Từ phẫn nộ đến... nực cười với 8 phân cảnh bị chỉ trích nhiều nhất phim Hàn

Rawegglover, Theo Trí Thức Trẻ 00:01 22/07/2017

Quấy rối tình dục, cưỡng hiếp, nụ hôn đồng tính,... là những phân cảnh nhạy cảm từng gây ra nhiều cuộc tranh cãi lớn khi xuất hiện trong các bộ phim truyền hình Hàn Quốc. Tuy nhiên, không phải cảnh phim nào cũng xứng đáng bị chỉ trích như vậy.

So với màn ảnh rộng, những cảnh phim Hàn Quốc được phát trên sóng truyền hình quốc gia thường xuyên phải chịu sự ảnh hưởng và kiểm soát của các cơ quan xét duyệt, cụ thể là Hội đồng thẩm định tiêu chuẩn truyền hình Hàn Quốc (viết tắt là KCSC), lẫn chính khán giả. 8 cảnh phim Hàn dưới đây là những cảnh phim từng gây tranh cãi vì tính "nhạy cảm" của mình. Có những cảnh thực sự gây phẫn nộ, nhưng không ít cảnh lại khiến người ta cảm thấy nực cười lẫn khó hiểu cho chính các khán giả Hàn.

1. Cảnh cưỡng hiếp trong "I Miss You"

Trong tập 3 I Miss You, nhân vật Lee Soo Yeon (Kim So Hyun) đã bị bắt cóc và cưỡng hiếp ngay trước mặt bạn mình là Han Jung Woo (Yeo Jin Goo). Cảnh phim không tập trung vào hành vi cưỡng hiếp của kẻ ác mà thay vào đó là diễn biến tâm lí của hai nhân vật chính khi bi kịch xảy ra. Cuối cùng, Han Jung Woo đã bỏ lại Lee Soo Yeon, dẫn đến cuộc chia li kéo dài 14 năm giữa hai người.

Từ phẫn nộ đến... nực cười với 8 phân cảnh bị chỉ trích nhiều nhất phim Hàn - Ảnh 2.

Sau khi được phát sóng, cảnh phim đã tạo nên hai luồng ý kiến trái chiều trong dư luận. Bên cạnh những bình luận cho rằng hiếp dâm trẻ vị thành niên là có phần hơi quá cho một bộ phim truyền hình, nhiều khán giả lại đứng về phía đoàn làm phim khi nói đây là tình tiết cần thiết cho câu chuyện và là chuyện hoàn toàn có thể xảy ra ngoài đời thực. Về phía người thủ vai Lee Soo Yeon, sao nhí Kim So Hyun (khi đó mới 13 tuổi) chia sẻ rằng cô quyết định đóng cảnh này với mong muốn điều tương tự sẽ không xảy ra ở ngoài đời.

2. Cảnh cưỡng hiếp trong "Six Flying Dragons"

Cảnh phim gây tranh cãi trong "Six Flying Dragons"

Trường hợp của Six Flying Dragons cũng tương tự như I Miss You. Cảnh nhân vật Yeon Hee (Park Shi Eun) bị cưỡng hiếp trước sự hèn hạ và bất lực của người bạn mà cô bé đem lòng yêu mến Ddang Sae (Yoon Chang Young) đã khiến nhiều khán giả hoài nghi rằng tình tiết này liệu có thật sự cần thiết cho câu chuyện hay không. Ngay lập tức, đại diện Six Flying Dragons đã có phản hồi thỏa đáng:

Từ phẫn nộ đến... nực cười với 8 phân cảnh bị chỉ trích nhiều nhất phim Hàn - Ảnh 4.

"Cảnh Yeon Hee bị cưỡng hiếp là hoàn toàn cần thiết để thể hiện sự thức tỉnh của nhân vật Ddang Sae. Vì không thể cứu Yeon Hee, Ddang Sae đã phải đấu tranh tâm lí và thậm chí còn tự tử vì cảm thấy tội lỗi. Bản thân diễn viên nhí Yoon Chan Young đã gặp rất nhiều khó khăn khi đóng cảnh này nhưng cậu bé đã hoàn thành tốt nhờ có sự giúp đỡ của các thành viên trong đoàn làm phim".

