“Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau” - Một bộ phim thanh xuân chuẩn không cần chỉnh!

Thanh Trúc, Theo Trí Thức Trẻ 14:51 12/05/2016

Trong rất nhiều bộ phim về đề tài thanh xuân, "Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau" lại là bộ phim được hoan nghênh nhiệt liệt hơn cả. Sức hút của phim từ đâu mà có?

Những năm gần đây, các tác phẩm truyền hình lẫn điện ảnh Hoa ngữ về đề tài thanh xuân được sản xuất rất nhiều. Tuy nhiên, các bộ phim đa số đều mang tính "ngược tâm" dữ dội khiến người xem cảm thấy xa lạ, vì không phải thanh xuân của ai cũng đau buồn đến thế. Khi khán giả ngán ngẩm các bộ phim thanh xuân có nội dung kịch tính, tình tiết dồn ép tâm lý nhân vật đến cùng cực, Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau được lên sóng đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của đông đảo khán giả.

“Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau” - Một bộ phim thanh xuân chuẩn không cần chỉnh! - Ảnh 1.

Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau sao có thể dễ dàng đi vào lòng người đến vậy?

1. Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau, câu chuyện thanh xuân mà ai cũng có

“Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau” - Một bộ phim thanh xuân chuẩn không cần chỉnh! - Ảnh 2.

“Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau” - Một bộ phim thanh xuân chuẩn không cần chỉnh! - Ảnh 3.

“Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau” - Một bộ phim thanh xuân chuẩn không cần chỉnh! - Ảnh 4.

Lấy tư liệu từ cuộc sống của học sinh trung học, Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau có tình tiết chân thật, đầy hoài niệm. Chỉ cần tình bạn học trò, những lo lắng về học hành và tình yêu đầu đời không dám nói đã kể nên câu chuyện thanh xuân của mỗi người. Chuyện tình yêu học trò của phim được thể hiện nhẹ nhàng, không nặng nề bứt rứt như các phim cùng loại, đồng thời cũng loại bỏ tình tiết kịch tính thường gặp như sẩy thai hoặc tai nạn xe cộ. Nhà sản xuất cho rằng những tình tiết như thế sẽ khiến bộ phim đi theo lối mòn, làm người xem ngán ngẩm.

2. Reply 2003 của xứ Trung

“Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau” - Một bộ phim thanh xuân chuẩn không cần chỉnh! - Ảnh 5.

“Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau” - Một bộ phim thanh xuân chuẩn không cần chỉnh! - Ảnh 6.

Điện thoại gập, quyển truyện tranh Slam Dunk, thời kỳ internet mới bắt đầu bùng nổ và những chai nước ngọt thủy tinh, Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau như một lời gọi khán giả quay về Trung Quốc năm 2003. Nhân vật Dư Hoài và Cảnh Cảnh cũng có những tính cách hết sức đặc trưng của thế hệ 8x. Cộng thêm những cảnh quay tươi sáng được thực hiện bởi kỹ thuật quay 4K cùng sự chăm chút đạo cụ hết sức tỉ mỉ, nhiều khán giả cảm thấy Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau là một "Reply 2003" của người Trung Quốc.

3. Dàn diễn viên đương tuổi thanh xuân

“Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau” - Một bộ phim thanh xuân chuẩn không cần chỉnh! - Ảnh 7.

Dư Hoài (Lưu Hạo Nhiên)

“Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau” - Một bộ phim thanh xuân chuẩn không cần chỉnh! - Ảnh 8.

Cảnh Cảnh (Đàm Tùng Vận)

Với vai diễn Dư Hoài, Lưu Hạo Nhiên khiến nhiều chị em gái không khỏi bồi hồi nhớ đến cậu bạn cùng lớp thuở còn đi học. Sự tự nhiên trong diễn xuất của Lưu Hạo Nhiên và diễn xuất của Đàm Tùng Vận cũng được đánh giá cao. Kể cả khi lớn tuổi hơn nhân vật của mình khá nhiều, cô vẫn khiến người xem không thấy xa cách khỏi nhân vật Cảnh Cảnh.

01.jpg

Dàn diễn viên của Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau đa số đều là các diễn viên trẻ, độ tuổi đều trong khoảng 20. Tuy không nhiều kinh nghiệm nhưng dàn diễn viên đã thể hiện được sự tự nhiên của nhân vật mình đảm nhận. 

Kết

Dòng phim tuổi thanh xuân dễ dàng chiếm lấy tình cảm của khán giả vì tuổi học trò luôn là câu chuyện đẹp đẽ trong lòng mỗi người. Giữa bối cảnh nhiều phim thanh xuân xa rời thực tế khiến người xem mỏi mệt, sự xuất hiện của Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau là luồng gió mang sức sống mới cho dòng phim này. Bộ phim cung cấp cho người xem một tấm gương soi để họ có thể nhìn thấy thanh xuân của mình trong hình bóng phản chiếu. 

Tuổi Thanh Xuân Bên Nhau được Lưu Sướng chỉ đạo diễn xuất, Lý Gia chấp bút. Bộ phim có sự tham gia của dàn diễn viên trẻ triển vọng: Lưu Hạo Nhiên, Đàm Tùng Vận, Vương Lịch Hâm, Đổng Tình… Phim đã bắt đầu phát sóng trên Iqiy từ ngày 08/04, dự kiến dài 24 tập.

(Nguồn: sina)

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm