Từ vaccine đến kẹo bọ cạp, đây là 6 thứ cực dị có thể mua tại sân bay Mỹ

Long J - Webuy, Theo Trí Thức Trẻ 12:48 06/05/2019

Với dịch vụ đa dạng đến mức dị, một số sân bay ở Mỹ rất biết cách khiến du khách móc hầu bao.

Chờ đợi trong những hàng người dài vô tận qua trạm kiểm soát của TSA (Cục An ninh Vận tải Mỹ), thường không phải là điều bất cứ ai cũng mong đợi.

Nhiều năm qua, các sân bay quốc tế dần đánh giá cao hơn nhu cầu mua sắm của hành khách khi chờ đợi chuyến đi của họ. Do đó, những dịch vụ có mặt tại sân bay ngày một đa dạng và thú vị hơn.

Nghe có vẻ khó tin nhưng ta có thể mua vaccine, kẹo cứng nhân bọ cạp và nhiều thứ khác nữa ở một số sân bay Mỹ:

Scorpion suckers - kẹo ngậm có nguyên con bọ cạp bên trong

Từ vaccine đến kẹo bọ cạp, đây là 6 thứ cực dị có thể mua tại sân bay Mỹ - Ảnh 1.

Trên thế giới, hiếm có sân bay nào bán loại snack "bùi" như thế này.

Cảng Hàng không Quốc tế Phoenix Sky ở Arizona đang bán những que kẹo với bọ cạp thật ở bên trong, chúng được gọi là "scorpion suckers."

Du khách tới đây thường mua loại kẹo này về làm quà tặng hoặc dọa trẻ em. Theo CNBC đưa tin, Cảng Hàng không Quốc tế Phoenix Sky cho hay kẹo bọ cạp đã trở thành món hàng hot nhất trong năm 2017.

Móng ngựa đã qua sử dụng

Từ vaccine đến kẹo bọ cạp, đây là 6 thứ cực dị có thể mua tại sân bay Mỹ - Ảnh 2.
Từ vaccine đến kẹo bọ cạp, đây là 6 thứ cực dị có thể mua tại sân bay Mỹ - Ảnh 3.

Louisville, Kentucky chính là quê hương của Kentucky Derby, giải đua ngựa truyền thống được tổ chức thường niên từ năm 1875. Vì vậy, cũng không ngạc nhiên lắm khi những chiếc móng kim loại của ngựa đua được bày bán như đồ lưu niệm.

Harriet Baskas, người đứng sau trang blog Mắc kẹt ở Sân bay, cho hay sân bay quốc tế Louisville bày bán cả trăm chiếc móng ngựa đã qua sử dụng cho khách du lịch.

Vaccine và chủng ngừa

Từ vaccine đến kẹo bọ cạp, đây là 6 thứ cực dị có thể mua tại sân bay Mỹ - Ảnh 4.

Rất nhiều sân bay có trung tâm sơ cứu và các dịch vụ y tế khác. Tuy nhiên, bạn có biết một số sân bay ở Mỹ còn cho phép bác sĩ đến tiêm vaccine cho du khách?

Phòng khám y tế SFO, cung cấp cho du khách các dịch vụ y tế liên quan đến du lịch và nghề nghiệp. Ngoài những dịch vụ phổ biến, họ còn có trung tâm tiêm chủng dành riêng cho du khách.

Trong đó bao gồm viêm gan A, viêm gan B, cúm, viêm não Nhật Bản, uốn ván, bệnh dại và một số bệnh truyền nhiễm nằm trong danh mục phải tiêm chủng của Tổ chức Y tế Thế giới.

Tuy nhiên, nơi đây không chấp nhận bảo hiểm tư nhân, thay vào đó họ nhận thanh toán qua thẻ tín dụng và séc cá nhân.

Drone

Từ vaccine đến kẹo bọ cạp, đây là 6 thứ cực dị có thể mua tại sân bay Mỹ - Ảnh 5.

Trong khi hầu hết sân bay trên thế giới cấm sử dụng drone gần đường băng, một số sân bay thương mại ở Mỹ lại bày bán drone.

InMotion Entertainment - chuỗi cửa hàng sân bay - đang bán drone bên cạnh những sản phẩm điện tử như tai nghe, tablet... Tại Miami, Atlanta, Houston, Dallas, Boston và Detroit.

Eden Goldberg, giám đốc marketing của InMotion Entertainment cho hay: Nhu cầu ghi lại những hình ảnh ấn tượng trong khi du lịch ngày một tăng cao và drone là một trong những sản phẩm thành công nhất của công ty này.

Mô hình của... tội phạm

Từ vaccine đến kẹo bọ cạp, đây là 6 thứ cực dị có thể mua tại sân bay Mỹ - Ảnh 6.

D.B. Cooper

Một số sân bay ở Mỹ bày bán những mặt hàng liên quan đến thứ gì đó nổi tiếng của địa phương. Sân bay quốc tế Portland cũng vậy.

D.B. Cooper là cái tên mà FBI đặt cho một người đàn ông vô danh, kẻ đứng đầu vụ cướp máy bay khét tiếng vào năm 1971. Sau khi nhận được cả tá tiền chuộc, hắn đã hạ độ cao máy bay, nhảy dù ra ngoài và biến mất vĩnh viễn, đến bây giờ vẫn chưa xác định được danh tính.

Sân bay quốc tế Portland hiện đang bày bán mô hình D.B. Cooper, kèm cả dù với giá 4,99 USD làm quà lưu niệm.

Theo B.I

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm