Nhiều năm trước, anh Sasha Bouis nhân viên tại phố Wall trong lĩnh vực tài chính, từng tốt nghiệp đại học MIT danh giá. Còn Tara Bouis lại làm giảng viên tại Indiana. Sau khi gặp nhau, họ đã mở dịch vụ cho thuê du thuyền trong vòng 8 năm. Tuy nhiên, tất cả đã thay đổi vào năm 2014, khi cặp vợ chồng này quyết định từ bỏ mọi thứ và đi theo tiếng gọi của biển Caribbean.
Sasha và Tara, 2 vợ chồng bỏ việc tại phố Wall để đến vùng biển Caribbean và mở quán Pizza trên thuyền
Bỗng chốc, một chuyên viên phố Wall lại trở thành thuyền trưởng lái tàu, và một cô giáo lại trở thành đầu bếp của một nhà hàng Pizza. Cặp vợ chồng đã đến vịnh Caribbean, nơi du lịch rất phát triển để thực hiện ý tưởng có phần "điên rồ" mà chưa ai từng nghĩ tới, đó là mở một quán Pizza ngay trên thuyền tại biển Caribbean.
Họ nảy ra ý tưởng này sau 8 năm mở dịch vụ tư nhân cho thuê du thuyền
"Nhà hàng" Pizza Pi lênh đênh trên biển phục vụ khách du lịch
Được đặt tên là Pizza Pi, "nhà hàng" này hiện đã được TripAdvisor - trang web review về ẩm thực vô cùng nổi tiếng đánh giá là một trong những nơi có Pizza ngon nhất nhì khu vực.
Con thuyền mà họ sử dụng có tên Pagan, dài hơn 11m và đã từng bị bỏ hoàng tới 10 năm. Vận dụng những kiến thức học tại MIT, anh Sasha đã biến Pagan thành một du thuyền kiêm nhà hàng nấu ăn, với đầy đủ không gian, dụng cụ làm bếp, đạt tiêu chuẩn sức khỏe và an toàn.
Con thuyền Pagan đã được anh Sasha, 40 tuổi, sửa sang lại để làm bếp cho vợ làm Pizza
Chia sẻ với tờ Sun Online, chị Tara, 36 tuổi cho biết: "Tôi sẽ không bao giờ nuối tiếc vì đã cống hiến thanh xuân cho Pizza Pi".
2 vợ chồng cho biết, ban đầu ý tưởng này rất có thể sẽ đi vào ngõ cụt, bởi chưa ai từng làm một tiệm bánh trên thuyền cả. Thế nhưng sau đó, thực chất "thị trường" của Sasha và Tara lại vô cùng màu mỡ, bởi du khách tại đây rất đông, và họ hoàn toàn có thể "độc quyền" Pizza tại đây.
Tara và con gái Fiona đang ăn bánh Pizza Pi
Mặc dù vậy, phải tốn khá nhiều thời gian để cả 2 vợ chồng học hỏi cách làm Pizza, họ thậm chí còn phải học trên các hướng dẫn ở Youtube.
Trước kia, lượng Pizza của họ bán đi mỗi ngày chỉ đạt 20 cái, làm việc 5 ngày một tuần. Sau đó Pizza Pi đã thuê thêm 10 thủy thủ và nâng số lượng lên 90 cái một ngày, 7 ngày trong tuần.
Bánh Pizza theo mùa nên rất ngon và sạch, có giá từ 20 USD đến 34 USD tùy loại topping
Chia sẻ với tờ Sun Online, Tara cho biết: "Tôi sẽ không bao giờ nuối tiếc vì đã cống hiến thanh xuân cho Pizza Pi".
Tuy nhiên, vào cuối tháng 8 vừa qua, Pizza Pi đã bị hỏng hóc do bão Irma gây ra, thật may mắn là nó không hề bị nhấn chìm, chỉ cần sửa sang lại là đã có thể tiếp tục hoạt động.
Du khách có thể vừa thưởng thức Pizza, vừa ngắm cảnh đẹp tại Caribbean, thật tuyệt phải không nào?
Hiện nay Pizza Pi đang phục vụ các mẫu bánh đa dạng trên 3 menu, kích cỡ 16 inch, có giá từ 20 USD đến 34 USD, tùy theo loại topping. Hoạt động của họ đang thu hút được nhiều người quan tâm và ngày càng trở nên thành công hơn. 2 vợ chồng dự định sẽ thuê thêm đầu bếp và mở rộng công việc kinh doanh của mình trong tương lai.
Các du khách đến đây ăn đều rất vui vẻ, vừa được ngồi thưởng thức Pizza ngon, vừa ngâm chân dưới nước biển ngắm khung cảnh tuyệt đẹp của Caribbean, còn gì tuyệt vời hơn? Đúng là chỉ cần có ý tưởng, bạn có thể khởi nghiệp bất cứ lúc nào và đi theo giấc mơ của mình!
Tham khảo The Sun/Virgin islands daily news