Từ bao giờ ở Hà Nội bỗng nhiên xuất hiện một con phố chuyên bán bánh xèo thế này?

Anh Ninh, Theo Trí Thức Trẻ 10:46 11/03/2018

Nhắc đến bánh xèo là người Hà Nội lại nhớ ngay đến con phố Đội Cấn với hàng chục các hàng quán lớn nhỏ treo đủ biển bánh xèo, nem lụi đầy sắc màu.

Chẳng biết từ bao giờ, cụm từ "bánh xèo, nem lụi Đội Cấn" lại trở nên quen thuộc với giới trẻ Hà Nội. Nhắc đến bánh xèo là người ta nhớ đến con phố Đội Cấn cùng hàng chục các hàng quán lớn nhỏ treo biển bánh xèo nem lụi. Trên 1 con phố mà phải có đến hơn 10 hàng bánh xèo to nhỏ khác nhau. Có nhiều quán đã tồn tại từ rất lâu rồi, cũng có những quán chỉ mới mở gần đây, nhưng đều góp sức tạo thành nét đặc trưng mỗi khi nhắc đến con phố này.

Từ bao giờ ở Hà Nội bỗng nhiên xuất hiện một con phố chuyên bán bánh xèo thế này? - Ảnh 1.

Chỉ cần search từ khoá "bánh xèo Đội Cấn" là bạn sẽ choáng ngay về số lượng kết quả hiện ra

Khẩu vị của mỗi người là khác nhau, nên nếu muốn chọn ra cho mình một quán ăn hợp "gu" và ưng ý nhất trong list này thì bạn sẽ phải tốn rất nhiều thời gian. Nhưng với những bạn mới đặt chân vào dãy phố này lần đầu thì điều đó là không tưởng, bởi chắc chắn bạn sẽ bị choáng ngợp trước một dàn dài các biển hiệu và những lời chào mời ngon ngọt. Đừng quá đắn đo và lo lắng, chúng tớ đã tổng hợp lại những quán bánh xèo này một cách rất cơ bản ở dưới đây.

Những quán bánh xèo lâu đời

Anh béo số 160

Quán mở đã được chục năm, là một trong những hàng bánh xèo đầu tiên ở phố Đội Cấn. Bánh xèo ở đây vỏ mỏng và đặc biệt rất giòn, nem lụi thơm mùi sả và nước chấm được nêm nếm vừa miệng. Tuy nhiên, không gian quán tương đối nhỏ và bí, phục vụ đa phần là người lớn tuổi nên có hơi chậm.

Địa chỉ: 160 Đội Cấn

Giờ mở cửa: 15h30 – 23h

Giá cả: nem lụi 5k/chiếc, bánh xèo 10k/chiếc

Bánh xèo số 5A ngõ 167 Đội Cấn – Ngõ trường TH Đại Yên

Quán có bàn ghế đỏ do hai vợ chồng già làm chủ, nghe nói là quán bánh xèo - nem lụi đầu tiên ở phố Đội Cấn. Bánh xèo ở đây đúng điệu từ phần vỏ mỏng đến nhân thịt lợn tép nhỏ và nước chấm rất vừa miệng. Tuy nhiên, nem lụi ở đây lại không được đặc sắc lắm.

Địa chỉ: 5A ngõ 167 Đội Cấn

Giờ mở cửa: 11h – 14h và 16h30 – 22h

Giá cả: nem lụi 6k/chiếc, bánh xèo 10k/chiếc

Bánh xèo Ngọc Dương số 125

Bánh xèo ngon và rất to, ráo mỡ mà giòn, nước chấm ngon, nhưng nhân hơi ít và nem lụi thì không được đặc sắc. Điểm cộng to đùng là rau sống ở đây được sơ chế cẩn thận nên rất sạch sẽ. Quán tương đối nhỏ nằm trong một ngôi nhà cổ nên chỗ ngồi lụp xụp mang lại cảm giác chật chội và bí bách.

Địa chỉ: 125 Đội Cấn

Giờ mở cửa: chủ nhật 14h30 – 22h, các ngày còn lại 10h30 – 22h

Giá cả: nem lụi 10k/chiếc, bánh xèo 20k/chiếc

Thủy xèo 166B Đội Cấn

Cũng là một trong những hàng tiên phong ở con phố Đội Cấn, nhưng nhiều người nhận xét rằng Thủy Xèo bây giờ đã không duy trì được phong độ như trước đây. Bánh xèo ngấm mỡ nên quá mềm ở phần giữa, nem lụi ổn và thơm nhưng hơi ngọt.

Địa chỉ: Số 166B Đội Cấn

Giờ mở cửa: 11h – 22h

Giá cả: nem lụi 5k/chiếc, bánh xèo 10k/chiếc

Các quán bánh xèo ngon

Gia Đình Quán Ngon 153A Đội Cấn

Quán có hai tầng, dù nhỏ nhưng luôn đông đúc bởi chất lượng đồ ăn cực ổn. Thịt được ướp rất khéo léo vừa miệng nên nem lụi ăn mềm thơm, ít bị bã, cộng thêm nước lèo vừa miệng ăn lại càng vào. Bánh xèo ở đây luôn giòn nóng hổi, thơm mùi trứng, tuy nhiên đôi lúc bị ngấm dầu nên ăn sẽ có cảm giác bứ và nhanh ngấy.

Địa chỉ: 153A Đội Cấn

Giờ mở cửa: 8h – 22h

Giá cả: nem lụi 5k/chiếc, bánh xèo 10k/chiếc

Chị Bé Đà Nẵng số 172 Đội Cấn

Chị chủ ở đây là người Đà Nẵng nên bánh xèo và nem lụi có những nét đặc trưng rất riêng, chuẩn vị miền trong. Chiếc bánh xèo tuy nhỏ nhưng đầy đặn với nhân không bị độn toàn giá mà cực nhiều thịt và tôm bé ăn vừa miệng. Nem lụi nhỏ xinh thơm mùi xả và bánh bột lọc cũng rất đáng thử. Chỉ có điều, quán hơi nhỏ không phù hợp lắm nếu đi đông người và cô chủ cũng không được niềm nở cho lắm.

Địa chỉ: 172 Đội Cấn

Giờ mở cửa: 16:00 - 22:00

Giá cả: nem lụi 5k/chiếc, bánh xèo 10k/chiếc

Tú Tịt ngõ 135 Đội Cấn

Quán nằm ở khu hồ Đầm Tròn trong ngõ 135 Đội Cấn. Bánh xèo và cả nem lụi ở quán đều có chất lượng rất ổn và giá cả đáng yêu. Một điểm cộng cực lớn là vấn đề vệ sinh, cả không gian và đồ ăn ở đây đều rất sạch sẽ. Tuy nhiên, quán chỉ bán bánh xèo và nem lụi, không phục vụ thêm nước nên bạn sẽ phải gọi nước bên cạnh hơi bất tiện.

Địa chỉ: Ngõ 135 Đội Cấn (đi vào 20m)

Giờ mở cửa: 17h – 22h

Giá cả: nem lụi 5k/chiếc, bánh xèo 10k/chiếc

Các quán bánh xèo mới mở

Bánh xèo ngõ 140 Đội Cấn

Quán bánh xèo này bán cùng với quán ốc ở ngõ 140 Đội Cấn. Bánh xèo vỏ mỏng, to với phần nhân vừa đủ, rau ăn kèm sạch sẽ và tươi ngon. Nem lụi ở đây ăn ổn nhưng hơi nhỏ và nước chấm lại thiên về vị ngọt.

Địa chỉ: Ngõ 140 Đội Cấn

Giờ mở cửa: 17h30 – 22h

Giá cả: nem lụi 6k/chiếc, bánh xèo 10k/chiếc

Loan Béo 153D Đội Cấn

Không gian quán nhỏ nên bị hạn chế, nhưng vì không đông khách lắm nên chẳng có cảm giác khó chịu. Bánh xèo của quán hơi lỏng lẻo nhưng nước chấm bánh lại ngon. Nem lụi đậm vị, cuốn với rau dưa ăn kèm thanh mát vô cùng. Bù lại, thái độ phục vụ tốt cũng là một trong những lí do bạn nên ghé qua quán này.

Địa chỉ: Số 153D Đội Cấn

Giờ mở cửa: 16h – 23h

Giá cả: nem lụi 5k/chiếc, bánh xèo 10k/chiếc

Nhật Minh 129 Đội Cấn

Nhân bánh của quán chứa nhiều tôm, tuy nhiên lại thường tập trung hết ở phần giữa bánh chứ không dàn đều nên rất bất tiện. Nem lụi ăn đậm vị nhưng hơi nguội vì được nướng từ trước và khi phục vụ không được nướng lại. Có lẽ do không đông khách như những hàng nổi tiếng nên thái độ phục vụ ở đây cũng rất ổn, đồ ra nhanh và rau sống ăn kèm cũng đầy đặn hơn.

Địa chỉ: 129 Đội Cấn

Giờ mở cửa: 7h – 15h

Giá cả: nem lụi 5k/chiếc, bánh xèo 10k/chiếc

Tú Xèo

Quán bánh xèo này cũng nằm trong ngõ 167 nên thường bị nhầm lẫn với quán bánh xèo lâu đời ở trên. Tuy nhiên cách phân biệt dễ nhất là nhìn vào màu bàn ghế bởi Tú Xèo có bàn ghế màu xanh. Quán rất nổi với những bạn hay gọi ship đồ ăn về. Bánh xèo và nem lụi ở đây ăn đều cực ổn nhưng nếu gọi là xuất sắc thì chưa đạt được, bù lại cả hai loại nước chấm đều rất ngon nên tổng thể nhìn chung là hài hòa.

Địa chỉ: 5 Ngõ 167 Đội Cấn

Giờ mở cửa: 10h – 22h

Giá cả: nem lụi 6k/chiếc, bánh xèo 10k/chiếc

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm