Từ 0h ngày 5/6, người từ TP.HCM đến Đồng Nai phải cách ly 21 ngày, tự trả phí

Vân Nhi, Theo Gia đình & Xã hội 14:31 04/06/2021

Kể từ 00 giờ ngày 5/6, những người từ TP.HCM đến tỉnh Đồng Nai phải cách ly 21 ngày và tự trả phí; viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh không đến TP.HCM trừ trường hợp đặc biệt phải được thủ trưởng cơ quan đồng ý bằng văn bản.

Ngày 4/6, UBND tỉnh Đồng Nai có văn bản hỏa tốc về việc cách ly những người từ TP.HCM về Đồng Nai để tăng cường phòng chống dịch COVID-19, ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa phương.

Theo tỉnh Đồng Nai, hiện dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, đặc biệt tại TP.HCM có xuất hiện nhiều ổ dịch mới chưa rõ nguồn lây, lây lan nhanh, nhất là chuỗi lây nhiễm liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng. Hiện nay, 21/22 quận, huyện của TP.HCM có ca bệnh liên quan đến chuỗi lây nhiễm này.

Bên cạnh đó, 6 tỉnh miền Nam gồm: Long An, Bình Dương, Đồng Tháp, Tây Ninh, Trà Vinh, Bạc Liêu cũng đã có ca nhiễm liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng.

Đồng Nai là địa bàn giáp ranh với TP.HCM, vì vậy nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn tỉnh rất cao.

Để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai chỉ đạo như sau:

Kể từ 0 giờ ngày 5/6, áp dụng biện pháp cách ly y tế tại nhà hoặc tại các cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh (người cách ly tự trả phí) 21 ngày đối với tất cả những người từ TP.HCM đến tỉnh Đồng Nai tính từ ngày rời khỏi TP.HCM (trừ các đối tượng phải áp dụng biện pháp cách ly khác theo hướng dẫn của ngành y tế); đồng thời yêu cầu lấy mẫu xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 vào ngày thứ 7 và ngày thứ 14 (phải trả phí).

Yêu cầu người đến từ TP.HCM liên hệ khai báo y tế tại Trạm Y tế xã, phường, thị trấn nơi cư trú để được hướng dẫn cách ly y tế tại nhà hoặc tại các cơ sở lưu trú theo quy định.

Các trường hợp không khai báo, không chấp hành sẽ bị xử phạt nghiêm.

Từ 0h ngày 5/6, người từ TP.HCM đến Đồng Nai phải cách ly 21 ngày, tự trả phí - Ảnh 1.

Tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách từ Đồng Nai đi TP.HCM và chiều ngược lại

Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai yêu cầu người dân có tiếp xúc với người tham gia hoạt động nhóm truyền giáo Phục Hưng hoặc trực tiếp tham gia các hoạt động liên quan đến hội truyền giáo này, người đến các địa điểm liên quan đến các ca bệnh theo thông báo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM trong vòng 14 ngày qua chủ động liên hệ với Trạm Y tế xã, phường, thị trấn hoặc Trung tâm Y tế các huyện, thành phố nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng dịch, theo dõi sức khỏe.

Trong thời gian này, yêu cầu cán bộ công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn tỉnh không đến TP.HCM, trừ trường hợp đặc biệt phải được thủ trưởng cơ quan đồng ý bằng văn bản.

Tạm dừng các hoạt động vận chuyển hành khách từ Đồng Nai đi TP.HCM và chiều ngược lại.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai cũng kêu gọi người dân về, đến từ TP.HCM liên hệ cơ quan y tế gần nhất để khai báo; kêu gọi nhân dân ở từng tổ, ấp, khu phố tăng cường giám sát cộng đồng dân cư, thông tin phản ánh những trường hợp về, đến từ TP.HCM không thực hiện khai báo y tế và cách ly.

Từ 0h ngày 5/6, người từ TP.HCM đến Đồng Nai phải cách ly 21 ngày, tự trả phí - Ảnh 2.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đức Phúc tậu nhà view "sang xịn mịn" mừng sinh nhật, ngoài 10 quyển sổ tiết kiệm nay gia tài quá khủng!

    Check in đón tuổi mới phong cách nhà giàu là đây, Đức Phúc thổi nến ngay trong căn hộ tiền tỷ đang hoàn thiện.
  • Đọc thêm