Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà 33m2 có mặt bằng ''xộc xệch''

Thảo Nguyễn, Theo Phụ nữ Việt Nam 16:59 12/09/2023

Dù mảnh đất chỉ 33m2 lại bị xéo nhưng do sở hữu mặt tiền lớn nên việc tư vấn thiết kế một ngôi nhà đủ tiện nghi và xinh xắn là không quá khó.

Xin chào chuyên mục!

Gia đình tôi có 2 vợ chồng và 2 con trai nhỏ. Hiện chúng tôi đang muốn xây nhà 1 trệt 1 lầu trên mảnh đất có diện tích 33m². Mảnh đất này hơi méo với kích thước như như sau: chiều ngang 6 mét, chiều dài một cạnh 5m, một cạnh 6m. Xin các KTS tư vấn thiết kế giúp tôi một ngôi nhà đẹp, đầy đủ chức năng và phù hợp với diện tích.

Tôi xin cảm ơn.

(Kiều Vy - An Giang)

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo.

Từ việc phân tích như trên, chúng tôi xin tư vấn bạn phương án sau: Đưa các không gian sinh hoạt chính bao gồm không gian phòng khách, phòng ăn và 2 phòng ngủ tiếp cận ra phía trước để tận dụng tối đa mặt sáng của nhà.

Các chức năng khác bao gồm bếp, vệ sinh, thang sẽ đẩy lùi về phía sau, do mảnh đất không sâu và mặt tiền rộng nên ánh sáng vẫn có thể tới nơi. Ngoài ra bạn còn có thể lấy sáng và thông thoáng từ bên trên mái để giải quyết vấn đề ánh sáng và tầm nhìn cho tất cả các không gian trong nhà.

Mảnh đất của bạn có diện tích là 33m². Diện tích đất vốn không lớn, thêm nữa bạn chỉ có ý định xây 2 tầng nên không gian chức năng và tổng diện tích sử dụng là khá nhỏ. Bên cạnh đó, nhà bạn chỉ có một hướng có thể lấy sáng, phần phía sau mảnh đất bị xéo rất cần phải xử lý tinh tế. Tuy nhiên mảnh này này cũng có ưu điểm là có diện tiếp xúc sáng tương đối lớn (6m), dễ bố trí ánh sáng cho căn nhà.

Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà 33m2 có mặt bằng xộc xệch - Ảnh 1.

Mặt bằng tầng trệt

Tại tầng trệt, bạn nên dành một góc làm sảnh để xe và trồng cây cảnh hoặc hoa để khiến không gian sống thêm đẹp mắt. Do diện tích đất khá nhỏ nên việc bố trí không gian đi lại chung sao cho tiện lợi và tiết kiệm diện tích là điều cần thiết. Cầu thang sẽ được đặt ở khoảng giữa của tần trệt để tiện đi lại cho các không gian ở lầu 1. Không những thế, việc chọn vị trí thang ở giữa giúp tầng trệt phân chia không gian dễ dàng hơn giữa vệ sinh và bếp.

Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà 33m2 có mặt bằng xộc xệch - Ảnh 2.

Mặt bằng lầu 1

Để có được một ngôi nhà có đầy đủ chức năng sử dụng và tiện dụng, bạn nên cân nhắc về số lượng phòng vệ sinh trong ngôi nhà. Chúng tôi lựa chọn thiết kế một phòng vệ sinh đủ lớn và tiện nghi ở tầng trệt để dùng cho cả nhà. Lầu 1 bạn có thể bố trí thêm vệ sinh ngay phía trên vệ sinh của tầng một. Tuy nhiên, chúng tôi lựa chọn tăng diện tích cho phòng ngủ và tạo thêm không gian mở cho ngôi nhà.

Sau đây là một số hình ảnh minh họa giúp bạn hình dung được tốt nhất về không gian cho ngôi nhà của mình:

Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà 33m2 có mặt bằng xộc xệch - Ảnh 3.

Phòng khách với bộ sofa nhỏ gọn và thanh lịch. Nhờ có hệ thống cửa kính lớn mà phòng khách luôn chan hòa ánh sáng

Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà 33m2 có mặt bằng xộc xệch - Ảnh 4.

Hệ thống bếp được đưa về dạng chữ U sát tường tiết kiệm diện tích

Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà 33m2 có mặt bằng xộc xệch - Ảnh 5.

Bàn ăn nhỏ xinh dành cho 4 người sẽ được kê sát tường gần hệ thống cửa kính

Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà 33m2 có mặt bằng xộc xệch - Ảnh 6.

Phòng bố mẹ với hệ thống cửa sổ lấy sáng

Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà 33m2 có mặt bằng xộc xệch - Ảnh 7.

Phòng ngủ của 2 bé trai

Đối với hai phòng ngủ được bố trí sát mặt tiền của nhà, bạn nên bố trí hệ thống cửa sổ lớn để tận dụng được ánh sáng tự nhiên cho hai căn phòng này.

Tư vấn thiết kế và bố trí nội thất cho nhà 33m2 có mặt bằng xộc xệch - Ảnh 8.

Nhà vệ sinh rộng rãi và được bố trí khoa học

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm