Tự ý dỡ rào chắn đi qua khu vực nguy hiểm, 2 thanh niên bị sạt lở núi vùi lấp suýt chết

Hà Nam, Theo Nhịp Sống Việt 12:18 11/11/2020

Tự ý tháo dỡ rào chắn cảnh báo để di chuyển qua khu vực nguy hiểm thì bất ngờ gặp trận sạt lở núi, 2 thanh niên bị vùi dưới một lớp đất mỏng khoảng 0,5m. Lúc này, cả 2 cùng đào bới, thoát được ra ngoài và vứt bỏ lại xe máy, tháo chạy vào nhà dân kêu cứu.

Ngày 11/11, ông Đinh Quang Ven, Quyền Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở đất khiến 2 thanh niên suýt mất mạng.

Thông tin ban đầu, khoảng 19 giờ tối 10/11, trên tuyến đường Trường Sơn Đông, đoạn qua thôn Ra Pân (xã Sơn Long, huyện Sơn Tây, tỉnh Quảng Ngãi) xảy ra vụ sạt lở núi nên cơ quan chức năng lập rào chắn, cắm biển cảnh báo khu vực nguy hiểm không cho người qua lại.

Tự ý dỡ rào chắn đi qua khu vực nguy hiểm, 2 thanh niên bị sạt lở núi vùi lấp suýt chết - Ảnh 1.

Chiếc xe máy của 2 thanh niên bị hư hỏng vì bị đất đá vùi lấp

Tuy nhiên, tối cùng ngày, có 2 thanh niên ở tỉnh Quảng Nam chạy xe máy trên tuyến đường Trường Sơn Đông để lên Kon Tum. Khi đến khu vực này, 2 thanh niên đã dừng lại và tháo dỡ rào chắn cảnh báo nguy hiểm trên đường và tiếp tục di chuyển.

Đúng lúc này, đất đá từ trên núi bất ngờ trút ào ạt xuống đường, khiến 2 thanh niên bị vùi lấp một lớp đất mỏng khoảng 0,5m nên đã đào bới, thoát thân được ra ngoài và vứt bỏ lại xe máy, tháo chạy vào nhà dân kêu cứu.

Tự ý dỡ rào chắn đi qua khu vực nguy hiểm, 2 thanh niên bị sạt lở núi vùi lấp suýt chết - Ảnh 2.

2 thanh niên may mắn thoát chết trong gang tấc

Đặc biệt, sau khi thoát nạn, 2 thanh niên cho biết, trước khi đi qua khu vực trên, họ trông thấy phía trước có 2 xe máy nhưng thời điểm xảy ra sạt lở thì không thấy đâu. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng có thể họ đã đi qua một đường khác để tránh vụ sạt lở này.

Ông Đinh Quang Ven - Quyền Chủ tịch UBND huyện Sơn Tây cho biết, hiện chính quyền địa phương đang huy động phương tiện để mở đường vào khu vực xảy ra sạt lở núi trên tuyến đường Trường Sơn Đông.

Tự ý dỡ rào chắn đi qua khu vực nguy hiểm, 2 thanh niên bị sạt lở núi vùi lấp suýt chết - Ảnh 3.

Hiện trường vụ sạt lở núi

"Chúng tôi đang xác minh để xác định chính xác liệu có người bị vùi lấp hay không", ông Ven thông tin.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: Hồ Văn Cường kể xấu Phi Nhung “mê trai”, Thủy Tiên bất ngờ bị tung bằng chứng nghi vấn “lươn lẹo” đập nhà đi xây lại?

    Trong khi Phương Mỹ Chi đã lên kế hoạch dùng tiền cát xê mua nhà cho bố mẹ thì mức thu nhập của Hồ Văn Cường cũng khiến khán giả tò mò, đến cả... chính chủ và mẹ nuôi cũng không rõ?
  • Đọc thêm