Tước giấy phép hành nghề, xử phạt 7,5 triệu đồng kiểm soát viên không lưu ngủ gật tại sân bay Cát Bi

Định Nguyễn, Theo Thời Đại 12:20 22/03/2017

Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, cơ quan chức năng đã ra quyết định tước giấy phép hành nghề 2 tháng, xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng 2 kiểm soát viên không lưu đã để mất liên lạc với máy bay tại sân bay Cát Bi (Hải Phòng).

Trưa 22/3, thông tin với chúng tôi, ông Trần Hoài Phương, Giám đốc Cảng vụ Hàng không miền Bắc cho biết, cơ quan chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 2 nhân viên kiểm soát viên không lưu ngủ quên, khiến hai máy bay Vietjet không thể cất, hạ cánh đúng quy trình.

Theo đó, mỗi kiểm soát viên không lưu bị phạt tiền 7,5 triệu đồng, áp dụng hình thức phạt bổ sung là tước giấy phép hành nghề trong thời hạn 2 tháng. 

Nguyên nhân trực tiếp được xác định là kíp trực Đài kiểm soát không lưu đã vi phạm nghiêm trọng các quy định về giao nhận và duy trì nhiệm vụ ca trực dẫn đến sự cố. Theo đó, một nhân viên trực hiệp đồng vắng mặt, còn nữ kiểm soát viên trực chính đã ngủ quên.

Tước giấy phép hành nghề, xử phạt 7,5 triệu đồng kiểm soát viên không lưu ngủ gật tại sân bay Cát Bi - Ảnh 1.

Đài kiểm soát không lưu Cát Bi

Hiện tại Cục Hàng không Việt Nam đang tiếp tục tổ chức điều tra, kiểm tra tổng thể, toàn diện hoạt động của Đài kiểm soát không lưu Cát Bi để xử lý lỗi hệ thống và yêu cầu Tổng công ty Quản lý bay Việt Nam thực hiện các biện pháp triệt để nhằm ngăn chặn, phòng ngừa sự cố trong tương lai. 

Trước đó như chúng tôi đã đưa tin, ngày 9/3 đã xảy ra sự cố 2 máy bay gián đoạn mất liên lạc với Đài Kiểm soát không lưu Cát Bi. Đó là chuyến bay VJ921 Hải Phòng đi Seoul (Hàn Quốc) dự kiến cất cánh lúc 23h45, cơ trưởng liên lạc với đài kiểm soát không lưu Cát Bi tổng cộng 29 lần nhưng không được trả lời. Đến 23h41, kiểm soát viên không lưu mới hồi đáp.

Cùng ngày, chuyến bay VJ292 chặng TP HCM - Hải Phòng dự kiến hạ cánh lúc 23h30. Trong hơn 20 phút, cơ trưởng thiết lập liên lạc với đài kiểm soát không lưu 10 lần mà không có tín hiệu nên buộc phải bay vòng chờ liên lạc tới 23h39. 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bi kịch dàn sao Harry Potter: 4 người qua đời vì bệnh ung thư, 1 người tự tử, cả thế giới bàng hoàng vì Snape và Dumbledore ra đi

    Phía sau thành công của loạt phim, dàn sao đình đám của siêu phẩm Harry Potter lại gặp nhiều biến cố, bệnh tật.
  • Đọc thêm