Từ bỏ sở thích vì gàu “dai dẳng”, chuyện không của riêng ai

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 08:00 10/06/2020

Nhan sắc có lộng lẫy cách mấy, phong cách váy áo có đỉnh cao bao nhiêu đi nữa mà gàu rơi trắng bờ vai, vẫn khiến phe chị em chạnh lòng như thường.

Tình trạng gàu kéo dài khiến mọi sở thích về chuyện ăn mặc sang xịn hay kiểu tóc trendy dường như bớt quan trọng đi hẳn. Dưới đây là những trải nghiệm đầy đau khổ của một cô nàng trót bị đeo bám bởi "gàu dai dẳng", với đủ điều mệt nhọc mà người khác khó thấu.

Tạm biệt nhé màu đen huyền diệu

Hội chị em mê sắc đen sang chảnh có thể phải từ biệt những bộ cánh đen huyền diệu bởi tình trạng "Áo em trắng quá nhìn không ra" khi các mảng gàu dai dẳng lũ lượt "hạ cánh vai em". Điều này còn gây ra nhiều sự bất tiện trong những lúc giao tiếp quan trọng mà chỉ có "hội gàu dai dẳng" mới hiểu rõ.

Từ bỏ sở thích vì gàu “dai dẳng”, chuyện không của riêng ai - Ảnh 2.

Đồng hành cùng cảnh ngứa đầu "dai dẳng"

Dĩ nhiên, gàu dai dẳng không bao giờ xuất hiện một mình. Song hành với nó luôn là cảm giác ngứa đầu khó chịu mà chỉ muốn xử lý ngay, không gì quan trọng hơn việc "gãi" kịp thời. Việc này vừa khiến hình ảnh của cô nàng trở nên kém duyên, vừa kích thích da đầu tăng cường tiết thêm chất nhờn, do đó vô tình làm gàu xuất hiện nhiều hơn.

Từ bỏ sở thích vì gàu “dai dẳng”, chuyện không của riêng ai - Ảnh 3.

Ngại luôn đồ chiên rán vì gàu "hiện hình" nhiều hơn

Các tín đồ của đồ chiên rán khi lỡ bị gàu dai dẳng đeo bám chắc sẽ nhận ra khi cơ thể nạp các món ăn này vào sẽ dẫn tới tình trạng da đầu tiết dầu nhiều hơn, từ đó kích thích gàu sinh sôi nhiều hơn. Đồ ăn ngon có dọn ra trước mắt mà gàu và ngứa cứ cản bước thì cũng không còn tâm trạng ăn uống gì phải không nè?

Từ bỏ sở thích vì gàu “dai dẳng”, chuyện không của riêng ai - Ảnh 4.

Say "no" luôn với các kiểu tóc trendy

Khi bị gàu dai dẳng đeo bám, các tín đồ làm đẹp đương nhiên sẽ chẳng còn tâm trạng nào mà "tân trang" lại mái tóc của mình. Bởi chỉ cần tiếp xúc với hóa chất tạo kiểu thôi là y như rằng gàu lại lũ lượt ghé thăm. Chưa kể vừa uốn xong lọn tóc xoăn buông lơi, lại liên hồi gãi mạnh thì đâu còn nữa những đẹp đẽ mới chớm?

Giải pháp thoát khỏi cảnh "Sống chung với gàu"

Bạn có tìm thấy hình ảnh của mình trong câu chuyện của cô gái trong clip? Phải làm thế nào để lấy lại mái tóc sạch khỏe, để tận hưởng cuộc sống hết mình chẳng lo âu đây?

Mọi chuyện sẽ được giải quyết dễ dàng nếu bạn hiểu được nguyên nhân chính gây gàu là do vi nấm Malassezia sống ký sinh trên da đầu. Ở điều kiện bình thường, chúng vẫn tồn tại trên da đầu và không gây hại gì. Tuy nhiên, khi gặp những điều kiện thuận lợi như thời tiết nóng ẩm, da đầu nhiều dầu, vệ sinh tóc sai cách hay sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc không phù hợp thì Malassezia sẽ được kích thích sinh sôi và hoạt động mạnh hơn.

Cuối cùng khi hiểu được nguyên nhân chính gây gàu, cô gái đã tìm ra "cứu cánh" cho tình trạng gàu dai dẳng của mình. Đó là dầu gội chống gàu Selsun. Selsun với thành phần Selenium Sulfide giúp loại sạch nấm, quét sạch gàu dai dẳng, hết ngứa da đầu sau khi vừa gội. Đặc biệt, dầu gội Selsun còn giúp cân bằng bã nhờn, không tạo môi trường thuận lợi cho vi nấm phát triển. Từ nay, cô ấy đã có thể rạng rỡ tự tin với mái tóc sạch, vắng bóng gàu dai dẳng. Quả là có Selsun, gàu dai dẳng mấy cũng phải sạch!

Từ bỏ sở thích vì gàu “dai dẳng”, chuyện không của riêng ai - Ảnh 5.

 

Từ bỏ sở thích vì gàu “dai dẳng”, chuyện không của riêng ai - Ảnh 6.

Dầu gội chống gàu Selsun với 1% Selenium Sulfide hiệu quả vượt trội trong việc tìm và đánh bay nấm gây gàu, làm sạch vảy gàu và ngứa da đầu. Nhờ vậy, Selsun giữ cho da đầu không gàu, không ngứa và luôn khỏe mạnh.

Đặc biệt, theo kết quả nghiên cứu về "Tính hiệu quả và an toàn của dầu gội chống gàu Selsun trong việc làm sạch gàu dai dẳng và hết ngứa da đầu", được thực hiện từ tháng 7/2019 - 10/2019, đã thu được những phản hồi tích cực: 94% người sử dụng đánh giá hiệu quả sạch gàu sau 2 tuần sử dụng, 90% người dùng cải thiện tình trạng ngứa và khó chịu ở da đầu chỉ sau 2 tuần sử dụng. Đồng thời, 96% người dùng đạt mức độ an toàn cao trong quá trình sử dụng.

Tham khảo thông tin và mua sản phẩm tại đây.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày