Tự ý đóng cửa, cửa hàng xăng dầu ở Nghệ An bị phạt 30 triệu đồng

Thu Hiền, Theo Tiền Phong 23:33 07/04/2020

Một cửa hàng xăng dầu ở huyện Yên Thành (Nghệ An) đã bị xử phạt hành chính 30 triệu đồng vì tự ý đóng cửa mà không được cơ quan chức năng cho phép.

Ngày 7/4, ông Trần Toan – Đội trưởng đội Quản lý thị trường (QLTT) số 1, Cục QLTT Nghệ An cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với Cửa hàng xăng dầu Thương Hà do ông Cung Đình Thương làm chủ (trú xã Đức Thành, huyện Yên Thành) số tiền 30 triệu đồng vì hành vi vi phạm “Đóng cửa không được cơ quan chức năng cho phép” theo điểm 6, khoản 5, điều 30 Nghị định số 67/2017.

Trước đó, cửa hàng xăng dầu Thương Hà bất ngờ treo biển: “Ngày mai (30/3), cửa hàng xăng dầu Thương Hà tạm nghỉ một thời gian vì dịch bệnh Covid”.

Tự ý đóng cửa, cửa hàng xăng dầu ở Nghệ An bị phạt 30 triệu đồng - Ảnh 1.

Cửa hàng xăng dầu Thương Hà tự ý đóng cửa mà không được cơ quan chức năng cho phép

Ngoài ra, người dân địa phương còn cho biết, mặc dù Chính phủ thông báo giảm giá xăng dầu từ 15h chiều ngày 29/3 nhưng đến khuya cùng ngày, cửa hàng này vẫn không điều chỉnh giá bán. Sự việc khiến người dân vô cùng bức xúc.

Lý giải phản ánh của người dân về việc cây xăng dầu này không giảm giá bán theo quy định đến khuya ngày 29/3 nhưng không bị xử phạt, ông Toan cho hay: “Do tại thời điểm chúng tôi xác minh không có chứng cứ vì cửa hàng này đã đóng cửa rồi”.

Được biết, cửa hàng xăng dầu Thương Hà đã tiến hành nộp phạt đầy đủ và mở cửa hoạt động trở lại bình thường.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Những thay đổi lớn đang diễn ra bên trong lòng Trái Đất khiến cực từ phía Bắc di chuyển dần về phía Siberia

    Vào những năm 1990, tốc độ trôi dạt của cực từ bắc của Trái Đất đột ngột tăng lên, từ năm 1990 đến 2005, tốc độ trôi đạt 60 km mỗi năm.
  • Đọc thêm