Truyền hình Hàn hiện tại siêu gay cấn: Bom tấn Hospital Playlist lẫn Quân Vương Bất Diệt đều phải "rén" trước màn ngoại tình chấn động ở Thế Giới Hôn Nhân

THUY LE, Theo Trí Thức Trẻ 14:59 20/04/2020

JTBC có thể xem là nhà đài sáng giá nhất hiện nay với "hiện tượng rating" Thế Giới Hôn Nhân sở hữu sức nóng cả tvN lẫn Quân Vương Bất Diệt của SBS đều không đọ nổi.

Sau hai cơn sốt Crash Landing on YouTầng Lớp Itaewon, hội khán giả thích phim Hàn lại bắt đầu một mùa phim mới với những thay đổi đáng kể trong cục diện "chiến nhau" giữa các đài Hàn Quốc. tvN vốn nổi tiếng là nhà đài chuyên sản xuất những tác phẩm chất lượng nhất với qui mô khủng và diễn viên danh tiếng nhưng hiện đang trên đà đánh mất "ngôi vương". Trong khi đó, SBS giữ tình trạng ổn định còn JTBC bất ngờ vượt lên trở thành "bến đỗ" mới cho khán giả yêu phim.

Crash Landing on You và Tầng Lớp Itaewon mở đầu năm 2020 thật hoành tráng.

tvN gần đây có 4 phim lên sóng trong tuần. A Piece of Your Mind khởi động với rating 2.4% nhưng đã giảm dần đến mức 1.2% và bị cắt giảm số tập từ 16 xuống 12. Hi Bye, Mama! vốn là một đối thủ tiềm năng, nhưng rồi cũng mất dần sức hút và chỉ duy trì được rating khoảng 4-5% bất chấp có Kim Tae Hee. Hay Memorist của Yoo Seung Ho khởi động với 3.3% nhưng rồi giảm dần xuống quanh quẩn mức 2% và vẫn chưa thể bật lên lại.

Cả ba phim của tvN đều khởi động tiềm năng nhưng dần đánh mất sự quan tâm của khán giả.

Hiện tại, tvN chỉ có Hospital Playlist của PD Shin Won Ho cùng biên kịch chắc tay và diễn diễn viên thực lực vẫn tăng trưởng rating đều đặn và đã đạt 11.7% trong tập 6 mới nhất. Bộ phim chiếm cảm tình nhờ câu chuyện chân thật, ấm áp về tình bạn, tình cảm gia đình và tình người với nhân vật trung tâm là các bác sĩ. Nhưng bấy nhiêu cũng không đủ để "vớt vát" danh tiếng rõ ràng đang đi xuống của tvN. Ngay cả hai bộ phim chuẩn bị phát sóng của đài này là Oh My Baby của Jang Nara và When My Love Blooms của Lee Bo Young cũng không cho thấy tiềm năng bùng nổ vì lại thuộc thể loại lãng mạn.

Truyền hình Hàn hiện tại siêu gay cấn: Bom tấn Hospital Playlist lẫn Quân Vương Bất Diệt đều phải rén trước màn ngoại tình chấn động ở Thế Giới Hôn Nhân - Ảnh 3.

Hospital Playlist là đại diện chất lượng nhất của tvN lúc này khi rating tăng ổn định và nội dung được đánh giá rất cao.

Ngược với tvN, JTBC đang chứng tỏ vị thế "vựa" phim xã hội của mình với số lượng phim ít hơn nhưng chất lượng cao hơn. Tầng Lớp Itaewon dù vấp phải tranh luận nhưng vẫn là một cái tên đình đám. Nối sóng bộ phim này, Thế Giới Hôn Nhân đang làm mưa làm gió trên mọi mặt trận tại Hàn Quốc và đang trên đường trở thành "vua đài cáp" mới với rating đã vượt 20% chỉ sau nửa chặng đường. Ngay cả Trời Đẹp Em Sẽ Đến của Park Min Young dù rating "èo uột" nhưng chí ít cũng có sự tăng trưởng chứ không phải thụt lùi như phim của tvN.

Hai đại diện của JTBC.

Trong khi hai đài cáp có sự hoán đổi vị trí tạm thời, tình trạng các đài công cộng vẫn không thay đổi mấy. SBS vẫn tỏ ra "chịu chơi" và là đài công duy nhất hiện tại luôn có phim rating và danh tiếng đều ổn định. Sau hai cơn "sốt nhẹ" là Người Thầy Y Đức 2 và Hyena, Quân Vương Bất Diệt của "biên kịch vàng" Kim Eun Sook và nam thần Lee Min Ho là át chủ bài mới với rating khởi động ổn và tiềm năng tiến xa hơn, đặc biệt danh tiếng quốc tế rất cao. Hai đài công còn lại là KBS và MBC tỏ ra mờ nhạt trên đường đua, đặc biệt KBS vừa có Meow, The Secret Boy phá kỉ lục phim có rating thấp nhất mọi thời đại với thành tích 0.9%.

KBS lẫn MBC đều tỏ ra nhạt nhòa trên đường đua phim Hàn hiện tại.

Truyền hình Hàn hiện tại siêu gay cấn: Bom tấn Hospital Playlist lẫn Quân Vương Bất Diệt đều phải rén trước màn ngoại tình chấn động ở Thế Giới Hôn Nhân - Ảnh 6.

Quân Vương Bất Diệt là át chủ bài mới của SBS - đài công duy nhất hiện tại cạnh tranh mạnh mẽ với hai đài cáp.

Xét riêng tại Hàn Quốc, JTBC với át chủ bài Thế Giới Hôn Nhân đang là cái tên sáng giá nhất. Không quảng bá rầm rộ, không sử dụng diễn viên nổi đình nổi đám mà nhắm vào tập đoàn gạo cội và nội dung đậm tính xã hội, JTBC đang cho thấy sự ổn định và khả năng tạo nên những "hiện tượng" nổi lên hoàn toàn nhờ chất lượng nội dung và diễn xuất. Sức nóng của Thế Giới Hôn Nhân tại Hàn Quốc khủng đến nỗi màn đổ bộ của Quân Vương Bất Diệt cũng không được chú ý bằng việc câu hỏi hôm nay sẽ có "drama" gì giữa bà cả và tiểu tam.

Thế Giới Hôn Nhân tại Hàn được quan tâm nhiều đến nỗi trong cùng một buổi tối phát sóng ngày 18/4, Quân Vương Bất Diệt vắng bóng khỏi bảng xếp hạng từ khóa tìm kiếm trong khi Thế Giới Hôn Nhân đứng đầu.

Tình hình hiện tại phản ánh rất rõ khán giả ngày nay đã lí trí hơn rất nhiều, và nếu Quân Vương Bất Diệt không có gì mới mẻ hơn, tvN không chịu trở lại với những bộ phim độc đáo hơn, cả hai sẽ không thể bứt phá trong bối cảnh sức nóng của Thế Giới Hôn Nhân không có dấu hiệu sẽ hạ nhiệt.

Thăm dò ý kiến

Bạn đang hay có ý định theo dõi phim Hàn nào?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

  • Đọc thêm