Tưởng tình địch Xa Thi Mạn yểu điệu thế nào, ngờ đâu cũng hành nhị gia Huỳnh Hiểu Minh tới bến đây này!

Khánh Lynk, Theo Trí Thức Trẻ 18:38 21/03/2020

Dù bị cho là muốn dựa hơi tượng đài điện ảnh Bá Vương Biệt Cơ để gây sự chú ý, Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng vẫn thu hút nhờ hai nhân vật có cá tính riêng biệt như nhân vật do Huỳnh Hiểu Minh, Doãn Chính đảm nhận.

Ban đầu Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng (Winter Begonia) giới thiệu sơ lược về bộ phim đa phần khiến dân mạng cho rằng đây sẽ là một bộ phim đầy u tối nói về sự bất lực đau khổ của con người khi đứng trước những thay đổi chuyển giao giữa thời đại lịch sử có nhiều biến động thăng trầm. Những con người sống trong giai đoạn ấy cứ ngỡ như từng ngày trôi qua đều sẽ bị trói buộc vây hãm bởi sợi dây số phận nhưng tập đầu của bộ phim lại đem đến cho người xem một cảm giác khác biệt.

Tưởng tình địch Xa Thi Mạn yểu điệu thế nào, ngờ đâu cũng hành nhị gia Huỳnh Hiểu Minh tới bến đây này! - Ảnh 1.
Tưởng tình địch Xa Thi Mạn yểu điệu thế nào, ngờ đâu cũng hành nhị gia Huỳnh Hiểu Minh tới bến đây này! - Ảnh 2.

Đối mặt với thời thế loạn lạc, vẫn có những người quyết không để bản thân bị nhấn chìm cuốn trôi theo dòng chảy dữ dội đó như nhị gia Trình Phượng Đài (Huỳnh Hiểu Minh) và đào hát Thương Tế Nhị (Doãn Chính). Họ đặt ra mục tiêu rõ ràng cho cuộc đời mình và sống hết mình để hoàn thành nó dù biết sẽ gặp phải muôn vàng khó khăn trắc trở. Nhị nha giàu sang nức tiếng Trình Phượng Đài lẽ ra có thể chọn thờ ơ bỏ mặc thời cuộc, chỉ cần chịu bắt tay với hội thương gia hợp tác làm ăn rồi sống đề huề bên vợ con với số tiền lời kiếm được cũng đủ khiến cho bao kẻ thèm muốn.

Nhị gia đích thân ra ngoài dẹp loạn dù lúc trở về cả người có hơi bụi bặm nhưng vẫn đẹp trai ngời ngời

Tưởng tình địch Xa Thi Mạn yểu điệu thế nào, ngờ đâu cũng hành nhị gia Huỳnh Hiểu Minh tới bến đây này! - Ảnh 6.

Nhị gia bức xúc khi biết tin Thương Tế Nhị chi một số tiền lớn để mua bộ đồ diễn: "Người cần cù làm việc vẫn không đủ cơm ăn thế mà kẻ phường ca hát bán nghệ lại giàu có như thế.". Thậm chí còn tỏ ra thờ ơ lạnh nhạt khi nghe người khác khen ngợi tài năng của Thương Tế Nhị

Nhưng anh không muốn cuộc đời mình lại trải qua theo cách sáo rỗng như vậy. Anh tận dụng hết sức lực vốn liếng của mình để góp sức giúp đất nước vượt qua nghịch cảnh. Anh xem thường những kẻ vung tiền như rác chỉ để tiêu tốn cho những thú vui xa xỉ lỗi thời trong khi dân chúng ngoài kia còn đang thiếu thốn đủ điều. Tuy nhiên, cuộc gặp gỡ Thương Tế Nhị đã phần nào làm thay đổi ấn tượng xấu về con người này trong anh.

Về nhân vật Thương Tế Nhị (Doãn Chính), anh chẳng hề ẻo lả yếu đuối như nhiều người lầm tưởng. Anh cực kì gắt gao không chỉ trong tính cách ngạo nghễ mà còn ở cái cách anh dành hết tâm sức thể hiện vai diễn sao cho sống động hoàn mỹ nhất. Một người bá đạo khí thế bức người như Trình Phượng Đài (Huỳnh Hiểu Minh) cũng phải chào thua trước sự cố chấp gai góc như thế. Bắt đầu từ lúc hai người trở nên thân thiết với nhau, cứ hễ gặp Thương Tế Nhị là sự ngầu lòi phong độ của nhị gia bỗng nhiên biệt tăm biệt tích. Khán giả đều bày tỏ hứng thú chờ xem về sau ông chủ Thương còn xoay nhị gia tới cỡ nào nữa đây.

Tưởng tình địch Xa Thi Mạn yểu điệu thế nào, ngờ đâu cũng hành nhị gia Huỳnh Hiểu Minh tới bến đây này! - Ảnh 8.

Nhị gia, người sao vậy?

Nô đùa chút thôi nè

Vui vẻ không quạu người ơi

Có thể vì có cùng bối cảnh, cùng nói về chủ đề giống nhau mà bộ phim được gán ghép với tượng đài Bá Vương Biệt Cơ nhằm thu hút sự chú ý từ người xem. Thế nhưng mỗi nhân vật, mỗi bộ phim đều ẩn chứa một câu chuyện riêng biệt và góc nhìn khác nhau. Cho nên vài dân mạng đã lên tiếng thay vì cứ cố xem nó như là bản sao của một tác phẩm kinh điển thì hãy cứ thưởng thức với tâm thế thoải mái đừng so bì, khán giả sẽ và thấy được nhiều điều hay ho hơn.

Thăm dò ý kiến

Bạn có hứng thú với "Bên Tóc Mai Không Phải Hải Đường Hồng" không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14