Từ 1/7, du khách mặc hở hang, phản cảm bị cấm cửa vào các di tích Huế

NGUYỄN VƯƠNG, Theo VTC 20:39 16/06/2017

Từ đầu tháng 7/2017 khách tham quan nếu ăn mặc phản cảm sẽ không được vào thăm các điểm di tích tại Huế.

Ngày 16/7 ông Phan Thanh Hải - Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế (Thừa Thiên - Huế) cho biết, từ ngày 1/7, du khách tham quan di tích Huế phải tuân thủ quy định về trang phục của Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.

Theo đó, du khách vào tham quan các điểm di tích phải mặc trang phục lịch sự, gọn gàng, phù hợp với tính chất di tích. Đặc biệt tại các khu vực nội điện, nơi thờ cúng, tuyệt đối không được ăn mặc phản cảm, hở hang (như quần cộc, áo may ô, váy ngắn...).

Từ 1/7, du khách mặc hở hang, phản cảm bị cấm cửa vào các di tích Huế - Ảnh 1.

Từ đầu tháng 7/2017 du khách tham quan các nơi tôn nghiêm ở các điểm di tích Huế phải ăn mặc lịch sự, gọn gàng. (Ảnh minh họa)

Hiện nay, Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế đã đặt hệ thống biển báo dành cho du khách tại tất cả các điểm di tích. Trong đó có biển cấm ăn mặc hở hang, phản cảm khi tham quan tại các điểm di tích.

Video: Ném tiền xuống giếng di tích phạt nửa triệu đồng:

Ngoài ra, trong di tích sẽ có các cơ sở dịch vụ cho thuê, bán những tấm khăn choàng cho du khách khi vào thăm các nơi tôn nghiêm trong Đại Nội Huế.

Người đứng đầu Trung tâm Bảo tồn Di tích cố đô Huế khẳng định: “Trước khi đưa ra quy định này, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ cho phù hợp”.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày