Tưởng photoshop nhưng không ngờ những tấm ảnh "đêm đom đóm" này thật sự có ở Việt Nam, dân mạng lại còn rủ nhau đi vì sắp đến mùa

Nuko, Theo Trí Thức Trẻ 11:18 23/02/2020

Năm nay, bên cạnh đi săn các mùa khác thì đừng quên rằng ở Ninh Bình còn có cả mùa đom đóm nữa.

Càng gần đến mùa hè, các địa điểm ở Ninh Bình càng trở nên hot hơn bao giờ hết. Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho nơi này nhiều cảnh sắc đẹp lung linh, ở Ninh Bình còn có những "mùa" rất đặc biệt khiến người ta yêu thích: mùa bướm, mùa sen nở, mùa dứa, mùa lúa chín... Và đặc biệt, còn có cả mùa đom đóm nữa! 

Tưởng photoshop nhưng không ngờ những tấm ảnh đêm đom đóm này thật sự có ở Việt Nam, dân mạng lại còn rủ nhau đi vì sắp đến mùa - Ảnh 1.

Vào những ngày đầu hè trở đi, nếu như ban ngày ở rừng Cúc Phương (Ninh Bình) ngập tràn những đàn bướm thì buổi tối lại trở nên lung linh mê ảo nhờ ánh sáng của hàng ngàn con đom đóm. Cứ tưởng rằng cảnh tượng thế này chỉ có thể thấy trong phim hay ở các địa điểm du lịch nước ngoài, nhưng ngay ở Việt Nam cũng chẳng hề kém cạnh.

Trước những hình ảnh mê ảo này, cư dân mạng vô cùng thích thú. Nhiều người còn cảm thấy bất ngờ vì không tin rằng cảnh tượng này thật sự có ở Việt Nam. Một số bạn trẻ còn nhanh chóng rủ bạn bè hẹn lịch để đến mùa sẽ đi ngắm đom đóm ở rừng Cúc Phương.

Tưởng photoshop nhưng không ngờ những tấm ảnh đêm đom đóm này thật sự có ở Việt Nam, dân mạng lại còn rủ nhau đi vì sắp đến mùa - Ảnh 2.
Tưởng photoshop nhưng không ngờ những tấm ảnh đêm đom đóm này thật sự có ở Việt Nam, dân mạng lại còn rủ nhau đi vì sắp đến mùa - Ảnh 3.
Tưởng photoshop nhưng không ngờ những tấm ảnh đêm đom đóm này thật sự có ở Việt Nam, dân mạng lại còn rủ nhau đi vì sắp đến mùa - Ảnh 4.

Được biết, đến mùa hè, khoảng tháng 4 hàng năm, cứ vào thời điểm trời bắt đầu tối là ở rừng Cúc Phương xuất hiện những con đom đóm bay lập loè. Khoảnh khắc để thấy được nhiều đóm đóm không nhiều, chỉ khoảng 30 phút nhưng vô cùng đáng giá. Sau đó, đàn đom đóm bay về tứ phía.

Tưởng photoshop nhưng không ngờ những tấm ảnh đêm đom đóm này thật sự có ở Việt Nam, dân mạng lại còn rủ nhau đi vì sắp đến mùa - Ảnh 5.

Những cảnh tượng lung linh đầy đom đóm này cũng xuất hiện ở khá nhiều nơi trên thế giới như Philippines, Malaysia, Nhật Bản, Hàn Quốc... Quả thật, thiên nhiên ban tặng cho chúng ta những điều hết sức kì diệu.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày