Từng bị thưa tóc lộ cả da đầu, blogger Giang Ơi chia sẻ bí quyết giúp tóc mọc nhanh mà ai cũng làm được

Mai Ami, Theo Helino 18:00 13/12/2019

Blogger Giang Ơi từng sở hữu mái tóc mỏng dính, gãy rụng lộ cả da đầu, mà giờ vấn đề này được cải thiện đáng kể.

Rất nhiều chị em thường kêu trời về tình trạng tóc thưa, tóc gãy rụng khiến tóc đã mỏng càng thêm mỏng lộ cả mảng da đầu. Thay dầu gội mãi mà không đỡ, dùng bao nhiêu phương pháp cũng không thể cải thiện được tình trạng này.

Từ kinh nghiệm của một người từng trị được tình trạng tóc gẫy rụng triền miên, kích thích tóc mọc nhanh và mềm mại hơn, blogger Giang ơi chia sẻ cụ thể phương pháp mà cô nàng từng áp dụng. Và giờ không những giảm thiểu được tình trạng gãy rụng, mái tóc của Giang ơi cũng dày và mềm mại hơn trước nhiều.

Từng bị thưa tóc lộ cả da đầu, blogger Giang Ơi chia sẻ bí quyết giúp tóc mọc nhanh mà ai cũng làm được - Ảnh 1.

Blogger Giang ơi cũng từng chịu trận với mái tóc mỏng dính, gãy rụng lộ cả da đầu, mà giờ vấn đề này được cải thiện đáng kể.

Nếu tóc mỏng hay bị rụng quá thì nên cắt tóc ngắn

Việc đầu tiên mà Giang làm để tránh việc tóc cứ mãi gãy rụng, đó là cắt tóc ngắn. Khi tóc dài, bạn nằm ngủ cũng đè lên tóc khiến tóc càng dễ gãy, cắt tóc ngắn là bạn hạn chế được tình trạng này. Tóc ngắn cũng tạo cảm giác bồng bềnh và dày tóc hơn chứ không như tóc dài.

* Và đây là quy trình chăm sóc tóc của Giang:

Tẩy da chết cho da đầu để kích thích mọc tóc

Việc này nghe thì khá lạ nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Tẩy da chết cho da đầu giúp loại bỏ các bụi bẩn tích tụ trên da đầu, loại bỏ mảng bám để da đầu được thông thoáng, tóc đỡ rụng hẳn đi, kích thích mọc tóc mới.

Từng bị thưa tóc lộ cả da đầu, blogger Giang Ơi chia sẻ bí quyết giúp tóc mọc nhanh mà ai cũng làm được - Ảnh 2.
Từng bị thưa tóc lộ cả da đầu, blogger Giang Ơi chia sẻ bí quyết giúp tóc mọc nhanh mà ai cũng làm được - Ảnh 3.

Sản phẩm mà Giang đang dùng là The Body Shop Fuji Green Tea Hair Scrub (giá 779.000 VNĐ), giá hơi đắt nhưng thật sự là đắt xắt ra miếng. Giang tẩy da chết 2 lần trong 7 lần gội đầu, dùng thay dầu gội, vừa gội vừa massage nhẹ nhàng. Da đầu có cảm giác mát lành ngay khi gội. Khi gội xong và sấy tóc, tóc sẽ bồng bềnh mềm mượt hơn hẳn. Việc tẩy da chết kích thích mọc tóc rất tốt.

Chuyển từ dầu gội cho người lớn sang dầu dành cho trẻ em, hoặc dùng những loại dầu gội hữu cơ không chất tẩy rửa

Các sản phẩm dầu gội đầu phổ biến của người lớn thường có nhiều chất tẩy rửa, làm sạch khiến tóc nhanh bị khô xơ, hư tổn, lỗ chân lông trên da đầu cũng không đủ sức giữ sợi tóc của bạn; vậy nên Giang đã chuyển sang dùng dầu gội đầu dành cho trẻ con hoặc các loại dầu gội hữu cơ chiết xuất tự nhiên.

Từng bị thưa tóc lộ cả da đầu, blogger Giang Ơi chia sẻ bí quyết giúp tóc mọc nhanh mà ai cũng làm được - Ảnh 4.
Từng bị thưa tóc lộ cả da đầu, blogger Giang Ơi chia sẻ bí quyết giúp tóc mọc nhanh mà ai cũng làm được - Ảnh 5.

Giang dùng dầu gội đầu Johnson-Johnson (xanh dương) hoặc Cadum (dành cho trẻ em) để cải thiện tình trạng tóc rụng. Dầu gội trẻ em và hữu cơ đều có điểm chung là thanh phần tự nhiên không chất tẩy rửa nên đặc biệt lành tính đối với tóc và da đầu.

Sấy qua tóc sau đó xịt tinh dầu bưởi

Sau khi gội xong, Giang sấy qua tóc để bớt ướt, sau đó xịt tinh dầu bưởi lên tóc, xịt cả ngọn và chân tóc. Massage nhẹ nhàng toàn bộ da đầu và mái tóc để tinh chất thẩm thấu vào da đầu và bao bọc lấy từng sợi tóc. Cuối cùng thì tiếp tục sấy khô tóc.

Từng bị thưa tóc lộ cả da đầu, blogger Giang Ơi chia sẻ bí quyết giúp tóc mọc nhanh mà ai cũng làm được - Ảnh 6.
Từng bị thưa tóc lộ cả da đầu, blogger Giang Ơi chia sẻ bí quyết giúp tóc mọc nhanh mà ai cũng làm được - Ảnh 7.

Giang dùng tinh dầu bưởi của Thorakao hoặc của Milaganics, cả hai loại đều có giá chỉ vài chục ngàn và có bán tại các siêu thị lớn nhỏ nên rất dễ mua.

Bổ sung vitamin tổng hợp tốt cho tóc

Cuối cùng, để hoàn thiện quá trình chăm sóc tóc cho mình, Giang uống thêm các loại vitamin tổng hợp để hỗ trợ, kích thích mọc tóc từ sâu bên trong. Tóc mọc ra đủ dưỡng chất để luôn bóng khỏe chứ không bị gãy rụng hay khô xơ, hư tổn.

Đây là tất cả bí quyết của blogger Giang ơi để cải thiện mái tóc mỏng, dễ gẫy rụng của cô. Giang còn gợi ý cả những sản phẩm mà cô dùng nên bạn hoàn toàn có thể áp dụng theo. Yên tâm là kết quả sẽ có nhanh thôi, bởi Giang đã từng thực hiện và thành công rồi.

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Người dân nhiều tỉnh thành chung tay gói hàng ngàn chiếc bánh chưng, bánh tét cứu trợ "khúc ruột" miền Trung

    Chung tay cùng cả nước hướng về "khúc ruột" miền Trung, người dân nhiều tỉnh thành đã gói bánh chưng, bánh tét và chuẩn bị thêm nhiều phần quà để cứu trợ miền Trung với hi vọng người dân có thể sớm vượt qua lũ dữ một cách an toàn.
  • Đọc thêm