Từ Diên Hi Công Lược đến đời thực: 8 kiểu người điển hình mà ai cũng gặp trong đời, bạn là ai?

Cô Hàng Xóm, Theo Helino 00:05 01/08/2018

Đọc xong bài viết này chắc chắn bạn sẽ tìm được câu trả lời cho riêng mình. Nếu đó có là nhân vật phản diện cũng không sao, cuộc đời không an bài như Diên Hi Công Lược, bạn có thể thay đổi cái kết ngay từ bây giờ!

Diên Hi Công Lược là thể loại phim "cung đấu" càng xem càng thấy hay. Dẫu rằng từ tập đầu đến nay, phim vẫn ngồn ngộn những tình tiết khiến người xem tức anh ách song cái đặc sắc của Diên Hi Công Lược chính là không để khán giả của mình ấm ức lâu, biết cách xoa dịu và dỗ dành người xem đúng lúc.

Bạn tức ở chỗ nào, ức ở chỗ nào thì đã có Nguỵ Anh Lạc xuất hiện để đòi lại công bằng, nói lý nói lẽ cho bạn ngay. Drama chốn thâm cung không thể tránh được nhưng cốt yếu đã có người "thần thông quảng đại" đoán trước hết mọi âm mưu, gỡ hết được mọi nút thắt.

Phim là đời. Nhìn vào cuộc sống chốn cung cấm chúng ta liền thấy một xã hội thu nhỏ. Ứng nó vào đời sống hiện đại cũng không thấy sai chút nào. Bao nhiêu nhân vật trong Diên Hi Công Lược bấy nhiêu kiểu người ngoài cuộc sống. Bạn có thể là một trong số họ.

Trở thành người như thế nào, là do quá khứ và hiện tại và chính bạn quyết định.

Kiểu 1: Người bạn ngốc nhưng tốt bụng, thật thà

Ai trong chúng ta cũng có một cô bạn lương thiện nhưng ngốc nghếch hết phần người khác như nhân vật Cát Tường. Giao việc gì cho cô ấy cũng không yên tâm. Cô ấy đi đâu là gây hoạ đến đó, khiến người khác lao tâm khổ tứ ra tay cứu giúp.

Chưa hết, đã ngốc nhưng lại còn rất thích khám phá, tò mò và cũng vì thế mà không ít lần Cát Tường khiến Anh Lạc và những người xung quanh chịu vạ lây. Dù hậu đậu và luôn là trung tâm của mọi rắc rối, song nếu bạn ở cạnh một cô gái như Cát Tường bạn sẽ cảm thấy vô cùng thoải mái bởi cô ấy chưa bao giờ toan tính, thị phi.

Từ Diên Hi Công Lược đến đời thực: 8 kiểu người điển hình mà ai cũng gặp trong đời, bạn là ai? - Ảnh 1.

Cát Tường là điển hình của nhân vật cô bạn ngốc mà chúng ta ai cũng có.

Từ Diên Hi Công Lược đến đời thực: 8 kiểu người điển hình mà ai cũng gặp trong đời, bạn là ai? - Ảnh 2.

Kết cục của Cát Tường trong phim không tốt đẹp, vì thế ngoài đời nếu có tốt bụng thật thà thì cũng nên linh hoạt lên 1 tí các bạn nhé!


Kiểu 2: Khôn lỏi, thích buôn chuyện nhưng dễ bị lợi dụng và trở thành tay sai của kẻ khác lúc nào không hay!

Cẩm Tú chính là kiểu người mồm bay tép nhảy, biến gì cũng muốn hóng, hóng xong giữ trong lòng cảm thấy rất khó chịu nên muốn cả thiên hạ cùng biết. Bản thân cô nàng cứ tưởng mình là ghê gớm trong kỹ năng hóng biến song biết càng nhiều lại càng dễ... chết! Nếu gặp người có đích xấu lợi dụng, bạn dễ trở thành con cờ trong tay họ.

Vậy nên biết cái gì, nghe cái gì làm ơn giữ kín trong lòng từ từ suy xét chớ ruột để ngoài da có ngày tự mình rước hoạ vào thân.

Từ Diên Hi Công Lược đến đời thực: 8 kiểu người điển hình mà ai cũng gặp trong đời, bạn là ai? - Ảnh 4.

Cẩm Tú tưởng mình khôn khoan nhưng hoá ra lại khờ khạo ngang hàng với Cát Tường mà thôi.


Kiểu 3: Không ngại dùng thủ đoạn để vươn lên, sẵn sàng mượn tay người khác để làm điều xấu xa miễn đạt được mục đích của mình.

Đó chính là Linh Lung. Người như Linh Lung xã hội này không thiếu thậm chí là có rất nhiều nữa là đằng khác. Bề ngoài sáng sủa, tài năng, gia cảnh đàng hoàng... song lòng dạ nham hiểm. Họ vì thứ mình muốn mà sẵn sàng đạp lên tình thân, vứt bỏ tự trọng.

Nguyên nhân của lối sống này bắt nguồn tự thói quen hay so sánh mình với người khác (hoặc hay bị bố mẹ mang ra so sánh với người khác) mà nảy sinh lòng đố kị. Một khi cảm thấy bản thân dù có làm gì cũng không bằng người ta, họ sẽ bất chấp mọi thủ đoạn để vươn lên. Đáng sợ vô cùng!

Từ Diên Hi Công Lược đến đời thực: 8 kiểu người điển hình mà ai cũng gặp trong đời, bạn là ai? - Ảnh 6.

Linh Lung muốn hạ Nguỵ Anh Lạc nhưng mượn tay Cẩm Tú để làm điều đó.

