Tưng bừng ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD-ĐT Hà Nội

PV, Theo Tổ quốc 14:55 14/04/2021

Ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD-ĐT Hà Nội lần thứ V - năm 2021 vừa được khai mạc sáng nay tại trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ.

Sáng nay ngày 14/4, Sở GD&ĐT Hà Nội đã tổ chức thành công lễ khai mạc Ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD-ĐT Hà Nội lần thứ V - năm 2021 với chủ đề “Chuyển đổi số ngành giáo dục và đào tạo - xây dựng giáo dục thông minh”. Sự kiện kéo dài 2 ngày từ hôm nay đến hết ngày mai tại trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ.

Đây là hoạt động quan trọng, có ý nghĩa sâu sắc trong việc tiếp tục gắn công nghệ thông tin với các hoạt động quản lý, hoạt động dạy và học, nâng cao nhận thức, tạo cơ hội giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm, tiếp cận công nghệ mới về ứng dụng công nghệ thông tin trong GD-ĐT.

Tưng bừng ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD-ĐT Hà Nội - Ảnh 1.

Gian trưng bày các sản phẩm công nghệ thông tin của ngành GD-ĐT quận Ba Đình

Tưng bừng ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD-ĐT Hà Nội - Ảnh 2.

Các giáo viên tham quan các khu vực trưng bày và tìm hiểu về các sản phẩm công nghệ thông tin giúp ích cho việc dạy học

Được biết, hoạt động trung tâm của sự kiện này là triển lãm các sản phẩm, các hoạt động về ứng dụng công nghệ thông tin, giải pháp công nghệ thông tin đã được áp dụng thành công tại các đơn vị trường học. Hoạt động thu hút 70 gian hàng trưng bày đến từ 30 phòng GD-ĐT, 16 cụm các trường THPT, 3 cụm trung tâm GDNN-GDTX và 1 cụm trường mầm non chuyên biệt trực thuộc Sở tham gia. 

Ngoài hoạt động triển lãm, sự kiện còn có nhiều hoạt động bổ ích như Hội nghị cấp thành phố về "Định hướng triển khai chuyển đổi số ngành GD-ĐT Hà Nội - xây dựng giáo dục thông minh" và Hội thảo chuyên đề "Chuyển đổi số trong GDĐT Thủ đô".

Tưng bừng ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD-ĐT Hà Nội - Ảnh 3.

Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT cùng các đại biểu thăm quan sản phẩm sáng tạo của các đơn vị tham gia

Dù diễn biến dịch bệnh Covid-19 khá phức tạp, nhưng các phòng GD-ĐT trên địa bàn thành phố, các cụm trường THPT, trung tâm GDNN-GDTX và cụm mầm non chuyên biệt trực thuộc Sở đã thực hiện nhiều giải pháp linh hoạt để ứng phó với tình hình dịch bệnh, nỗ lực tổ chức tốt Ngày hội cấp cơ sở, đã thu hút hàng chục nghìn giáo viên, nhân viên tham gia.

Sau Kỳ thi Kỹ năng công nghệ thông tin cấp cơ sở, có 441 thí sinh đăng ký dự thi Hội thi Kỹ năng công nghệ thông tin cấp thành phố; Trong đó, có 222 thí sinh là giáo viên, 219 thí sinh là nhân viên.

Tưng bừng ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD-ĐT Hà Nội - Ảnh 4.

Từ ngày hội công nghệ thông tin cấp cơ sở, đã có 2.650 sản phẩm công nghệ thông tin, 118 bài tham luận, phần mềm dạy học và bài giảng E-learning được lựa chọn dự thi cấp thành phố.

Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội - Phạm Văn Đại phát buổi trong buổi khai mạc: "Qua bốn lần tổ chức Ngày hội Công nghệ thông tin, đến nay, việc ứng dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy, học tập đã trở thành một phong trào sâu rộng trong toàn ngành GD-ĐT Thủ đô. Việc ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý và giảng dạy những năm gần đây đã đem lại hiệu quả rất lớn trong công tác quản lý và dạy học."

Tưng bừng ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD-ĐT Hà Nội - Ảnh 5.

Phó Giám đốc phụ trách Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Văn Đại phát biểu tại sự kiện

Ông nhấn mạnh, ngày hội Công nghệ thông tin ngành GD-ĐT Hà Nội lần thứ V năm 2021 được tổ chức thành công sẽ tạo bước đột phá về ứng dụng công nghệ thông tin trong các hoạt động giảng dạy, học tập, quản lý của mỗi đơn vị giáo dục, tạo nên sức mạnh của toàn ngành nhằm đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục Thủ đô; thực hiện mục tiêu giáo dục trong thời đại mới là tạo ra những công dân có kiến thức, kỹ năng chuyển đổi số để trở thành công dân toàn cầu.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Lương Minh Trang lên tiếng trước nghi vấn "cắm sừng" Vinh Râu, khẳng định bị Vinh Râu chặn Facebook

    Khán giả không khỏi thắc mắc trước hành động của Vinh Râu bởi vì trước đó trên Facebook anh vẫn dành rất nhiều lời lẽ tốt đẹp cho Lương Minh Trang sau khi ly hôn.
  • Đọc thêm