TT-Huế: Hàng nghìn người 'xé rào' tắm biển dịp cuối tuần, nghỉ lễ

NGỌC VĂN, Theo Tiền phong 21:01 02/05/2020

Mặc dù đến ngày 3/5, tỉnh Thừa Thiên Huế mới có quy định cho phép hoạt động tụ tập tắm biển trở lại hay không, nhưng dịp nghỉ lễ và ngày cuối tuần, các bãi tắm trên địa bàn vẫn đông nghịt người, hàng quán ven biển nhộn nhịp như chưa hề có cách ly vì dịch bệnh.

Bãi tắm tại Thừa Thiên Huế tập trung đông người ngày nghỉ lễ, cuối tuần dù chưa được phép mở cửa trở lại (VIDEO: Ngọc Văn) 

TT-Huế: Hàng nghìn người xé rào tắm biển dịp cuối tuần, nghỉ lễ - Ảnh 2.
TT-Huế: Hàng nghìn người xé rào tắm biển dịp cuối tuần, nghỉ lễ - Ảnh 3.

Trong lúc quy định cấm tụ tập đông người tắm biển tại Thừa Thiên Huế vẫn còn hiệu lực đến ngày 3/5, thì việc 'xé rào' tắm biển là một thách thức về công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 đối với các cấp chính quyền và cơ quan chức năng tỉnh này.

TT-Huế: Hàng nghìn người xé rào tắm biển dịp cuối tuần, nghỉ lễ - Ảnh 4.

Sự lựa chọn điểm nghỉ ngơi tại các bãi tắm ven biển dịp nghỉ lễ, cuối tuần cho thấy nhu cầu cao về du lịch biển của người dân và du khách. Do đó, nhu cầu này cần được đáp ứng một cách an toàn. Đi đôi với việc sẵn sàng mở cửa bãi tắm, các địa phương cần có giải pháp vừa bảo đảm an toàn phòng dịch, cũng như an toàn về phòng chống tai nạn đuối nước, thương tích khi tắm biển.

TT-Huế: Hàng nghìn người xé rào tắm biển dịp cuối tuần, nghỉ lễ - Ảnh 5.

Theo ghi nhận của phóng viên, các giải pháp bảo đảm an toàn cho du khách, người dân khi về nghỉ ngơi, tắm biển tại các bãi biển sau khi mở cửa tự phát trở lại dường như vẫn chưa được chú ý. Có nơi, việc nhắc nhở người dân chú ý bảo đảm an toàn trong tắm biển và phòng chống dịch bệnh không được thực hiện.

TT-Huế: Hàng nghìn người xé rào tắm biển dịp cuối tuần, nghỉ lễ - Ảnh 6.

Hàng quán phục vụ người đi biển tại Thừa Thiên Huế tấp nập trở lại.

TT-Huế: Hàng nghìn người xé rào tắm biển dịp cuối tuần, nghỉ lễ - Ảnh 7.

Hai du khách Tây hiếm hoi trên bãi biển Bình An (huyện Phú Lộc, Thừa Thiên Huế)

TT-Huế: Hàng nghìn người xé rào tắm biển dịp cuối tuần, nghỉ lễ - Ảnh 8.

Bãi tắm Thuận An, huyện Phú Vang, đông nghịt người vào chiều nghỉ lễ 1/5. Ảnh: Vi Mi

TT-Huế: Hàng nghìn người xé rào tắm biển dịp cuối tuần, nghỉ lễ - Ảnh 9.

Người dân "quên" thực hiện lệnh cấm tập trung đông người tại bãi tắm vẫn còn hiệu lực đến 3/5 của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. (ảnh chụp tại bãi tắm Thuận An chiều 2/5).

TT-Huế: Hàng nghìn người xé rào tắm biển dịp cuối tuần, nghỉ lễ - Ảnh 10.

Biển Thuận An (huyện Phú Vang) tấp nập khách vào chiều cuối tuần 2/5 (ảnh chụp lúc 16h chiều 2/5)

TT-Huế: Hàng nghìn người xé rào tắm biển dịp cuối tuần, nghỉ lễ - Ảnh 11.

Trái với Thuận An, bãi tắm Phú Thuận (huyện Phú Vang, giáp ranh bãi tắm Thuận An) được chính quyền địa phương tăng cường quản lý. Công an xã thường xuyên tuần tra, nhắc nhở người dân chấp hành lệnh cấm tắm biển đến 3/5. Ông Đặng Tiến Tùy, Chủ tịch UBND xã Phú Thuận chia sẻ, việc yêu cầu dân không tắm biển của lực lượng chức năng đã vấp phải sự phàn nàn, phản ứng của du khách và nhiều người dân. Tuy nhiên, để bảo đảm yêu cầu phòng chống dịch và cấm tụ tập đông người khi tắm biển, chính quyền địa phương vẫn làm chặt chẽ và thường xuyên cho đến khi có quy định mới của UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

TT-Huế: Hàng nghìn người xé rào tắm biển dịp cuối tuần, nghỉ lễ - Ảnh 12.

Lực lượng chức năng xã Phú Thuận (huyện Phú Vang) tăng cường tuần tra trên bãi biển, nhắc nhở dân không tắm biển (ảnh chụp lúc 16:30 chiều 2/5)

TT-Huế: Hàng nghìn người xé rào tắm biển dịp cuối tuần, nghỉ lễ - Ảnh 13.

Sau khi được nhắc nhở, nhiều người đã rời khu vực tắm biển tại bãi tắm Phú Thuận để quay vào bên trong các hàng quán ngồi hóng mát, ăn uống (ảnh chụp lúc 16:35 chiều 2/5)

TT-Huế: Hàng nghìn người xé rào tắm biển dịp cuối tuần, nghỉ lễ - Ảnh 14.

Đến nay, với sự trở lại của người dân và du khách đối với du lịch biển, đây là điều đáng mừng nhưng các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cũng cần có những giải pháp cụ thể về bảo đảm an toàn cho tất cả mọi người khi tập trung với số lượng lớn tại các bãi tắm ở Thừa Thiên Huế, giữa lúc dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp. Trong đó, việc làm có trách nhiệm như ở xã Phú Thuận đã bảo đảm được yêu cầu đó (trong ảnh, là hoạt động tắm biển tại xã Lộc Vĩnh chiều 1/5).

TT-Huế: Hàng nghìn người xé rào tắm biển dịp cuối tuần, nghỉ lễ - Ảnh 15.

Theo một lãnh đạo địa phương ven biển Thừa Thiên Huế, việc ngăn chặn người dân dịp nghỉ lễ, cuối tuần về tắm biển sau nhiều ngày thực hiện chặt giãn cách xã hội là hết sức khó khăn. Địa phương sẽ đẩy mạnh tuyên truyền, nhắc nhở, để người dân và du khách nâng cao ý thức bảo vệ mình và cộng đồng khi tập trung về những nơi đông người như bãi tắm, khu vui chơi, điểm nghỉ dưỡng, hay hàng quán ven biển.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đội cano 0 đồng và câu chuyện trên đường cứu trợ: "Cả Quảng Bình trắng đêm giữa mưa lạnh, ước gì có thêm 100 chiếc cano"

    Trong đêm 18/10, nước dâng lên nhanh tại Quảng Trị và Quảng Bình, đường dây nóng của Biệt đội cano 0 đồng luôn trong tình trạng "cháy máy", những tiếng kêu cứu xé màn đêm. Anh em lên đường, chạy hết công suất, bằng mọi giá điều động 2 cano lớn, khẩn cấp cứu hộ hàng trăm người bị mắc kẹt.
  • Đọc thêm