Truy tìm thanh niên nói tiếng Trung Quốc "làm ảo thuật", trộm tiền của nhiều cửa hàng ở Đà Nẵng

Hà Nam, Theo Tổ quốc 12:35 20/04/2019

Chiều 20/4, lực lượng chức năng quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đang vào cuộc truy tìm nam thanh niên nói tiếng Trung Quốc gây ra nhiều vụ lừa tiền của các chủ shop trên địa bàn.

Theo đó, khoảng 8h30' sáng 19/4, chị T., chủ shop mỹ phẩm nằm tại đường Nguyễn Hoàng (P.Bình Hiên, Q.Hải Châu) đang ngồi bên trong thì có 1 đối tượng khoảng 30 tuổi, chạy xe máy Sirius màu đỏ, đến mua đồ.

Sau khi chọn 1 thỏi son (có giá 40 ngàn đồng), đối tượng nói tiếng Trung bước đến bàn tính tiền rồi rút ra tờ 500 ngàn đồng và yêu cầu chị T. thối.

Clip: Thanh niên nói tiếng Trung Quốc trộm tiền tại các cửa hàng ở Đà Nẵng

"Do túi xách trên bàn không đủ tiền thối nên tôi rút ra 2 tờ tiền có mệnh giá 200 ngàn đồng và nói là chờ để lấy thêm tiền lẻ, nhưng đối tượng này không chịu lấy. Đối tượng lúc này liên tục xòe 2 bàn tay ra rồi nói một câu tiếng Việt: "seri 888". Tôi quay sang lấy bọc tiền hơn 20 triệu đồng (có mệnh giá từ 100 – 500 ngàn đồng) ra thì bị đối tượng giựt về phía mình và xòe toàn bộ bọc tiền ra trước mặt tôi", chị T. kể.

Thấy vậy, chị T. liền giật lại số tiền và bỏ về chỗ cũ. Sau đó, đối tượng quay sang lấy thêm một tip sữa rửa mặt rồi tiếp tục rút ra tờ tiền 500 ngàn đồng và yêu cầu chị T. thối tiền.

Sau khi đối tượng rời khỏi, thấy nghi ngờ nên chị T. xem lại 2 camera thì tá hỏa khi phát hiện 11 triệu đồng tiền mặt đã bị đối tượng này "làm xiếc" và giấu vào túi sau. Ngay sau đó, chị T. đã trình báo vụ việc với công an.

Trước đó, cũng với chiêu thức tương tự, khoảng 9 giờ ngày 18/4, sau khi vào shop thời trang trên đường Lê Duẩn (Đà Nẵng), mua 1 chiếc quần bơi, đối tượng này lại gần sát quầy thu ngân để thanh toán.

Đối tượng nói tiếng Trung Quốc "làm xiếc" trộm tiền tại shop ở Đà Nẵng.

Sau một hồi đứng quan sát, tên trộm đã dùng tay lấy cọc tiền 500 nghìn đồng từ tủ tiền. Vừa chìa số tiền mới lấy ra trước mặt cô gái, người này vừa giả vờ nói chuyện bằng tiếng Trung Quốc, với thái độ muốn cô gái dùng những tờ tiền đó thối lại cho mình.

Cô gái giải thích bằng tiếng Anh, rằng số tiền đó nhiều hơn số tiền thối mà người này sẽ nhận và lấy lại số tiền. Lúc này, nam thanh niên nhanh tay chỉ vào màn hình máy tính để đánh lạc hướng của nữ nhân viên, rồi nhanh tay lấy một số tờ tiền phía dưới của cọc tiền, trước khi đưa lại cho cô gái.

Trao đổi với PV, chị K.H.P (nữ nhân viên áo trắng trong clip) cho biết: "Nam thanh niên này vào mua 1 chiếc quần bơi, nhưng hành động rất kì lạ, chỉ vào là lấy đồ đi thanh toán chứ không lựa hay thử. Lúc tính tiền người này còn đứng gần sát mình. Nào ngờ, lại lợi dụng sơ hở của mình để ăn cắp tiền".

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Tám Tin Tối: Bị Nathan Lee mua mất bản hit 15 năm, Thủy Tiên bình thản đâm đơn... kiện CEO Nguyễn Phương Hằng

    Sáng ngày 22/9, trên trang cá nhân, Nathan Lee dõng dạc tuyên bố: "Ca khúc Giấc Mơ Tuyết Trắng chính thức thuộc sở hữu độc quyền của Nathan Lee. Cả nhà chuẩn bị tinh thần thưởng thức âm nhạc đỉnh cao nha".
  • Đọc thêm