Từ Diên Hi Công Lược đến đời thực: 8 kiểu người điển hình mà ai cũng gặp trong đời, bạn là ai? - Ảnh 7.

Linh Lung không ngại đổ oan cho người bạn thân Cát Tường lấy trộm chỉ Khổng Tước khiến cô gái tội nghiệp mất mạng.


Kiểu 4: Mặt lì, tính như đàn ông chuyện gì cũng dám làm nhưng ở bên nó bạn chẳng sợ ai bắt nạt

Đó chính là nhân vật chính của bộ phim - Nguỵ Anh Lạc. Nói cô gái này thông minh là đúng nhưng bảo đây là người thủ đoạn, cứng nhắc và tàn nhẫn thì cũng... không hề sai. Nguỵ Anh Lạc có gương mặt và ánh mắt nhìn sắc lạnh đến cả Gia Tần hay Cao Quý Phi cũng thấy khiếp sợ mỗi lần cô nàng bắt đầu "phản dame" chuyện gì đó.

Từ đúng nhất dành cho Nguỵ Anh Lạc có lẽ là lì. Vì lì nên cô không sợ trời, chẳng sợ đất, điều gì đúng thì sẽ nhất nhất đứng về, cái nào sai thì lên tiếng đòi công bằng cho được dù đó chẳng phải là chuyện của mình. Ở cạnh một người bạn nói không với các thể loại bánh bèo như thế, bạn hẳn lúc nào cũng cảm thấy an tâm.

Từ Diên Hi Công Lược đến đời thực: 8 kiểu người điển hình mà ai cũng gặp trong đời, bạn là ai? - Ảnh 9.

Nguỵ Anh Lạc "men" nhất Diên Hi Công Lược.

Từ Diên Hi Công Lược đến đời thực: 8 kiểu người điển hình mà ai cũng gặp trong đời, bạn là ai? - Ảnh 10.

Có người bạn như Nguỵ Anh Lạc, chúng ta nên biết quý trọng và đặc biệt là đừng lừa dối nó bất cứ chuyện gì nếu không muốn nhận hậu quả.


Kiểu 5: Rich Kid vừa sinh ra đã đến đích

Chắc có lẽ ai trong chúng ta cũng có một đứa bạn giàu nứt đố đổ vách, đã thế lại còn đẹp trai không chê được chỗ nào, đã đẹp trai nhà giàu lại còn rất tài năng. Hẳn nhiều lần bạn cũng sẽ tự hỏi: Kiếp trước bạn mình có cứu cả thế giới hay không mà kiếp này lại được tất cả như thế?

Phú Sát thị vệ Phó Hằng, em trai Hoàng Hậu, là người như thế. Anh chàng này gia thế khủng thì khỏi phải bàn, người lại đẹp mã, tính tình quân tử không chê được chỗ nào. Nếu ngày đó trong cung mà có hội Rich Kid thì Phó Hằng chắc chắn là sẽ được xếp vào hàng top.

Từ Diên Hi Công Lược đến đời thực: 8 kiểu người điển hình mà ai cũng gặp trong đời, bạn là ai? - Ảnh 12.

Phó Hằng cái gì cũng có.


Kiểu 6: Sếp tốt, thầy tốt giúp bạn bước lên những nấc thang mới

Trương Mama và Hoàng Hậu là những người đứng đầu trong một cung hoặc lục cung (trong xã hội hiện đại có thể tạm gọi là sếp). Họ sáng suốt, công bằng, biết nhìn người. Nếu bạn gặp và được làm việc chung được những người như thế, chắc chắn bản thân cũng sẽ được nâng lên một tầm cao mới, học được nhiều điều hay và bản thân không ngừng hoàn thiện.


Kiểu 7: Mối quan hệ "cộng sinh", chị chị em em trên bến dưới thuyền nhưng có biến thì vội phủi tay, thân mình bình an vô sự là được.

Đó chính là kiểu quan hệ giữa Gia Tần và Cao Quý Phi. Bề ngoài họ rất thân thiết, đi đâu cũng có nhau, cùng nhau bày mưu tính kế hại người nhưng ẩn sâu bên trong vẫn là một mối quan hệ "cộng sinh" giữa cây chủ và "vật chủ" và "vật ký sinh". Họ bên ngoài là bạn nhưng bên trong vẫn là phận chủ - tớ, mãi mãi không phải là một mối quan hệ thật sự đáng để trút hết ruột gan vun đắp.


Kiểu 8: Hiền từ không ai bằng nhưng nếu bị đẩy đến bước đường cùng thì hiểm ác khôn lường

Đó chính là con người của Nhàn Phi. Kiểu người này thật ra nguy hiểm gấp nhiều lần so với kiểu chị chị em em số 7. Sẽ chẳng ai đoán được họ đổi thay lúc nào, vì điều gì bức bách mà trở nên hiểm độc. Những người bị ép vào đường cùng mà thay tâm đổi tính thường sẽ có những hành động, dã tâm khôn lường...

Từ Diên Hi Công Lược đến đời thực: 8 kiểu người điển hình mà ai cũng gặp trong đời, bạn là ai? - Ảnh 18.

Nhàn Phi là con người bị ép đến đường cùng mà thay đổi cả tâm tính.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tang thương bao trùm xóm nhỏ nơi vụ sạt lở khiến cả làng bị vùi lấp: “Mẹ mua sữa về, con ở đâu rồi...?"

    Sau tiếng nổ lớn, hàng ngàn tấn đất đá từ trên núi đổ ập xuống và “xóa sổ” tất cả. Ngôi làng nhỏ vốn bình yên bỗng phút chốc đầy tang thương, đau xót.
  • Đọc thêm