Từ một lần “quẹt” Tinder, singlemom 9x được người đàn ông Pháp hóa giải ác cảm hôn nhân bằng sự chiều chuộng, nâng niu

Ngân Hà, Theo Thể thao và Văn hóa 17:46 05/03/2023

Từng có nỗi ác cảm lớn với việc kết hôn và sợ cuộc sống gia đình gò bó, nhưng mẹ đơn thân 9x đã thay đổi quan điểm 180 độ sau khi gặp được "định mệnh" cách xa đến nửa vòng Trái đất của mình.

Người Ấn Độ có một quy tắc tâm linh rằng: "Bất cứ người nào bạn gặp cũng đúng là người mà bạn cần gặp cả". Người Ấn tin rằng, không ai xuất hiện trong cuộc đời chúng ta một cách tình cờ.

Mỗi người xung quanh ta, bất cứ ai chúng ta giao lưu, đều đại diện cho một điều gì đó, có thể là để dạy chúng ta điều gì đó hoặc giúp ta cải thiện tình hình hiện tại. Quả thực, có rất nhiều cuộc gặp gỡ trên đời vốn đã được định sẵn lương duyên. Câu chuyện tình yêu sau đây sẽ khiến bạn tin rằng, định mệnh là có thật.

Từ một lần “quẹt” Tinder, singlemom 9x được người đàn ông Pháp hóa giải ác cảm hôn nhân bằng sự chiều chuộng, nâng niu - Ảnh 1.

Cặp đôi Việt - Pháp được nhận xét là có nụ cười duyên và khuôn mặt giống nhau, "tướng phu thê" như thể sinh ra là để dành cho nhau.

Mối nhân duyên định mệnh, quen nhau nhờ Tinder dù cách xa đến hơn 10.000km

Dù tin hay không, nhưng có những câu chuyện, những cuộc gặp gỡ khiến bạn nhận ra rằng, những người ta gặp trên đường đời hoàn toàn không phải ngẫu nhiên.

Họ xuất hiện như một sự an bài của số phận, như mối nhân duyên mang tên định mệnh. Câu chuyện tình lãng mạn của mẹ đơn thân 9x với người đàn ông Pháp dưới đây là một minh chứng sống động.

Chị Nguyễn Minh Nguyệt (Sinh năm 1990, đến từ Hà Nội) đang là Quản lý phát triển kinh doanh tại một Tập đoàn đa quốc gia. Chị Nguyệt chưa từng kết hôn trước khi gặp người chồng hiện tại. Nhưng chị đã là một bà mẹ đơn thân của cô con gái nhỏ.

Suốt nhiều năm sau khi trở thành singlemom, chị Minh Nguyệt không hề quan tâm đến chuyện yêu đương mà chỉ tập trung phát triển sự nghiệp. Nuôi con một mình, áp lực về kinh tế là không hề nhỏ. Do đó, chị chỉ muốn tập trung 100% năng lượng cho công việc, bên cạnh thời gian chăm sóc con nhỏ.

Từng mang thai và sinh con một mình, quá khứ đau buồn đã khiến chị ác cảm với hôn nhân và cuộc sống gia đình.

Thế nhưng, vào một ngày đẹp trời cách đây tròn 3 năm, giữa mùa dịch Covid-19, vì "bỗng dưng rảnh rỗi" nên singlemom 9x tập tành tải ứng dụng hẹn hò rồi "quẹt" trúng một người đàn ông Pháp vừa đặt chân sang Việt Nam du lịch lần đầu tiên trong đời.

Chị Minh Nguyệt cho rằng, chỉ có duyên nợ sắp đặt, họ mới có thể gặp nhau một cách diệu kỳ đến vậy.

"Đó là thời điểm đầu năm 2020. Lúc ấy anh đã định đi Thái rồi, nhưng lại 'quay xe' đổi vé sang du lịch Hà Nội. Lại đúng lúc công việc của mình đang rảnh rang, để cả ngày có thể chit chat với nhau - Điều mà xưa nay hiếm khi có.

Tình cờ lại đúng thời điểm mẹ và con gái mình bị kẹt ở nước ngoài do dịch, để mình có toàn thời gian yêu đương... Kể cũng hay thật, cái gì cũng trùng khớp. Ngẫm lại mới thấy duyên số đúng là 'không thể đùa được đâu!'.

Khi mới chat với nhau ngày đầu tiên trên Tinder, nghe mình kể đang là mẹ đơn thân, anh có nói 'I wanna give you a hug' - Anh muốn gửi cho mình một cái ôm để an ủi. Anh chưa có con nhưng anh hiểu việc nuôi con một mình là không dễ dàng.

Anh trân trọng việc mình dũng cảm đối mặt và chịu trách nhiệm với những việc mình làm, chứ không trốn tránh một cách hèn nhát. Đây là điều khiến mình trân trọng anh rất nhiều.

Lần đầu gặp nhau, chúng mình ra bãi biển An Bàng (Hội An) chơi. Cùng nhau đi dạo, ngắm biển, nhặt vỏ sò... mình có cảm giác như đã quen người đàn ông này lâu lắm rồi.

Bỗng anh nói: 'Anh xin lỗi vì đã không mang khăn trải cho em ngồi, lần sau có cơ hội anh sẽ chuẩn bị đồ kĩ hơn khi ra biển'. Khi đó mình bất ngờ lắm, vì chuyện đó vốn dĩ là của phụ nữ, hóa ra đàn ông phương Tây họ chăm sóc phụ nữ tinh tế như vậy.

Sau này, chính anh là người chỉ cho mình thấy việc ở bên con mới là điều quan trọng nhất, hơn cả tiền bạc hay sự nghiệp. Anh giúp mình thay đổi, cân bằng cuộc sống để tập trung cho con nhiều hơn" - Chị Minh Nguyệt nhớ lại những ngày đầu quen nhau.

Từ một lần “quẹt” Tinder, singlemom 9x được người đàn ông Pháp hóa giải ác cảm hôn nhân bằng sự chiều chuộng, nâng niu - Ảnh 3.

Chị Nguyệt gặp người đàn ông Pháp hơn chị 5 tuổi nhờ một lần tình cờ lên mạng "quẹt" Tinder

Cầu hôn qua điện thoại, ra mắt gia đình online và hành trình vượt qua những dè chừng về hôn nhân để xây đắp hạnh phúc

Sau cuộc gặp gỡ đầy duyên nợ, Minh Nguyệt và người đàn ông Pháp ngày càng tìm thấy sự đồng điệu trong tâm hồn.

Khi anh Florian Casagrande trở về nước, họ bắt đầu những ngày tháng yêu xa. Quãng thời gian đó trùng với thời điểm dịch Covid-19 hoành hành trên gặp thế giới.

Trong gần 3 năm ngăn cách do dịch bệnh, cặp đôi sống cách xa nhau đến hơn 10.000km. Họ chỉ gặp được nhau 4 lần, còn lại chủ yếu là liên hệ qua video call.

Khi yêu xa được khoảng hơn 1 năm mà không thể gặp lại nhau do Covid-19, Minh Nguyệt kể anh Florian Casagrande đã gợi ý việc kết hôn với chị.

"Tình cảm lúc đó đã chín muồi và đó cũng là cách duy nhất để được cấp visa đoàn tụ cùng nhau. Nhưng mình đã từ chối ngay. Chồng mình khi ấy rất buồn, nhưng không hề trách móc mình.

Anh kiên nhẫn thêm một thời gian nữa, thì may mắn là mình được cấp visa sang Pháp mặc dù khi đó đường bay về Việt Nam chưa được mở lại.

Sau 3 tháng sang thăm anh, trải nghiệm cuộc sống bên nhau thì mình đã sẵn sàng bước vào cuộc sống hôn nhân một cách tự nguyện. Anh không phải là người áp đặt hay ép buộc vợ. Ngược lại, anh giúp mình vượt qua nỗi sợ hãi tâm lý để đi tới ngày hôm nay.

Anh kiên nhẫn tìm hiểu nguyên nhân, tháo gỡ những khúc mắc, để cho vợ trải nghiệm một thời gian sống thử cùng nhau" - Singlemom 9x hạnh phúc chia sẻ.

Từ một lần “quẹt” Tinder, singlemom 9x được người đàn ông Pháp hóa giải ác cảm hôn nhân bằng sự chiều chuộng, nâng niu - Ảnh 4.

Mẹ đơn thân 9x khẳng định, chính sự chu đáo, nhẫn nại và tình yêu thương vô điều kiện của chồng đã giúp chị xóa bỏ mọi hoài nghi, nỗi lo lắng để bước chân vào cuộc sống hôn nhân.

Như nhiều bà mẹ đơn thân khác, chị Minh Nguyệt trước khi quyết định đi tìm hạnh phúc cho mình luôn băn khoăn một điều: Liệu người bạn đời có thật lòng yêu thương con riêng của vợ không?

Và chính tình cảm chân thành của người đàn ông Pháp đã khiến chị thêm vững tin để cùng anh xây đắp hạnh phúc. Họ tỏ tình qua điện thoại, cầu hôn lần đầu qua điện thoại, ra mắt hai bên gia đình cũng qua điện thoại, trước khi đi đến một "happy ending".

"Anh từng bảo: 'Điều anh sợ nhất là con riêng của vợ không thích anh, không thân thiện với anh. Anh đã từng suy nghĩ và chuẩn bị rất nhiều cách để lấy lòng con gái'.

Nhưng thực tế thì con bé yêu quý anh vô cùng, nên anh luôn biết ơn vì điều đó. Anh luôn nói rằng con bé đóng góp 33% hạnh phúc của gia đình hôm nay.

Với tâm sự chân thành như vậy, mình không băn khoăn gì khi tiến tới hôn nhân cùng anh cả. Đôi khi thấy thương chồng vì anh phải vất vả chăm sóc cả hai mẹ con, nhưng anh thì lại không nghĩ vậy. Chồng bảo: 'Anh có hai người yêu thương, chăm sóc anh, anh đang lãi chứ đâu có lỗ'.

Mới đây thôi, chồng còn tự tay sơn tường và sắm đồ đạc chuẩn bị phòng cho con gái nữa. Trước đây, có một hôm con mình dùng Facebook của bà và thấy mẹ chụp ảnh cùng bạn trai, con gái bảo 'Con biết mẹ có người yêu rồi nhé mẹ'.

Mình có hỏi lại con rằng con cảm thấy thế nào, thì con gái bảo: 'Mẹ vui là con cũng vui mẹ ơi'. Con gái lớn lên chỉ có mẹ và bà, nên mình luôn dạy con rằng sau này người nào yêu thương hai mẹ con mình, người mẹ lấy làm chồng sẽ là bố của con.

Vậy nên khi chúng mình yêu nhau được nửa năm, qua những lần video call cùng nhau, con gái chủ động hỏi anh nhà mình: 'Con gọi chú là bố được không ạ?'. Và sau đó thì họ là bố con khăng khít tới giờ.

Chị Minh Nguyệt cho hay, cô con gái nhỏ của chị quý bố tới mức luôn bênh vực bố trước mặt mẹ, là "đồng minh" của bố trong bất kỳ tình huống nào. Cô bé cũng chính là "bà nguyệt" se duyên, người từng kiên trì nhắc: "Mẹ cưới bố nhanh lên mẹ".

Hôn nhân viên mãn nhờ luôn biết tôn trọng, yêu thương và sẻ chia

Lớn lên giữa hai nền văn hóa Đông - Tây với nhiều sự khác biệt, ban đầu khi bước vào cuộc sống hôn nhân, chị Minh Nguyệt không tránh khỏi những bỡ ngỡ.

Cặp đôi Việt - Pháp dùng tiếng Anh để giao tiếp với nhau, nên sự hiểu lầm khi nói chuyện xảy ra khá thường xuyên. Chưa kể, quãng thời gian yêu xa suốt gần 3 năm trời, họ chỉ gặp nhau được 4 lần. Đến khi kết hôn vào cuối năm 2022, họ vẫn chưa thể chính thức đoàn tụ dưới một mái nhà.

Nhưng cặp đôi luôn tìm cách để hóa giải những trở ngại, cùng nhau vun vén, gìn giữ hạnh phúc cho nhau.

Từ một lần “quẹt” Tinder, singlemom 9x được người đàn ông Pháp hóa giải ác cảm hôn nhân bằng sự chiều chuộng, nâng niu - Ảnh 6.

Cặp đôi kết hôn cuối năm 2022, khi tình cảm đã chín muồi

Được biết, anh Florian Casagrande học chuyên ngành Tâm lý học và hiện đang làm tư vấn cho một công ty nhân sự tại Pháp. Một phần do tính chất công việc, phần do tính cách nên anh là một người vô cùng ôn hòa, chưa bao giờ giận dữ, mất bình tĩnh.

Chị Minh Nguyệt tự nhân bản thân cũng là một người đằm tính, biết quan tâm và luôn nghĩ cho người khác trước bản thân mình. Họ luôn đối xử với nhau bằng tất cả sự trân trọng, nâng niu và yêu thương.

9x Việt "bật mí" bí quyết để luôn hòa hợp trong hôn nhân: "Chồng mình rất tôn trọng phụ nữ, công bằng, tự lập và luôn muốn che chở cho phái yếu. Chúng mình luôn nói với nhau rằng hai đứa đã gặp đúng người, đúng thời điểm.

Phụ nữ Việt Nam ít quan tâm đến việc bản thân muốn gì, ít đòi hỏi và luôn ưu tiên chăm sóc, làm hài lòng người khác. Còn đàn ông phương Tây không phải ai cũng muốn được chăm sóc, ngược lại họ muốn che chở cho phụ nữ nhiều hơn.

Việc chồng mình làm việc nhà, nấu ăn, rửa bát chính trong nhà là điều mà mình phải mất một thời gian để làm quen.

Với phụ nữ Việt, lấy chồng là theo chồng, hy sinh sự nghiệp là chuyện dễ hiểu, nhưng với chồng mình thì không ép buộc điều đó. Sau khi cưới, anh vẫn hiểu và để mình ở lại Việt Nam hoàn thành nốt công việc trước khi sang.

Chưa bao giờ chồng ép buộc mình phải làm điều gì đó, anh luôn nói rằng 'Ngoài việc PHẢI chung thủy và PHẢI yêu thương chồng con, thì vợ KHÔNG PHẢI làm việc gì hết, trừ khi vợ muốn làm'.

Chồng mình dù có bận rộn tới đâu, cũng chưa bao giờ quên gọi điện lúc 9 giờ 30 tối để chúc con ngủ ngon suốt 3 năm qua. Khi con nói muốn học vẽ, anh gọi video dạy con vẽ.

Nếu con nói muốn cùng bố làm nhạc, anh sẽ ngồi cả tiếng đồng hồ chỉ cho con cách tạo nhạc qua phần mềm. Khi con nói muốn làm bánh, anh sẽ dành nửa ngày cuối tuần, dạy con làm bánh qua video call.

Mình tin là bất cứ ai nhìn được những nỗ lực này của anh cũng đều hiểu được tình cảm của hai bố con".

Được biết, chị Minh Nguyệt vốn khá vụng về trong chuyện bếp núc. Vừa hay, ông trời se duyên mang đến cho chị người bạn đời là "Masterchef" tại gia.

Dù không thích nấu nướng nhưng chị lại thích… ăn ngon. Và mỗi khi vợ bỗng dưng muốn thưởng thức một món ăn nào, bất kể là món Á, Âu, hay các loại bánh, chồng chị lại nhanh chóng đáp ứng "order" của vợ bằng cách tự tay vào bếp chế biến.

Hằng ngày, cứ đến bữa, singlemom 9x lại dọn bàn rồi… ngồi nghiêm chỉnh đợi chồng nấu nướng.

Mẹ đơn thân quan niệm, hạnh phúc là phải không ngừng yêu thương, không ngừng chia sẻ và nỗ lực. Đáp lại tình cảm chân thành, vô bờ bến của chồng, chị luôn trân trọng và mỗi ngày đều không ngừng thể hiện yêu thương, không quên khen ngợi chồng thường xuyên.

Họ luôn cố gắng tập trung xây dựng mối quan hệ giữa 3 thành viên trong gia đình thật khăng khít và có thói quen nhìn lại những gì đã trải qua, từ hành trình yêu xa cho đến "quả ngọt" ngày hôm nay… để luôn ghi nhớ bản thân đã may mắn như thế nào khi tìm thấy nhau giữa hơn 8 tỷ người trên thế giới này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm