Tuyển Việt Nam dùng ống hút nhựa, fan nhắc khéo vì đi ngược lại vai trò đại sứ "nói không với rác thải nhựa"

HIẾU LƯƠNG, Theo Trí Thức Trẻ 18:10 28/08/2019

Đội tuyển Việt Nam được chọn làm đại sức phong trào "Nói không với rác thải nhựa" vào đầu tháng 6/2019. Thế nhưng, một vài hình ảnh vừa qua của đội tuyển khiến fan cảm thấy thắc mắc với vai trò này.

Bức ảnh ghi lại cảnh nhân viên khách sạn chuẩn bị đem sinh tố hoa quả vào buổi tối cho đội tuyển Việt Nam. Mỗi cốc được cắm một chiếc ống hút dài và điều này khiến một số người hâm mộ cảm thấy thắc mắc.

Một CĐV bình luận: "Đề nghị các cầu thủ uống nước trực tiếp vào cốc của khách sạn, không dùng ống hút nhựa nhé. Chính các cầu thủ và HLV Park từng lên TV nói hạn chế dùng đồ nhựa đó. Hy vọng mọi người còn nhớ".

Tuyển Việt Nam dùng ống hút nhựa, fan nhắc khéo vì đi ngược lại vai trò đại sứ nói không với rác thải nhựa - Ảnh 1.

Ống hút nhựa được sử dụng khi nhân viên khách sạn phục vụ sinh tố vào buổi tối cho đội tuyển Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.

Tuyển Việt Nam dùng ống hút nhựa, fan nhắc khéo vì đi ngược lại vai trò đại sứ nói không với rác thải nhựa - Ảnh 2.
Tuyển Việt Nam dùng ống hút nhựa, fan nhắc khéo vì đi ngược lại vai trò đại sứ nói không với rác thải nhựa - Ảnh 3.

Bình luận này sau đó được cho là quá khắt khe với các thành viên đội tuyển nhưng vẫn được hưởng ứng nhiều. Có người chia sẻ rằng, đội tuyển thay ống hút bằng thìa inox là hoàn hảo. Có người góp ý đội tuyển khi đã là "đại sứ" của chương trình thì cần chú ý đến những chi tiết nhỏ để tránh gây hiệu ứng ngược. Bên cạnh đó, ý tưởng mua tặng các tuyển thủ những chiếc ống hút dùng nhiều lần bằng tre hoặc inox cũng được nêu lên.

Thực tế, việc góp ý này khá hợp lý trong bối cảnh phong trào "nói không với rác thải nhựa" đang diễn ra sôi nổi ở Việt Nam và trên thế giới. Đội tuyển Việt Nam còn được chọn làm đại sứ phong trào do Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc phát động.

Ở V.League, các cầu thủ cũng từng căng ngang băng rôn màu xanh lá với khẩu hiệu "Chổng rác thải nhựa – Vì môi trường xanh". Hành động này là một phần nhỏ trong rất nhiều chiến dịch làm tăng nhận thức của cộng đồng về việc hạn chê ssử dụng rác thải nhựa. Trước đó, CLB HAGL hay tiền vệ Nguyễn Quang Hải từng tham gia "Thử thách dọn rác" và nhận được phản hồi tích cực từ những người hâm mộ.

Tuyển Việt Nam dùng ống hút nhựa, fan nhắc khéo vì đi ngược lại vai trò đại sứ nói không với rác thải nhựa - Ảnh 4.

Ảnh: VPF.

Trở lại với vấn đề rác thải nhựa, việc sử dụng các vật dụng, các chế phẩm từ nhựa đã trở thành một phần không thể thiếu trong sinh hoạt của người dân Việt Nam và thế giới. Sự tiện lợi và giá thành rẻ là những yếu tố khiến nhựa trở thành vật dụng được sử dụng nhiều nhất nhưng cũng gây tác động xấu đến môi trường lớn bậc nhất.

Hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang sinh hoạt tại khách sạn La Thành nhằm chuẩn bị cho trận đấu với Thái Lan vào ngày 5/9. Trong quá trình ăn ở tại đây, các tuyển thủ được yêu cầu sử dụng sinh tốt hoặc nước ép hoa quả vào buổi tối trước khi đi ngủ 1-2 giờ đồng hồ nhằm duy trì thể trạng tốt.

Hy vọng, những góp ý của người hâm mộ đến được với thầy trò HLV Park Hang-seo để đi đúng với tinh thần của một đại sứ phong trào "Nói không với rác thải nhựa".

Đội tuyển Việt Nam hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa. Nguồn: VTV.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Hari Won kể nỗi đau chưa có con: Mổ tử cung 2 lần, mang bầu sẽ khó giữ được. Trấn Thành: "Chắc gì tôi không bệnh trước cô ấy?"

    Hari Won nghẹn ngào kể chuyện tử cung của cô bị ngắn nên khó có thể mang bầu với Trấn Thành.
  • Đọc thêm