Tuyết Lan: "Tôi luôn chín chắn trong mọi phát ngôn ở Model Kid, không nói lung tung để làm lớn chuyện"

QuangMT, Theo Trí Thức Trẻ 10:00 03/05/2020

HLV Tuyết Lan đã có những chia sẻ về hành trình vừa qua tại "Model Kid Vietnam".

Trong thời gian đóng băng vừa qua bởi dịch bệnh, hiếm có các chương trình truyền hình thực tế nào được sản xuất mới đúng lịch. "Model Kid Vietnam" với sự trở lại mạnh mẽ sau loạt khó khăn đã chứng tỏ mọi nỗ lực của ê-kíp là xứng đáng. Không chỉ ghi được thành tích cao về lượt view qua mỗi tập phát sóng, nội dung của chương trình cũng nhận được lời khen từ các phụ huynh lẫn khán giả đam mê thời trang.

Bên cạnh đó, "Model Kid Vietnam" cũng đã đưa tới cho người hâm mộ hình ảnh khác biệt, đầy cá tính của 3 vị HLV. Trở về hoạt động tại Việt Nam sau thời gian dài làm người mẫu quốc tế, Tuyết Lan đã dần để lại những ấn tượng thú vị trong vai trò mới. Tuyết Lan hiện nay vẫn là một cô gái vẫn mạnh mẽ, quyết liệt nhưng đã có sự chững chạc, điềm đạm hơn so với 10 năm trước đây.

Tuyết Lan: Tôi luôn chín chắn trong mọi phát ngôn ở Model Kid, không nói lung tung để làm lớn chuyện - Ảnh 1.

Chào Tuyết Lan, vì sao bạn quyết định lựa chọn xuất hiện ở "Model Kid Vietnam"?

Đã quá lâu rồi Tuyết Lan chưa có cơ hội để hoạt động tại thị trường Việt Nam nên khi được BTC "Model Kid Vietnam" là MultiMedia JSC - Đơn vị vô cùng chuyên nghiệp trong việc sản xuất các chương trình thực tế về thời trang lớn ngỏ ý mời tham dự với tư cách HLV, Lan đã vô cùng hào hứng. Sau khi nghe qua format chương trình, Lan thấy rất hay và thú vị nên đã ngay lập tức nhận lời mà không đắn đo.

Lan nghĩ xuất hiện ở "Model Kid Vietnam" không chỉ là cơ hội để Lan đánh dấu bước ngoặt mới của mình với vị trí mới tại quê nhà, dồn hết tâm huyết làm một việc gì đó mà còn để Lan chia sẻ kinh nghiệm gần 10 năm của mình hoạt động trong thị trường thời trang với các bé và tất cả mọi người có ước mơ trở thành người mẫu.

Sau khi đạt ngôi Á quân "Vietnam's Next Top Model", bạn không xuất hiện nhiều ở thị trường trong nước. Bạn có nghĩ lần nhận lời này là một sự liều lĩnh, bởi không biết rằng khán giả đón nhận một Tuyết Lan mới như thế nào?

Chính vì không hoạt động nhiều tại thị trường trong nước như thế, nên đây là cơ hội để mình cho mọi người thấy phong cách làm việc quốc tế là như thế nào cũng như chia sẻ kinh nghiệm mình có được sau thời gian dài hoạt động tại Mỹ. Lan không nghĩ lần nhận lời này là một sự liều lĩnh mà Lan xem cơ hội này là lần thử sức của mình trong một vai trò mới: không phải là người mẫu quốc tế nữa mà là cô giáo của các thí sinh nhí. Trở thành HLV tại "Model Kid Vietnam" là một thử thách mới để khám phá bản thân mình. Những trải nghiệm thú vị trong những ngày qua là vô cùng tuyệt vời.

Tuyết Lan: Tôi luôn chín chắn trong mọi phát ngôn ở Model Kid, không nói lung tung để làm lớn chuyện - Ảnh 2.

Tuyết Lan từng rất thẳng thắn, cá tính trong "Vietnam's Next Top Model", cũng như sau cuộc thi. Vậy bạn bước vào "Model Kid" xác định hình ảnh của mình như thế nào?

Con người Lan từ trước đến nay vẫn thế, vẫn là người vô cùng thẳng thắn, không ngại nói thẳng. Lúc Lan là cô gái 20 tuổi, thí sinh của "Vietnam's Next Top Model", lúc đó mình còn trẻ nên vẫn có những hành động bộc phát, thiếu kiểm soát nhưng giờ sau khi trải qua 10 năm trong nghề thì Lan đã là phụ nữ trưởng thành rồi. Hơn nữa, vai trò của Lan tại "Model Kid Vietnam" cũng quan trọng, là cô giáo của các thí sinh nhí thì Lan vẫn là Lan thôi, thẳng thắn nhưng biết kiềm chế và kiên nhẫn hơn.

Ngoại trừ một số phát biểu đanh thép ở vòng chọn đội cũng như một vài lần phản pháo trong phòng loại, Tuyết Lan có vẻ hơi "hiền" trong những thời gian còn lại của "Model Kid". Bạn có cảm nhận ra điều này? Hay đó là cách edit của chương trình?

Một chương trình truyền hình thực tế khi ghi hình thì rất dài nhưng do thời lượng phát sóng nên đôi khi cũng không thể truyền tải hết được những gì đã xảy ra. Tuy nhiên, những phân đoạn lên sóng thì cũng tương đối thể hiện được 90% diễn biến thật của chương trình. Lan là người thế nào thì khi lên sóng Lan vẫn sẽ thể hiện như thế. Tuyết Lan là một người luôn suy nghĩ thật kỹ trước khi phát ngôn. Trước khi phát biểu hoặc ý kiến một điều gì đó thì Lan phải chắc chắn điều đó là đúng. Nếu như Lan đã lên tiếng thì chắc chắn sẽ bảo vệ quan điểm mình tới cùng ngoại trừ những trường hợp không thay đổi được thì bản thân mình sẽ chấp nhận với một tâm thế chuyên nghiệp nhất.

Tuyết Lan: Tôi luôn chín chắn trong mọi phát ngôn ở Model Kid, không nói lung tung để làm lớn chuyện - Ảnh 3.

Bạn có thấy mình "bình yên" như những gì Hương Ly nhận xét? Đến nay, bạn thấy sao khi tính từ này được đi liền với cái tên của mình?

Không biết khán giả khi xem thì có thấy Tuyết Lan "bình yên" không. Có lẽ đã trải qua nhiều sóng gió trong cuộc đời nên hai chữ "bình yên" đối với Tuyết Lan rất quan trọng (cười).

Hy vọng lúc các em đến tuổi như mình thì cũng sẽ hiểu được giá trị của hai chữ "bình yên", có thể bây giờ các em còn trẻ còn hăng say, hồi xưa Tuyết Lan cũng như các em bây giờ thôi, nhưng sau này đủ lớn để suy nghĩ chín chắn hơn thì hai chữ "bình yên" có giá trị rất lớn đó nha! Hy vọng sau này Hương Ly cũng sẽ suy nghĩ giống Tuyết Lan và chọn sự bình yên cho cuộc sống của mình.

Cuộc thi có vẻ như xoay quanh những xung đột giữa Mâu Thuỷ - Hương Ly. Là một người chị, bạn có cái nhìn ra sao về điều này và về 2 đàn em? Đôi khi bạn cũng được nhắc đến như là cùng phe người này, người kia, bạn cảm thấy thế nào?

Bản thân 3 HLV thì mỗi người đều có cá tính riêng nên cách thể hiện cũng sẽ khác nhau. Mâu Thủy và Hương Ly đôi khi có những cuộc tranh luận để bảo vệ các thí sinh nhí của đội mình. Đối với Tuyết Lan, ở cương vị là một đàn chị khi thấy 2 em tranh cãi như thế thì Tuyết Lan cũng không can thiệp vào vì mọi mâu thuẫn bắt nguồn từ các em thì sẽ được giải quyết bởi các em. Nhưng không phải vì thế mà Lan không có tiếng nói riêng của mình, nếu các em có nhận xét không đúng về đội của mình thì Lan vẫn sẽ lên tiếng để bảo vệ các con. Lan khẳng định Lan luôn có suy nghĩ chín chắn khi phát ngôn trong chương trình, chắc mới nói, không chắc thì không nói, chứ không phải cứ nói lung tung để làm lớn chuyện.

Tuyết Lan: Tôi luôn chín chắn trong mọi phát ngôn ở Model Kid, không nói lung tung để làm lớn chuyện - Ảnh 4.

Cái tên Tuyết Lan ít được nhắc đến hơn sự đụng độ của 2 HLV còn lại có khiến bạn chạnh lòng hay suy nghĩ?

Đến với "Model Kid Vietnam" thì Lan xác định mục đích chính của mình khi tham gia là truyền cảm hứng cho các bé, giúp các bé có thể phát triển và định hình rõ đam mê của mình chứ không phải để gây sự chú ý hay xây dựng hình ảnh cho bản thân mình. Vì thế, đến ngày hôm nay, Lan rất vui và rất tự hào khi các "chiến binh" của đội Tuyết Lan biết nghe lời và đã trưởng thành hơn rất nhiều.

Nếu có ý kiến cho rằng Tuyết Lan rất lạnh lùng và lí trí, từ việc lựa chọn thí sinh ở lại hay ra về, cho tới việc sẵn sàng giữ lại một thí sinh nhưng đó lại là thí sinh cũ của Quang Đại. Bạn có thể chia sẻ một chút những suy nghĩ của mình về điều này?

Trong vai trò là người "cầm cân nảy mực" của "Model Kid Vietnam", ngoài chữ tâm trong công việc thì Lan cũng đặt chữ "tâm" trong "công tâm" lên hàng đầu. Ngay từ những ngày đầu tiên sinh hoạt cùng nhau, Lan đã luôn nhắc nhở các bé luôn cố gắng, vì đây là một cuộc thi nên chỉ cần sơ suất một tí thì bất kỳ ai cũng có thể là người ra về, tuy nhiên kết thúc chặng đua của mình ở chương trình không phải là hết, đó sẽ là bài học và bệ phóng để các bé tiếp tục có những thành công khác trong tương lai.

Lan luôn yêu thương các bé đều như nhau nên mỗi lần đưa ra quyết định ai sẽ phải ra về cũng đều là sự lựa chọn rất khó khăn. Mình luôn nhìn vào khả năng của các em, nếu thấy ai có tiềm năng thì Lan sẽ giữ lại dù cũng rất tiếc khi loại các thí sinh khác. Đã vào đội của Tuyết Lan thì Lan thương các con đều như nhau chứ không phân biệt là thí sinh của đội Tuyết Lan hay thí sinh cũ của Quang Đại, điều đó là vô nghĩa.

Bản thân Phương Thảo là thí sinh rất tiềm năng và Lan cũng để ý và thích từ trước. Phương Thảo là một "chiến binh mạnh", hy vọng Thảo sẽ làm nên chuyện ở "Model Kid Vietnam" mùa đầu tiên này. Trong vòng bình chọn, 1 bé được quay trở lại chương trình, Lan cũng mong điều kỳ diệu xảy ra, hy vọng 1 bé trong đội Tuyết Lan sẽ quay lại chiến đấu cùng mình.

Tuyết Lan: Tôi luôn chín chắn trong mọi phát ngôn ở Model Kid, không nói lung tung để làm lớn chuyện - Ảnh 5.

Bạn có đọc những bình luận nhận xét về mình trên mạng xã hội? Những comment tiêu cực có ảnh hưởng đến tâm lý của bạn?

10 năm làm việc trong showbiz người mẫu thì Lan đã quen với việc mình phải luôn luôn đối mặt với cả bình luận tích cực và tiêu cực. Từ khi bước chân vào nghề cho đến nay, Lan luôn lắng nghe mọi ý kiến đóng góp, Lan sẽ cảm kích, rất vui khi đọc những comment tích cực về mình. Tuy nhiên, với những comment tiêu cực, nếu đúng thì Lan phải xem lại bản thân mình, điều chỉnh để hoàn thiện bản thân tốt hơn.

Nhìn lại hành trình, bạn đã bỏ ra những gì và cảm nhận mình nhận được những gì khi tham gia show?

Khi tham gia "Model Kid Vietnam", Lan được nhiều hơn mất. Lan đã bỏ ra nhiều sức lực và tâm huyết của mình vào chương trình và nhận lại được sự yêu thương quý mến của các khán giả. Lan cũng có thêm cơ hội để thử sức mình với vai trò mới, có thêm những người bạn mới. Ngoài ra Lan còn thấy mình vô cùng may mắn khi có thêm các học trò vô cùng đáng yêu. Các con biết nghe lời và làm theo những gì Lan chỉ bảo thì đó là niềm vui lớn nhất của mình rồi.

Tuyết Lan: Tôi luôn chín chắn trong mọi phát ngôn ở Model Kid, không nói lung tung để làm lớn chuyện - Ảnh 6.

Bạn chuẩn bị thế nào cho Phương Thảo đến với đêm Chung kết giữa tình hình bệnh dịch như hiện nay? Liệu bạn có tiếp tục tham gia truyền hình thực tế tại Việt Nam?

Giữa tình hình dịch bệnh thế này thì để chuẩn bị cho Phương Thảo thì chỉ có các phương án online thôi. Lan sẽ đưa bài tập cho Phương Thảo cho Thảo biết phải tập gì, phải làm gì. Sau khi Thảo tập xong thì bố mẹ Thảo ghi hình lại gửi cho Lan xem hoặc đôi lúc cũng video call kiểm tra và đưa ra những góp ý, lời khuyên cho bé.

Về những lời mời tham gia truyền hình thực tế khác tại Việt Nam thì Lan sẽ tham gia tùy vào tính chất chương trình, lịch trình và khả năng của mình. Quan trọng là mình vẫn còn được cống hiến cho khán giả đã là hạnh phúc của Lan rồi.

Cảm ơn Tuyết Lan với những chia sẻ thú vị!

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì

    Vụ container kéo lê nạn nhân 60km: Cả tài xế và vợ ngồi trên xe đều khẳng định không biết gì
  • Đọc thêm