Tuyển Việt Nam đối đầu UAE tại nơi được xem là “thánh địa” của chủ nhà

Anto, Theo Nhịp Sống Việt 17:25 15/06/2021

ĐT Việt Nam sẽ thi đấu với ĐT UAE trong trận cầu được xem là chung kết của bảng G, xác định ngôi đầu bảng vào lúc 23h45 đêm nay 15/6 (giờ Việt Nam).

SVĐ Zabeel có thể được xem là một thánh địa của ĐT UAE khi họ chỉ mới nhận 1 thất bại tại đây. Theo số liệu thống kê của UAE FA, họ đã có 9 trận đấu tại đây và chỉ để thua 1, hòa 1. ĐT UAE chỉ nhận thất bại trước đội tuyển ĐT Bahrain với tỷ số 3-1 vào ngày 16/11/2016. 

Tuyển Việt Nam đối đầu UAE tại nơi được xem là “thánh địa” của chủ nhà - Ảnh 1.

Thống kê 6 trận đấu của ĐT UAE trên sân Zabeel trước vòng loại World Cup 2022

UAE có điều kiện cơ sở vật chất rất tốt. Tính đến năm 2021, ĐT UAE đã chọn tới 11 SVĐ để làm sân nhà thi đấu. Trong đó, Zabeel là SVĐ có số lượng chỗ ngồi ít nhất trong 11 SVĐ được dùng làm sân nhà. Đây là một sân vận động đa năng ở thành phố Dubai, UAE. SVĐ này được hoàn thành xây dựng vào năm 1974 và có sức chứa gần 8500 người.

Tuyển Việt Nam đối đầu UAE tại nơi được xem là “thánh địa” của chủ nhà - Ảnh 2.

SVĐ Zabeel, nơi ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT UAE (Ảnh: Al Wasl SC Fans)

Tại bảng G, UAE là đội duy nhất được thi đấu cả 4 trận trên SVĐ là Zabeel. ĐT UAE đã giành chiến thắng 3 trên 4 trận thi đấu tại đây. Còn các đội tuyển khác thi đấu thêm tại SVĐ Al Maktoum.

Trong ngày hôm qua, Việt Nam tập luyện làm quen mặt sân tại SVĐ Zabeel. Còn ĐT UAE có lẽ họ đã quá quen thuộc với mặt sân này nên HLV Bert van Marwijk cho các học trò tập luyện bên ngoài mặt sân phụ.

Tại SVĐ Zabeel tối nay, ĐT Việt Nam dưới sự dẫn dắt tạm thời của trợ lý HLV Lee Young-jin cần ít nhất một trận hòa để giành vé đi tiếp với tư cách đầu bảng vào vòng loại 3 World Cup 2022. Còn UAE bắt buộc phải chiến thắng nếu muốn giành vé đi tiếp với ngôi đầu bảng G.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày