Từ một câu hỏi thường được gắn mác “triết học”, #TôiLàAi trởthành hashtag khiến Hương Giang, Thiên Minh phải trăn trở

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 10/04/2019

Hashtag #TôiLàAi hiện đang được chia sẻ rộng rãi trên MXH. Hương Giang, Thiên Minh, Lily Nguyễn là những người hưởng ứng đầu tiên.

Bắt nguồn từ nhiếp ảnh gia Tuấn Fr (Lê Tuấn Anh) khi chia sẻ quan điểm dưới góc nhìn nhiếp ảnh về câu hỏi "Tôi Là Ai", hashtag #ToiLaAi bỗng trở nên rầm rộ trên mạng xã hội. Là chủ nhân của bộ ảnh The Stranger – tác phẩm "phản ánh quá trình tìm lại chính mình" sau 10 năm sống giữa những áp lực, đam mê, có lẽ vì thế nên Lê Tuấn Anh luôn trăn trở tìm về những giá trị bên trong mỗi con người.

"Hãy là một Armstrong trong nhiếp ảnh, dành cả đời để tập "lái" máy ảnh và nghiên cứu về không gian riêng của mình" – anh viết. Lê Tuấn Anh quan niệm mỗi người có vô vàn lát cắt cuộc đời. Thông qua nhiếp ảnh, chúng ta được nhìn lại bản thân của mỗi bức ảnh – giống như 1 lát cắt hữu hình. Ta chọn lát cắt nào giữa muôn vàn lát cuộc đời là chuyện không dễ, nhưng không phải không làm được. Cũng như cách ta chọn mình trở thành ai, để trả lời cho câu hỏi "Tôi Là Ai" cũng vậy.

Bộ ảnh đi tìm những "cái tôi" – nằm trong chiến dịch "Tôi Là Ai" do OPPO khởi xướng với sự tham gia của nhiếp ảnh gia Tuấn Fr đã thai nghén và ra đời như thế!

Từ một câu hỏi thường được gắn mác “triết học”, #TôiLàAi trởthành hashtag khiến Hương Giang, Thiên Minh phải trăn trở - Ảnh 1.

Đây là những gương mặt trẻ sẽ dần lộ diện thông qua chiến dịch "Tôi Là Ai", đóng góp tiếng nói của mình nhằm sẻ chia tinh thần tích cực lan toả đến cộng đồng

Là mảnh ghép cho "Tôi Ý Chí" trong chiến dịch "Tôi Là Ai", hoa hậu Hương Giang viết: "Đến thời điểm hiện tại, khi đứng với lá cờ cộng đồng của mình, Giang vẫn cảm thấy được sự xúc động, và có một chút tự hào vì Giang đã phần nào truyền được cảm hứng, sự cổ vũ và giúp cộng đồng của mình trở nên tốt đẹp hơn. Giang cảm ơn anh Tuan Fr @Tuan Anh Le vì anh đã khởi xướng câu hỏi "Tôi Là Ai" để chúng ta có dịp nhìn lại bản thân".

Từ một câu hỏi thường được gắn mác “triết học”, #TôiLàAi trởthành hashtag khiến Hương Giang, Thiên Minh phải trăn trở - Ảnh 2.

"Trải qua một chặng đường dài để biết mình là ai, bản thân mình muốn gì, Giang cảm thấy mình đã ổn với những cuộc sống hiện tại và với những gì mình đã làm được. Giang mong rằng câu chuyện của mình sẽ truyền được cảm hứng đến các bạn. Hãy tin vào bản thân, hãy thử một lần đặt cược cho đam mê và hãy đấu tranh để được sống là chính mình, bạn sẽ thấy cuộc sống này sẽ vô cùng ý nghĩa" - Hương Giang giãi bày trong clip ngắn ghi lại hành trình của bản thân cô trong suốt những năm qua.

Từ một câu hỏi thường được gắn mác “triết học”, #TôiLàAi trởthành hashtag khiến Hương Giang, Thiên Minh phải trăn trở - Ảnh 3.

Chỉ trong vòng vài ngày ngắn ngủi, hashtag #TôiLàAi lan tỏa nhanh chóng và cứ thế, rất nhiều câu chuyện về chuyện đời, chuyện nghề được trải lòng. Nhiếp ảnh gia Thiên Minh hay người mẫu Lily Nguyễn là những cái tên góp một phần đưa hashtag #TôiLàAi đến gần hơn với công chúng. Đó là chân dung của những người trẻ đam mê và sống hết mình với đam mê. Đi tìm "Tôi" là hành trình mà ở đấy, họ - và cả chúng ta tìm được cảm hứng, lẽ sống, và động lực để hoàn thiện mình mỗi ngày.

Từ một câu hỏi thường được gắn mác “triết học”, #TôiLàAi trởthành hashtag khiến Hương Giang, Thiên Minh phải trăn trở - Ảnh 4.
Từ một câu hỏi thường được gắn mác “triết học”, #TôiLàAi trởthành hashtag khiến Hương Giang, Thiên Minh phải trăn trở - Ảnh 5.

Vẫn còn rất nhiều những câu chuyện đầy cảm hứng của những người trẻ đi tìm "Tôi" khi bạn nhấn vào hashtag #TôiLàAi. Nếu như Hương Giang, Thiên Minh, Lily Nguyễn có thể mang đến cảm xúc tích cực cho bạn, thì bạn cũng hoàn toàn có thể truyền cảm hứng đến người khác đúng không nào? Đừng lo lắng, vì xuất phát điểm và thước đo thành công của mỗi người vốn dĩ khác nhau. Hãy để câu chuyện của bạn được kể tại: https://toilaai.kenh14.vn/ , để khi nhìn lại hành trình đi tìm "Tôi", hãy là một "Tôi" hạnh phúc và sống hết mình bạn nhé!

Đối với OPPO, mỗi con người sinh ra đều là một cá thể riêng biệt có bản sắc, có nhu cầu được tôn trọng, được thể hiện cái tôi của chính mình. Chiến dịch "Tôi Là Ai" ra đời với mong muốn đánh thức cái tôi còn đang ẩn khuất trong tâm hồn mỗi con người, lan toả thông điệp trân trọng, thương yêu bản thân cho cộng đồng thông qua chân dung toả sáng của những người trẻ đầy nhiệt huyết, đam mê và sống hết mình. Với việc chia sẻ quan điểm tích cực, những người trẻ này thật sự đã trở thành biểu tượng truyền cảm hứng mà câu chuyện về con đường đi đến thành công đầy thử thách của họ đủ sức chạm đến trái tim mỗi chúng ta. Cùng chia sẻ câu chuyện của chính bạn tại https://toilaai.kenh14.vn/.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14