Tuyển thủ gốc Việt chính là game thủ Dota2 xuất sắc nhất mọi thời đại khi vô địch TI hai lần liên tiếp

GameK, Theo GameK 21:39 25/08/2019

Vậy là The International 2019 của Dota2 đã chính thức kết thúc với chiến thức xứng đáng của Team OG. Và thật vui và hãnh diện vì trong thành phần của OG có một người mang trong mình dòng máu Việt.

Từ trước tới nay, các kì The International luôn luôn có một lời nguyền đó là không đội nào hay thậm chí là game thủ nào có thể vô địch 2 lần. Tuy nhiên điều đó đã bị phá vỡ khi Team OG chính là đội game Dota2 đầu tiên nâng chiếc khiên Aegis 2 lần liên tiếp sau khi họ đánh bại Team Liquid 3-1 tại trận chung kết của The International 2019 . Chiến thắng của OG lần này không còn bị che mờ bởi những lùm xùm hậu trường nữa, họ cho thấy kiến thức vô cùng uyên thâm của mình về trò chơi này, đặc biệt là ngưỡng sức mạnh của các hero.

Tuyển thủ gốc Việt chính là game thủ Dota2 xuất sắc nhất mọi thời đại khi vô địch TI hai lần liên tiếp - Ảnh 1.

OG chính là team đầu tiên vô địch The International 2 lần liên tiếp

Và Anathan "Ana" Phạm chính là hạt nhân quan trọng nhất của Team OG khi thành công IO ở vị trí Carry với lối chơi hồi máu khó chịu, những hero chủ lực của họ gần như không thể chết nổi và đối thủ chả thể làm gì để hóa giải chiến thuật này cả. Ngay cả cách họ mang Dark Seer trở lại và đi cùng với Alchemist cũng khiến cho người ta phải trầm trồ với kiến thức của họ, đội khác có thể tập 1 tới 2 bải tủ nhưng dường như OG thì khác, với họ thì Dota2 chính là bài tủ.

Tuyển thủ gốc Việt chính là game thủ Dota2 xuất sắc nhất mọi thời đại khi vô địch TI hai lần liên tiếp - Ảnh 2.

Chiến thắng của OG phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức và am hiểu về game

Những đội tuyển khác nằm trong top 6 của The International lần này đều là những cái tên xuất sắc cả, thật tiếc cho người Trung Quốc khi kì TI này được tổ chức ở sân nhà nhưng các đội tuyển mạnh của họ như PSG.LGD hay Vici Gaming đều không đủ độ quái để lọt vào chung kết.

Tuyển thủ gốc Việt chính là game thủ Dota2 xuất sắc nhất mọi thời đại khi vô địch TI hai lần liên tiếp - Ảnh 3.

Chính lối tư duy có phẩn bảo thủ của các team Trung Quốc khiến họ không thể vô địch

Có lẽ cái tư duy có phần bảo thủ của người Trung Quốc đang làm khó họ để tìm lại được vinh quang ngày nào. Nên nhớ đội game Trung Quốc cuối cùng vô địch TI là Wings Gaming có một lối chơi phóng khoáng khác hẳn với những gì của các team hiện tại.

Vậy là một kì TI nữa cũng đã kết thúc và những thông tin đầu tiên về năm thứ 10 của DOTA 2 cũng đã được công bố. 2 hero mới là Snapfire và Void Spirit đã được giới thiệu và cùng với đó là bản update hứa hẹn thay đổi toàn bộ Dota2 là OutLander cũng đã được thông báo cho game thủ.

Tuyển thủ gốc Việt chính là game thủ Dota2 xuất sắc nhất mọi thời đại khi vô địch TI hai lần liên tiếp - Ảnh 4.

Snapfire, Void Spirit và OutLander chuẩn bị được cập nhật vào DOTA 2

Hơn nữa địa điểm tổ chức TI10 vào năm 2020 cũng được công bố luôn là tại Thụy Điển, thậm chí thì chính Thị Trưởng thành phố Stockholm là người đọc phần giới thiệu này, thế mới thấy DOTA 2 được quan tâm rất nhiều trên thế giới.

Tuyển thủ gốc Việt chính là game thủ Dota2 xuất sắc nhất mọi thời đại khi vô địch TI hai lần liên tiếp - Ảnh 5.

Thụy Điển chính là nơi sẽ tổ chức The International 2020

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm