Từ nay, các vị tướng LMHT có thể tha hồ "hái hoa bắt bướm" trong thế giới mới mang tên Dota 2

Gia Minh, Theo Trí Thức Trẻ 18:00 18/08/2020

Bản mod LMHT do chính cộng đồng tạo ra đã được thử nghiệm và hoạt động khá trơn tru trên bản đồ Dota 2.

LMHT là tựa game MOBA có sức ảnh hưởng lớn nhất hiện nay. Kể từ khi ra mắt, trò chơi này liên tục cải thiện và tạo thêm nhiều điều mới mẻ cho người chơi. Tính đến nay, với sự ra mắt của Yone thì số lượng tướng trong LMHT đã đạt mốc 150, lớn hơn khá nhiều so với người hàng xóm Dota 2.

Từ nay, các vị tướng LMHT có thể tha hồ hái hoa bắt bướm trong thế giới mới mang tên Dota 2 - Ảnh 1.

Dù rằng là đối thủ nhưng không ít người mong rằng ngày nào đó sẽ có màn crossover giữa 2 ông lớn của làng game MOBA. Những tưởng đó chỉ là giấc mơ xa vời thì giờ đây, điều đó đã thành hiện thực. Tuy đã có game thủ tạo bản mod bản đồ, vật phẩm... trong LMHT trên Dota 2 nhưng mọi thứ chỉ dừng lại ở mức cơ bản.

Mới đây, bản mod cực "xịn sò" mới đến từ chính cộng đồng Dota 2 đã được thử nghiệm thành công với kết quả rất tốt.

Cụ thể, trong video của YouTuber RossBoomsocks vào đầu tháng 8/2020, anh đã trải nghiệm 1 ván đấu Dota 2 với 10 vị tướng LMHT xuất hiện trên bản đồ. Trận đấu kéo dài hơn 1h mà dường như mọi thứ trông rất mượt mà, dù rằng đó chỉ là bản mod do game thủ tạo ra.

Đầu tiên, có tổng cộng 28 nhân vật ở phần chọn tướng với ảnh nền của các Heroes Dota 2 và chia ra 3 nhánh gồm Strength, Agility và Intelligent. Tuy nhiên, chúng lại là tên của các vị tướng LMHT như Ashe, Jax, Annie, Nami, Tristana, Yuumi... Tuy rằng vẫn có một số bug xuất hiện sau khi chọn xong nhưng khi vào game lại khá trơn tru và nhịp nhàng.

Từ nay, các vị tướng LMHT có thể tha hồ hái hoa bắt bướm trong thế giới mới mang tên Dota 2 - Ảnh 2.

Màn hình chọn tướng với ảnh nền là heroes của Dota 2 nhưng có tên của các vị tướng LMHT.

Từ nay, các vị tướng LMHT có thể tha hồ hái hoa bắt bướm trong thế giới mới mang tên Dota 2 - Ảnh 3.

Bug xuất hiện sau khi đã hoàn thành chọn tướng.

Trong trận, tạo hình và hoạt ảnh di chuyển của nhân vật LMHT được thiết kế tương đối hoàn thiện, chính xác. Nhiều chi tiết được tái hiện khá sắc nét thông qua nền tảng đồ họa Source 2.

Tuy nhiên, hiệu ứng kỹ năng nhân vật chỉ được làm lại ở mức tương đối chứ chưa được trau chuốt. Một số nhân vật như Pyke còn chưa được hoàn thiện về mặt hình ảnh mà mới chỉ dựa vào hero Bounty Hunter trong Dota 2.

Từ nay, các vị tướng LMHT có thể tha hồ hái hoa bắt bướm trong thế giới mới mang tên Dota 2 - Ảnh 4.

Hình ảnh trong game khá mượt mà và rõ nét, thậm chí đổ bóng cũng rất tốt.

Lối lên trang bị cho tướng được dựa hoàn toàn vào các trang bị có sẵn trong Dota 2. Có thể thấy RossBoomsocks lên trang bị Blink Dagger, Refresher Orb và Aghanim's Scepter cho Annie. Mọi kỹ năng của vị tướng tương tác với vật phẩm khá trơn tru và có vẻ không có lỗi game xảy ra.

Từ nay, các vị tướng LMHT có thể tha hồ hái hoa bắt bướm trong thế giới mới mang tên Dota 2 - Ảnh 5.

Giai đoạn đi đường khá mượt mà, không có bug xảy ra.

Từ nay, các vị tướng LMHT có thể tha hồ hái hoa bắt bướm trong thế giới mới mang tên Dota 2 - Ảnh 6.

Không về có crash game hay lỗi khi giao tranh.

Như vậy, bản mod LMHT này được đánh giá là khá thành công. Chắc chắn nếu có đủ thời gian và nguồn lực, việc đưa tất cả các vị tướng sang bản đồ của Dota 2 là hoàn toàn có thể. Nếu điều này thực sự xảy ra, chúng ta sẽ có màn crossover đỉnh nhất của làng game hiện nay.

Ảnh: Internet

Từ nay, các vị tướng LMHT có thể tha hồ hái hoa bắt bướm trong thế giới mới mang tên Dota 2 - Ảnh 7.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm