Truyện tranh thiếu nhi của NXB Kim Đồng với những hình ảnh phản cảm vẫn được bày bán dù đã từng bị phản ứng dữ dội

Ngọc Thắng, Theo Thời Đại 00:05 19/01/2018

Từng bị phản ánh cách đây 2 năm thế nhưng hiện nay, bộ truyện tranh Thần Thoại Hy Lạp với nhiều hình ảnh và ngôn từ phản cảm vẫn đang được bày bán công khai.

Quyển truyện tranh bị phản ánh có nhiều hình ảnh phản cảm, bạo lực

Vào sáng ngày 17/1, một facebooker đã chia sẻ lên mạng xã hội ảnh chụp một số trang sách trong bộ truyện tranh Thần thoại Hy Lạp kèm với đó là lời cảnh báo về việc hình ảnh và ngôn từ phản cảm không phù hợp với lứa tuổi trẻ em.

Theo chia sẻ, quyển truyện này có tên là Anh Hùng Héc - Quyn, là tập 6 trong bộ truyện tranh màu Thần thoại Hy Lạp gồm 20 tập do nhà xuất bản Kim Đồng mua bản quyền và phát hành tại Việt Nam.

Truyện tranh thiếu nhi của NXB Kim Đồng với những hình ảnh phản cảm vẫn được bày bán dù đã từng bị phản ứng dữ dội - Ảnh 1.

Nội dung được cho là phản cảm của quyển truyện tranh được chia sẻ trên mạng xã hội.

Chúng tôi cũng đã đi đến nhiều cửa hàng sách trên địa bàn Hà Nội để hỏi về quyển truyện tranh này. Theo đó, có khá nhiều cửa hàng cho biết đã từng bán quyển truyện tranh này, nhưng hiện đã hết hàng.

Tuy nhiên ghi nhận tại phố sách Đinh Lễ, vẫn còn khá nhiều quầy bán quyển truyện trên. Tìm kiếm trên các trang mạng bán hàng online, cuốn truyện này vẫn đang được rao bán rộng rãi.

Lật giở từng trang truyện, không khó để nhận ra hình ảnh vòng 1 của nhân vật nữ trong truyện nhiều lần hở hang, câu văn dung tục như "Để duy trì nòi giống, các nữ chiến binh này chỉ ân ái một đêm với các chàng trai ở vương quốc khác"…

Đáng chú ý, quyển truyện tranh này trước đây đã từng bị phản ánh là có hình ảnh phản cảm, nhưng nay vẫn được bày bán công khai.

Độc giả: Người cho rằng không phù hợp, người nói bình thường

Mang quyển truyện này đi phỏng vấn ý kiến người dân, chúng tôi nhận được nhiều ý kiến khác nhau, trong đó đa phần đều cho rằng đây là quyển sách không phù hợp với trẻ em hiện nay.

Chị Nguyễn Thị Lan (36 tuổi, trú tại Hoàn Kiếm) cho biết: "Đọc qua quyển truyện này tôi thấy có nhiều hình ảnh người lớn, vòng 1 của một số nhân vật nữ quá hở hang, phản cảm. Bên cạnh đó còn có hình ảnh bạo lực, máu me.

Bản thân tôi thấy quyển sách này không phù hợp với lứa tuổi con tôi nên tôi sẽ không mua cho con đọc. Truyện trẻ em mà có những câu như tình một đêm, ái ân một đêm thì quả thật không đúng thực tế".

Truyện tranh thiếu nhi của NXB Kim Đồng với những hình ảnh phản cảm vẫn được bày bán dù đã từng bị phản ứng dữ dội - Ảnh 3.

Hình ảnh bạo lực khiến nhiều phụ huynh cho rằng không phù hợp với lứa tuổi trẻ em.

"Theo tôi được biết, quyển truyện này cũng đã từng bị cơ quan báo chí phản ánh vì có nội dung phản cảm. Trước đây tôi chưa xem nhưng giờ đọc qua mấy trang thì thấy là có nhiều hình ảnh, câu từ không phù hợp cho lứa tuổi trẻ em.

Nhiều câu thoại đọc xong bản thân tôi còn thấy sợ hãi, mong cơ quan chức năng xem xét lại nội dung của quyển truyện tranh này để không gây ảnh hưởng đến các em nhỏ", chị Hoa (25 tuổi, trú tại Hai Bà Trưng) chia sẻ.

Tuy nhiên một số bạn đọc lại cho rằng, nội dung của quyển truyện này bình thường, một số hình ảnh có hơi bạo lực nhưng không phản cảm.

"Tôi đọc cũng thấy bình thường, không có gì quá lắm, theo tôi nếu mà có gì phản cảm thì nhà sản xuất đã không cho lưu hành, cũng như cơ quan chức năng đã xử lý rồi", một độc giả nữ chia sẻ.

Nhà xuất bản Kim Đồng đang sửa lại hình ảnh và nội dung

Liên quan đến vụ việc trên, sáng 18/1 chúng tôi đã liên hệ với Nhà xuất bản Kim Đồng, đơn vị này cho biết, quyển truyện tranh này xuất bản vào năm 2016.

Thời điểm đó, sau khi xuất bản đã nhận được ý kiến phản hồi của bạn đọc và sự vào cuộc của cơ quan chức năng nên đơn vị này đã hủy bản in trên và hiện đang sửa lại hình ảnh và nội dung cho phù hợp với lứa tuổi trẻ em.


TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày