Trường tiểu học Trung Quốc thưởng lợn cho học sinh xuất sắc, dân mạng khen ngợi hết lời

An Nhiên, Theo Pháp luật và Bạn đọc 23:10 12/01/2022

Các em học sinh của một trường tiểu học miền núi tỉnh Vân Nam, Trung Quốc đã được tặng lợn sống làm phần thưởng học sinh xuất sắc cuối năm.

Trang Sohu đưa tin, một trường tiểu học miền núi tại huyện Chiêu Thông, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc mới đây đã tổ chức buổi lễ tuyên dương khen thưởng cho học sinh xuất sắc. Buổi lễ được tổ chức long trọng cùng với sự tham gia của cả phía nhà trường và gia đình.

Trường tiểu học Trung Quốc thưởng lợn cho học sinh xuất sắc, dân mạng khen ngợi hết lời - Ảnh 1.

Buổi tuyên dương khen thưởng những học sinh xuất sắc (Ảnh: Sohu)

Điều đáng chú ý là phía nhà trường đã chuẩn bị một bất ngờ cho các em học sinh tại tiết mục trao thưởng. Không phải giấy khen, đồ dùng học tập hay một khoản tiền thưởng nào, phần quà dành cho các em học sinh ưu tú lại là những con lợn sống.

Những chú lợn này được chở đến bằng một chiếc xe tải, trên thân có đánh số cụ thể để trao cho từng gia đình.

Bản thân các em học sinh và phụ huynh đều rất bất ngờ trước món quà “vô tiền khoáng hậu” này của nhà trường. Trên cả bất ngờ là niềm vui hằn rõ trên khuôn mặt của các vị phụ huynh. Được biết, đa số các em học sinh tại đây đều có hoàn cảnh gia đình khó khăn vì vậy, đây là món quà hoàn toàn thiết thực và có ý nghĩa to lớn với mỗi gia đình.

Trường tiểu học Trung Quốc thưởng lợn cho học sinh xuất sắc, dân mạng khen ngợi hết lời - Ảnh 2.
Trường tiểu học Trung Quốc thưởng lợn cho học sinh xuất sắc, dân mạng khen ngợi hết lời - Ảnh 3.

Đại diện nhà trường trao quà cho gia đình các em học sinh (Ảnh: Sohu)

Trường tiểu học Trung Quốc thưởng lợn cho học sinh xuất sắc, dân mạng khen ngợi hết lời - Ảnh 4.

Hình ảnh phụ huynh vui vẻ nhận quà giúp con em mình (Ảnh: Sohu)

Ý tưởng tặng quà sáng tạo của nhà trường đã mang lại nhiều phản hồi tích cực. Ngoài việc mang lại niềm vui, món quà còn mang ý nghĩa sâu xa hơn trong việc khuyến khích trẻ em miền núi đi học.

Đối với những địa phương miền núi như Chiêu Thông, tỉ lệ trẻ em được đi học còn rất thấp, trong khi đó nhiều phụ huynh lại không muốn cho con cái đi học để các em có thể phụ giúp việc nhà.

Việc trao tặng một món quà thực tế, gần gũi với cuộc sống hàng ngày đã góp phần quan trọng trong việc nâng cao giá trị của con chữ. Bằng chính hành động cụ thể, nhà trường đã chứng minh cho phụ huynh và các em học sinh rằng, chúng ta hoàn toàn có thể thông qua việc cố gắng học tập tốt mà đạt được những phần thưởng giá trị, góp phần cải thiện cuộc sống mai này.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm