Ảnh 2.

Nhiều người tại Đức đã đổ về các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết. (Ảnh: AP)

Tuy nhiên, tuyết rơi dày lại trở thành cơ hội để vui chơi đối với nhiều gia đình. Bất chấp những hạn chế vì COVID-19, hàng trăm người tại Đức đã đổ về các khu nghỉ dưỡng trượt tuyết. Quản lý các khu nghỉ dưỡng đã phải đưa ra những quy định nghiêm ngặt về giãn cách xã hội.

Tuyết rơi dày đi kèm nỗi lo bùng phát COVID-19 tại nhiều nước châu Âu - Ảnh 3.

Tuyết rơi nhiều đi kèm mối lo về việc chủng virus mới lan rộng ở Anh (Ảnh: AP)

Ngày 28/12, hàng trăm du khách Anh được cho là đã trốn khỏi một khu nghỉ dưỡng trượt tuyết ở Thụy Sĩ sau khi được yêu cầu kiểm tra dịch tễ để ngăn chặn COVID-19. Thực trạng này làm gia tăng lo ngại về dịch bệnh trong bối cảnh mới chủng virus mới dễ lây truyền hơn đang lan rộng từ Anh.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những trường hợp bị phạt tiền nếu không đổi Chứng minh nhân dân sang thẻ Căn cước gắn chip

    Dưới đây là 6 trường hợp bị phạt tiền nếu không thực hiện đổi từ Chứng minh thư sang thẻ Căn cước công dân gắn chip theo quy định.
  • Đọc thêm