Truy tìm tung tích những Viên Đá Vô Cực trước khi đại chiến "Infinity War" nổ ra!

Toàn Lưu, Theo Trí Thức Trẻ 18:01 01/04/2018

Có thể nói, một trong những sợi chỉ xâu chuỗi các siêu phẩm điện anh của Marvel lại và hợp nhất chúng trong "Infinity War" chính là những viên đá Vô Cực.

Xuất hiện lần đầu trong Captain America: The First Avenger (2011), tính đến nay đã có năm trên sáu viên được giới thiệu trên màn ảnh. Vậy rốt cục chúng là gì, quyền năng của chúng lớn đến đâu? Hãy cùng lần theo hành trình của chúng để vén mở bức màn bí ẩn về những "hột xoàn" khiến Thanos khao khát thôi nào.

Truy tìm tung tích những Viên Đá Vô Cực trước khi đại chiến Infinity War nổ ra! - Ảnh 1.

Tuy được ra mắt năm 2011, phải đợi đến tận ba năm, người hâm mộ mới được The Collector (Nhà sưu tập) giải thích về gốc gác của những viên đá vô cực trong Guardians of the Galaxy.

Vào thuở hồng hoang, trong không gian tồn tại sáu điểm kì dị, chúng là hạt giống đầu tiên của vũ trụ. Sau đó, vụ nổ lớn Big Bang xảy ra, và những gì còn sót lại sau sự kiện ấy bị nén lại thành sáu viên đá vô cực. Vì vậy, có thể nói, năng lượng trong đá vô cực là năng lượng thuần khiết, chỉ có thể bị kiểm soát bởi những giống loài quyền năng. Chúng đại diện cho sáu thành phần cấu thành nên vũ trụ hiện nay, Không Gian, Thời Gian, Sức Mạnh, Tâm Trí, Hiện Thực và Tâm Hồn. Đến nay chúng ta mới biết về sự tồn tại của năm viên đá.

Truy tìm tung tích những Viên Đá Vô Cực trước khi đại chiến Infinity War nổ ra! - Ảnh 2.

Sáu viên đá này nếu kết hợp với nhau có thể đem đến cho kẻ sở hữu chúng khả năng tái thiết vũ trụ. Tuy nhiên, để làm được điều đó cần có Infinity Gauntlet (găng tay vô cực) mà tiếc thay, kẻ sở hữu nó lại là ác nhân đầy tham vọng Thanos.

Truy tìm tung tích những Viên Đá Vô Cực trước khi đại chiến Infinity War nổ ra! - Ảnh 3.

Thất vọng vì cả Loki lẫn Ronan đều không thể đem những viên đá này về cho mình, hắn ta quyết định xách găng tay lên và đi săn tìm chúng thay vì sai khiến người khác làm hộ. Có thể nói rằng thời gian buôn hành của Peter Quill và đội Avenger đã hết rồi, bây giờ trùm cuối mới đích thân xuất hiện, thật đúng là vô tình đuổi chó nhưng lại rước hổ về nhà.

Truy tìm tung tích những Viên Đá Vô Cực trước khi đại chiến Infinity War nổ ra! - Ảnh 4.

Vậy rốt cục sức mạnh mấy viên đá này kinh khủng đến đâu và chúng đang ở nơi nào?

1. Viên đá không gian (Space Stone)

Truy tìm tung tích những Viên Đá Vô Cực trước khi đại chiến Infinity War nổ ra! - Ảnh 5.

Viên đá không gian (The Tesseract) còn được biết đến cái tên The Cube (khối lập phương) trong The Avenger. Từng được qua tay rất nhiều nền văn minh, cuối cùng viên đá lại được đem đến Trái Đất và được canh giữ bởi một tín đồ thờ Asgards. Tuy nhiên, tổ chức HYDRA đã cướp lấy nó nhằm chế tạo vũ khí hủy diệt hàng loạt. Âm mưu này bị ngăn chặn bởi Captain America, và viên đá bị rơi xuống biển cho đến khi được S.H.I.E.L.D trục vớt cùng với Cap trong Captain America: The First Avenger.

Viên đá có năng lực cực kì đặc biệt, đó là di chuyển người sử dụng nó đến bất cứ nơi nào trong vũ trụ. Tất nhiên là S.H.I.E.L.D thì muốn giữ viên đá, nhưng Loki, theo lệnh của Thanos, đã đánh cắp nó để giao nó cho hắn, đổi lại bằng năng lực của Khối Lập Phương hắn sẽ phái bọn Chitauri đến giúp Loki xâm chiếm Trái Đất. Loki thì vẫn chỉ là Loki, thủ đoạn đấy, nhưng làm sao bá đạo bằng đội Avenger. Cuối phim, bọn xâm lăng bị đánh bại, viên đá được Thor đem đi cất giữ ở Asgard.

Truy tìm tung tích những Viên Đá Vô Cực trước khi đại chiến Infinity War nổ ra! - Ảnh 6.

Viên đá xuất hiện một lần nữa trong Thor: Ragnarok, nhưng rủi thay, không phải là yên vị trong hầm chứa của Asgard. Trong lúc đặt chiến vương miện Surtur vào ngọn lửa vĩnh hằng, Loki đã thấy nó và bỏ túi cho riêng mình, liệu hắn sẽ giao nó cho Thanos hay dùng cho mục đích riêng vẫn còn là một ẩn số.

2. Viên đá hiện thực (Reality Stone)

Truy tìm tung tích những Viên Đá Vô Cực trước khi đại chiến Infinity War nổ ra! - Ảnh 7.

Viên đá thường được gọi với cái tên Aether xuất hiện trong Thor: The Dark World. Khác với những viên đá khác, nó xuất hiện ở dạng lỏng và có màu đỏ sậm. Theo The Collector, viên đá có thể đã từng có dạng rắn giống như những viên còn lại. Nó có khả năng biến mọi vật chất ở hiện tại thành vật chất tối giống như thuở sơ khai, khi ánh sáng chưa tồn tại, khắp mọi nơi trong vũ trụ chỉ tồn tại bóng tối, hay còn được gọi là "Kỉ nguyên Bóng Tối". Không ai muốn chuyện này xảy ra, trừ Malekith, lãnh đạo độc ác của Dark Elves và cựu thù của Asgard để thế lực quỉ dữ của hắn ta có thể thống trị vũ trụ.

Truy tìm tung tích những Viên Đá Vô Cực trước khi đại chiến Infinity War nổ ra! - Ảnh 8.

Tuy nhiên, âm mưu hắc ám của hắn ta đã bị ngăn chặn bởi Thor. Sau đó, viên đá đã được giao cho The Collector vì có vẻ như Asgard không nên giữ cả hai viên đá cùng lúc, sẽ thật nguy hiểm cho vũ trụ nếu một kẻ điên khùng nào đó, chẳng hạn như Loki, chiếm giữ được chúng. Vậy nhưng, người tính không bằng trời tính (hoặc thần tính không bằng trời tính), phòng hiện vật của nhà sưu tầm đã bị nổ trong Guardians of the Galaxy. Số phận của Aether hiện tại vẫn đang trong vòng bí ẩn.

3. Viên đá sức mạnh (Power Stone)

Truy tìm tung tích những Viên Đá Vô Cực trước khi đại chiến Infinity War nổ ra! - Ảnh 9.

Viên đá được khán giả biết đến qua Guardians of the Galaxy. Nó bị đánh cắp bởi Peter Quill nhưng cuối cùng lại rơi vào tay của Ronan người Kree. Viên đá sở hữu sức mạnh kinh hồn, có khả năng hủy diệt cả một hành tinh và sức mạnh này cũng có thể thay đổi tùy vào gốc gác chủ nhân. Lẽ ra phải giao nó cho Thanos nhưng Ronan vì lòng thù hận che mờ mắt nên đã quyết định chọn nạn nhân đầu tiên của viên đá là hành tinh Xandar và quân đoàn Nova. Nắm trong tay sức mạnh kinh hồn nhưng cuối cùng Ronan lại không thể chiến thắng được đội vệ binh ngân hà, họ đã giữ nó vào một quả cầu và trao lại nó cho quân đoàn Nova. Tuy nhiên, trong trailer Infinity War, không biết bằng cách nào mà Thanos lại sở hữu được nó.

Truy tìm tung tích những Viên Đá Vô Cực trước khi đại chiến Infinity War nổ ra! - Ảnh 10.

4. Viên đá tâm trí (Mind Stone)

Truy tìm tung tích những Viên Đá Vô Cực trước khi đại chiến Infinity War nổ ra! - Ảnh 11.

Có thể nói là viên đá này gắn liền với một canh bạc trắng tay của Thanos. Kế hoạch thì có vẻ ổn, Loki dùng Mind Stone và cây quyền trượng đoạt lấy khối Tesseract cho hắn, đổi lại hắn cho Loki cả Trái Đất. Mỉa mai thay, có một điều hắn không tính được đến là độ bá đạo của đội Avenger và phải ngậm đắng mất cả chì lẫn chài vào tay S.H.I.E.L.D.

Dù được bảo vệ bởi cả đống siêu anh hùng nhưng đến ngay cả đội Avenger cũng không thể kiềm hãm được một năng lực đặc biệt của viên đá, đó là đẻ thêm siêu anh hùng, bao gồm anh em nhà Maximoff và Vision quyền năng. Tất nhiên, năng lực của nó cũng rất đa dạng, từ bắn ra chùm năng lượng cho đến dịch chuyển tức thời nhưng quan trọng nhất vẫn là kiểm soát tâm trí, giống như cái tên của nó. Phải nói là Vision quá may mắn khi vừa sinh ra đã được sở hữu sức mạnh như thế, và cũng là may mắn cho viên đá khi có một người mạnh mẽ như thế sẵn sàng hi sinh tính mạng để bảo vệ nó.

Truy tìm tung tích những Viên Đá Vô Cực trước khi đại chiến Infinity War nổ ra! - Ảnh 12.

5. Viên đá thời gian (Time Stone)

Ai mà chẳng mơ được một lần đi du hành thời gian, và nếu bạn sở hữu Viên đá thời gian trong tay, xin chúc mừng, bạn sẽ được toại nguyện. Không chỉ vậy, nó còn cho phép bạn làm bất cứ điều gì với dòng thời gian, từ vặn xoắn cho đến tạo nên một chuỗi lặp thời gian. Khái niệm tuyệt vời ấy lần đầu được giới thiệu bởi Marvel trong Doctor Strange. Thời gian, thứ tưởng như vô hình nhưng có quyền năng to lớn ấy giờ đây được đặt trong tầm thao túng của bất cứ ai sở hữu Time Stone. May mắn thay, nó được rơi vào tay đúng người, Doctor Strange và chắc chắn viên đá sẽ được sử dụng cho mục đích đúng đắn trong Infinity War: chống lại Thanos.

Truy tìm tung tích những Viên Đá Vô Cực trước khi đại chiến Infinity War nổ ra! - Ảnh 13.

6. Viên đá linh hồn (Soul Stone)

Có rất ít thông tin được tiết lộ về viên đá này. Tuy nhiên, theo lời của Wong (bạn thân của Doctor Strange), Soul Stone có thể sẽ là viên đá nguy hiểm nhất. Trong nguyên tác truyện tranh, nó cho người sở hữu khả năng điều khiển và tiếp xúc với những linh hồn quanh họ, thậm chí có thể mở ra cánh cửa bước vào một thế giới khác. Lai lịch của nó đến nay vẫn còn là ẩn số nhưng khả năng cao là viên đá này sẽ xuất hiện trong Avengers: Infinity War được ấn định ra mắt vào ngày 25/4 tới đây.

Trailer "Avengers: Infinity War" (Avengers: Cuộc Chiến Vô Cực)

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm