Tưởng mua được suất miến gà ngon lành, đến khi đổ ra cô gái muốn khóc thét khi mẹ hỏi: "Thạch rau câu mua ở quán nào vậy"?

Như Trúc, Theo Trí Thức Trẻ 19:59 19/04/2022

Cũng là miến gà nhưng trông nó lạ lắm…

Không phải mua hàng online mới ăn những cú lừa đâu nha. Đôi khi đã cất công lặn lội ra tận quán để chính tay lựa chọn, tận mắt nhìn thấy, nhưng khi về đến nhà mới phát hiện số mình "xu cà na".

Điển hình chính là trường hợp của cô gái trong đoạn clip TikTok dưới đây. Đêm tối đói bụng cồn cào, cô gái phải chạy ra quán gần nhà mua một suất miến gà nóng hổi về ăn. Tới lúc cô đổ miến gà ra tô thì bay mất luôn bữa tối vui vẻ.

Tưởng mua được suất miến gà ngon lành, đến khi đổ ra cô gái muốn khóc thét khi mẹ hỏi: "Thạch rau câu mua ở quán nào vậy"?

Có thể thấy, cô gái dường như thất vọng tột cùng khi chẳng nhìn thấy một sợi miến gà nào trong tô cả, thay vào đó là những khối bột to và có phần trong suốt. Tưởng đâu mọi đau khổ sẽ kết thúc tại đây, nhưng không. Nỗi đau càng chồng chất khi mẹ cô gái đi vào bếp nhìn thấy tô miến gà này, còn hỏi rằng cô đã mua thạch rau câu ở quán nào mà lại ăn chung với thịt gà khiến cô muốn trào nước mắt.

Chứng kiến cảnh này, cư dân mạng vừa thấy thương lại vừa buồn cười. Nhiều người cũng đã để lại bình luận giải đáp cho cô gái rằng tình trạng miến vón cục là do quán đã trụng miến trước và khuyên cô lần sau có mua thì nên về đến nhà hãy trụng. Bên cạnh đó, một số khác cũng bày tỏ sự đồng cảm với "tai nạn ăn uống" này của cô gái.

- Kinh nghiệm mua miến ngoài quán là đừng trụng, về nhà khi nào ăn hãy trụng. Không là đem bỏ luôn đó.

- Này là do quán trụng miến quá nhão rồi. Trụng là phải ăn liền, không thì phải chần qua nước lạnh kèm tí dầu nó mới tơi ra.

- Có lần mình mua miến gà về cũng bị y chang vậy luôn, mở ra muốn khóc.

- Đang đói gặp cảnh này muốn đem đổ cho rồi. Miến, hủ tiếu mà trụng xong bỏ riêng không cho vào nước lèo là nó dính cục vậy đó.

- Bữa mình mua miến cũng vón lại thành cục không khác gì bạn, về nhà đổ ra tô tưởng đâu thạch sợi miến gà.

Trên thực tế đây là một "tai nạn" mà hầu như ai cũng từng trải qua khi một phút lơ là quên dặn chủ quán đừng trụng phần miến. Mà giờ lỡ rồi nên chỉ biết lặng lẽ ngồi ăn vì tiếc tiền thôi.

Nguồn: TikTok @chomchom1095

https://kenh14.vn/tuong-mua-duoc-suat-mien-ga-ngon-lanh-den-khi-do-ra-co-gai-muon-khoc-thet-khi-me-hoi-thach-rau-cau-mua-o-quan-nao-vay-20220419192001436.chn