Từ điểm tắc hàng tiếng đồng hồ trên cao tốc Pháp Vân, bé 3 tháng tuổi được xe chuyên dụng của CSGT đưa đi cấp cứu

Phương Thảo, Theo Thời Đại 08:20 19/03/2018

Nhiều vụ tai nạn liên tiếp trong chiều tối 18/3 khiến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ ùn tắc kéo dài tới tận đêm khuya. CSGT trên tuyến đường đã phải có nhiều biện pháp hỗ trợ các xe cứu thương trước khi thông đường.

Chiều tối 18/3, sau những vụ tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ hướng về Hà Nội đã khiến nhiều người thương vong, chiều phương tiện về Thủ đô liên tục ùn tắc kéo dài. Tới 22h cùng ngày, đoàn xe xếp hàng dài trên cao tốc đã lên tới gần 20km (từ Liêm Tuyền tới Thường Tín).

Do ùn tắc kéo dài nên lực lượng CSGT cao tốc số 7 - C67 đã phải tăng cường nhiều biện pháp hỗ trợ những phương tiện ưu tiên có nhu cầu di chuyển gấp trước khi thông đường. Một số xe cứu thương được mở làn cho chạy ngược chiều để tới lối ra khỏi đường cao tốc tại cầu vượt Vạn Điểm, Thường Tín...

Từ điểm tắc hàng tiếng đồng hồ trên cao tốc Pháp Vân, bé 3 tháng tuổi được xe chuyên dụng của CSGT đưa đi cấp cứu - Ảnh 1.

Cháu Nguyễn Khắc Hải, 3 tháng tuổi được đưa vào khoa cấp cứu Bệnh viện Nhi TW thời điểm 22h30.

Đặc biệt, một trường hợp cháu bé 3 tháng tuổi đã được CSGT sử dụng xe chuyên dụng chở từ điểm ùn tắc tới Bệnh viện Nhi TW.

Anh Nguyễn Khắc Hòa (SN 1981) cho biết, con trai anh mới 3 tháng tuổi bị viêm phổi cấp nên 18h chiều 18/3 được chuyển từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa lên Bệnh viện Nhi TW. Tuy nhiên khi đến cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ thì xe cứu thương không thể di chuyển được do tắc đường. Thời điểm đó, anh Hòa đã liên hệ với lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ để nhờ hỗ trợ. 

Từ điểm tắc hàng tiếng đồng hồ trên cao tốc Pháp Vân, bé 3 tháng tuổi được xe chuyên dụng của CSGT đưa đi cấp cứu - Ảnh 2.

Đại úy Nguyễn Việt Dũng, tổ trưởng tổ tham mưu đội CSGT cao tốc số 7 - C67 cùng chiếc xe bán tải đã đưa gia đình cháu bé và ekip y tế đến bệnh viện Nhi TW kịp thời.

Sau khi nắm tình hình, Đại úy Nguyễn Việt Dũng - Tổ trưởng Tổ Tham mưu Đội CSGT số 7 (Cục CSGT - Bộ Công an) đã xin ý kiến lãnh đạo đội và sử dụng xe chuyên dụng chở cháu bé và vợ anh là chị Nguyễn Thị Mai cùng ê-kíp bác sĩ của xe cứu thương đến Bệnh viện Nhi TW. Cháu bé sau đó đã được các bác sĩ của Bệnh viện Nhi TW chăm sóc tại Phòng Cấp cứu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14