3. Nụ hôn đồng tính nữ đầu tiên trong drama Hàn bị phàn nàn

Nụ hôn đồng tính trong "Seonam Girls High School Investigators"

Cảnh hôn giữa hai nữ sinh trung học trong bộ phim Seonam Girls High School Investigators của đài jTBC đã bị Hội đồng thẩm định tiêu chuẩn truyền hình Hàn Quốc (KCSC) nhắc nhở sau khi họ nhận được nhiều lời phàn nàn từ khán giả. KCSC giải thích: "Bộ phim đã đề cập tới tình yêu đồng tính, một chủ đề nóng đang được giới trẻ quan tâm. Tuy nhiên, nụ hôn cận cảnh giữa hai nữ sinh trong phim đã vi phạm điều 27 (duy trì phẩm cách) và điều 43 (bồi dưỡng cảm xúc giữa trẻ em và trẻ vị thành niên) trong luật truyền hình".

Từ phẫn nộ đến... nực cười với 8 phân cảnh bị chỉ trích nhiều nhất phim Hàn - Ảnh 6.

Tổ chức chống kì thị LGBT Hàn Quốc lên tiếng sau phát biểu của KCSC: "Quyết định của KCSC đã đi ngược lại với nỗ lực bảo vệ quyền con người. Chúng tôi sẽ có những hành động ở trong nước lẫn nước ngoài để phản đối quyết định này, như kiến nghị lên Hội đồng Nhân quyền Quốc gia". Trước đó, đạo diễn Yeo Woon Hyuk đã lên tiếng bảo vệ "đứa con tinh thần" của mình rằng tình yêu đồng tính là một đề tài cần được thảo luận nghiêm túc và cảnh hôn trong phim đã được thực hiện dựa trên những chia sẻ của chính các em học sinh là người đồng tính.

4. Cảnh hôn cổ xúy quấy rối tình dục trong "Father is Strange"

Cảnh hôn gây tranh cãi của "Father is Strange"

Trong Father is Strange, nhân vật Ahn Joong Hee (Lee Joon), một diễn viên, đã tới phim trường trễ vì Byun Mi Young (Jung So Min). Sau đó, để phục vụ cảnh phim của mình, Ahn Joong Hee đã được vẽ hình vết son môi lên mặt. Đạo diễn nói rằng vết son môi trông quá giả và đề nghị Byun Mi Young hôn Ahn Joong Hee để tạo vết son thật. Sau đó, người này còn tiếp tục yêu cầu cô hôn lên môi anh ta dù cô không tự nguyện.

Từ phẫn nộ đến... nực cười với 8 phân cảnh bị chỉ trích nhiều nhất phim Hàn - Ảnh 8.

Mặc dù cảnh hôn được đưa vào nhằm thể hiện sự phát triển tình cảm giữa hai nhân vật, các khán giả cho rằng việc ép một cô gái hôn người khác nhiều lần là một hành động quấy rối tình dục rõ ràng ở nơi làm việc.

5. Cảnh cưỡng hôn trong "Our Gab Soon"

Cảnh chia tay giữa hai nhân vật Shin Gab Soon (Kim So Eun) và Heo Gab Dol (Song Jae Rim) trong Our Gab Soon từng vấp phải nhiều chỉ trích từ khán giả sau khi lên sóng. Đáp lại lời đề nghị chia tay của Shin Gab Soon, Heo Gab Dol đã đè cô vào tường và cưỡng hôn liên tục, cho đến khi Shin Gab Soon chấp nhận và "tự nguyện" hôn anh ta.

Mặc dù bị người xem lên án là "cổ xúy bạo lực trong tình yêu", "vi phạm luật duy trì nhân phẩm và bình đẳng giới", cảnh phim này lại không bị KCSC khiển trách. Đại diện KCSC lên tiếng: "Chúng tôi không nghĩ cần xử lí những cảnh như vậy trong phim truyền hình. Không có vấn đề gì ở đây cả".

6. Cảnh cho con bú trong "The War of Flowers"

Trong phim cổ trang The War of Flowers có cảnh nhân vật Min Hoe Bin (Song Sun Mi) cho con bú lần cuối cùng trước khi có khả năng sẽ phải rời xa con mãi mãi. Nhiều khán giả chỉ trích rằng phân cảnh này quá gợi dục vì được quay quá gần và trần trụi.

Từ phẫn nộ đến... nực cười với 8 phân cảnh bị chỉ trích nhiều nhất phim Hàn - Ảnh 10.

Ngay lập tức, các đạo diễn của The War of Flowers đã đưa ra lời đáp trả: "Những lời lẽ như vậy không khác gì sự xúc phạm đối với các bà mẹ. Chúng tôi không hề có ý định tạo nên một cảnh phim gợi dục. Đây chính xác hơn là một phân cảnh miêu tả tình mẫu tử khi mà nhân vật cho con bú trước khi bản thân đối mặt với tương lai không biết trước". Nhiều người đã lên tiếng ủng hộ The War of Flowers và cho rằng "chỉ có những kẻ đầu óc dâm dục mới nghĩ đây là một cảnh gợi dục".

7. Cảnh khỏa thân tập thể trong "The K2"

Từ phẫn nộ đến... nực cười với 8 phân cảnh bị chỉ trích nhiều nhất phim Hàn - Ảnh 11.

Từ phẫn nộ đến... nực cười với 8 phân cảnh bị chỉ trích nhiều nhất phim Hàn - Ảnh 12.

Hit drama năm 2016 The K2 từng bị KCSC "sờ gáy" vì cảnh đánh đấm của nam chính Kim Je Ha (Ji Chang Wook) khi nhân vật này bước vào một nhà tắm công cộng. Một cuộc ẩu đả đã diễn ra giữa Kim Je Ha và rất nhiều người đàn ông khác có mặt tại đó, tất cả đều trong trạng thái khỏa thân và chỉ được làm mờ vùng kín. Cảnh phim bị chỉ trích là quá nhạy cảm cho khung giờ chiếu phim gia đình lúc 8 giờ tối và vi phạm luật duy trì phẩm cách.

8. Cảnh thay đồ của Kim Yoo Jung trong "Moonlight"

Vào năm ngoái, KCSC gây tranh cãi lớn khi cân nhắc xử phạt cảnh thay đồ và cảnh hôn của Kim Yoo Jung trong Moonlight Drawn by Clouds. Trong phân cảnh thay đồ ở tập 1, nhân vật Hong Ra On (Kim Yoo Jung) quấn băng vải quanh ngực để cải trang thành nam giới. Cảnh phim này bị KCSC chú ý đến sau khi xuất hiện nhiều ý kiến cho rằng nó quá lộ liễu với một diễn viên khi đó mới 17 tuổi như Kim Yoo Jung. Cảnh hôn giữa cô và Park Bo Gum cũng vấp phải phản đối vì lí do "chưa đủ tuổi".

Từ phẫn nộ đến... nực cười với 8 phân cảnh bị chỉ trích nhiều nhất phim Hàn - Ảnh 13.

Ngoài một số netizen ủng hộ KCSC, số đông lại cho rằng việc cân nhắc hai cảnh phim này là nực cười bởi có rất nhiều thần tượng Kpop ở độ tuổi như Kim Yoo Jung thậm chí còn "hở" bạo hơn trên sân khấu, đồng thời không ít diễn viên nhí cũng khóa môi bạn diễn khi chưa đủ 18 tuổi. KCSC giải thích cho hành động của mình rằng sẽ không có vấn đề gì nếu người thủ vai là một diễn viên trưởng thành và họ cần có biện pháp bảo vệ trẻ vị thành niên khỏi những cảnh quay khêu gợi.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Việt Nam giờ đã lọt vào top 12 đội mạnh nhất châu Á, cạnh tranh trực tiếp vé đi World Cup 2022

    Dù có thua trận trước một đội tuyển UAE trội hơn nhiều mặt, chúng ta vẫn làm nên lịch sử. Xuất sắc quá rồi Việt Nam ơi!
  • Đọc thêm