Trương Quốc Vinh suýt mất vai để đời nhất vào tay một mỹ nam hàng đầu châu Á, xài chiêu gì mà "cướp" lại được hay thế?

SIXTEENTEN, Theo Trí Thức Trẻ 08:40 16/09/2021

Trương Quốc Vinh từng từ chối vai Trình Điệp Y trong Bá Vương Biệt Cơ vì nghĩ mình không đủ đẹp.

Bất cứ ai biết đến Trương Quốc Vinh có lẽ đều đã từng nghe qua Bá Vương Biệt Cơ - kiệt tác điện ảnh được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của Lý Bích Hoa. Vai diễn nghệ sĩ kinh kịch Trình Điệp Y trong bộ phim này đã giúp tên tuổi của Ca Ca được khán giả phương Tây biết đến, giúp anh có bước tiến dài trong nghề diễn xuất. Thế nhưng ít ai biết rằng, Trương Quốc Vinh từng từ chối tham gia Bá Vương Biệt Cơ vì một lý do vô cùng đặc biệt.

Vai diễn của Trương Quốc Vinh trong Bá Vương Biệt Cơ vẫn khiến khán giả thổn thức mỗi lần nhìn lại

Được biết, kế hoạch đưa Bá Vương Biệt Cơ lên màn ảnh rộng được xuất phát từ chính Trương Quốc Vinh. Sau khi đọc tác phẩm, nam diễn viên đã nhờ quản lý liên hệ với Từ Phong và nhà sản xuất này cũng nhanh chóng mời được Trần Khải Ca vào ghế đạo diễn. Thế nhưng, khó khăn lớn nhất mà bộ phim gặp phải là khâu tuyển chọn diễn viên chính. Lý Bích Hoa - "mẹ đẻ" của Bá Vương Biệt Cơ khẳng định rằng nếu không để Trương Quốc Vinh vào vai Trình Điệp Y, bà sẽ không cho tác phẩm của mình dựng thành phim. Nhưng về phía Trương Quốc Vinh, anh lại nghĩ mình không đủ đẹp để diễn tả nhân vật này như trong truyện: "Một nụ cười đem đến cả mùa xuân. Một giọt lệ làm đen tối đất trời... Chỉ có nàng, chỉ có nàng mới có được vẻ đẹp nhường ấy".

Trương Quốc Vinh cho rằng mình không đủ đẹp so với những gì mà Trình Điệp Y được miêu tả trong tác phẩm gốc

Mãi đến năm 1991, ứng cử viên hàng đầu cho vai Trình Điệp Y mới lộ diện, không ai khác ngoài mỹ nam vang danh khắp châu Á - Tôn Long. Nhưng sau cùng vì một số vấn đề, vai diễn này không được giao cho anh. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm 2006, nhà sản xuất Từ Phong cho biết bà cảm thấy vẻ đẹp cứng cỏi của Tôn Long không phù hợp với nhân vật của bộ phim. Đến một ngày, đạo diễn Trần Khải Ca nhìn thấy hình ảnh Trương Quốc Vinh trong trang phục vai Đán của vở Kinh Kịch Kỳ Tương Hội và đây cũng là lý do khiến ông không ngần ngại giao vai Trình Điệp Y cho anh.

Tôn Long từng là ứng cử viên số 1 cho vai Trình Điệp Y nhưng không thể đi đến cùng vì một số lý do

Trương Quốc Vinh suýt mất vai để đời nhất vào tay một mỹ nam hàng đầu châu Á, xài chiêu gì mà cướp lại được hay thế? - Ảnh 4.

Bìa tạp chí giúp Trương Quốc Vinh được chọn vào vai chính trong Bá Vương Biệt Cơ

Tất nhiên, như đã nói ở trên, Trương Quốc Vinh đã giúp cho Bá Vương Biệt Cơ trở thành một trong những kiệt tác điện ảnh đỉnh nhất của Hồng Kông, được tạp chí Time bình chọn là một trong 100 phim bất hủ vào năm 2015. Khi biết Trương Quốc Vinh từng có ý định từ chối đóng Trình Điệp Y và vai diễn này suýt giao cho Tôn Long, netizen đã để lại bình luận:

- Tưởng tượng mấy cũng không hình dung ra được Tôn Long vào vai Trình Điệp Y luôn, vẫn thấy Trương Quốc Vinh hợp nhất.

- Trương Quốc Vinh sinh ra là để vào vai Trình Điệp Y, không có một ai có thể thay thế được.

- Một Trình Điệp Y đằm thắm, diễm lệ đã lấy đi cả lít nước mắt và làm mình đau khổ, ám ảnh cả chục ngày trời chỉ có thể Trương Quốc Vinh.

- Nhớ lần đầu tiên xem khóc sướt mướt. Trương Quốc Vinh diễn quá hay và tình cảm.

- Ca Ca chính là Trình Điệp Y không ai có thể thay thế được. Trương Quốc Vinh đã làm mình khóc rất nhiều.

- Là một, là độc nhất, là không thể thay thế.

Tổng hợp từ Maybe You Never Watched This Movie

Nguồn: Đôi Chuyện Tình Trai - Ảnh: Tổng hợp

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: "Nữ hoàng" Nguyễn Thị Thu Nhi giành về chiếc đai lịch sử cho boxing Việt Nam

    Trong màn so tài diễn ra vào chiều ngày 23/10, Nguyễn Thị Thu Nhi đã xuất sắc đánh bại tay đấm người Nhật Bản Etsuko Tada để giành về chiếc đai WBO danh giá. Chiến tích này giúp Thu Nhi tạo nên lịch sử khi trở thành tay đấm đầu tiên của Việt Nam giành đai vô địch thế giới.
  • Đọc thêm