Trường mới đã đồng ý tiếp nhận em Phạm Song Toàn

NGUYỄN QUYÊN, Theo Pháp luật TP.HCM 18:10 07/04/2018

Áp lực sau khi phản ánh sự việc cô giáo “im như thóc” lên Sở GD&ĐT TP.HCM, ngày 6-4, gia đình em Song Toàn đã quyết định nộp đơn xin chuyển trường và được nơi chuyển đến tiếp nhận.

Sáng 7-4, trao đổi với báo Pháp Luật TP.HCM, ông Bùi Minh Bình (Hiệu trưởng Trường THPT Long Thới, huyện Nhà Bè) cho biết gia đình em đã nộp đơn xin chuyển trường vào hôm qua.

“Trường mới đã đồng ý tiếp nhận em Toàn. Hiện toàn bộ hồ sơ cũng như đơn tôi đã chuyển cho Sở GD&ĐT TP.HCM để sớm giải quyết thủ tục cho em” - ông Bình nói.

Trong đơn xin chuyển trường gửi đến hiệu trưởng và ban giám hiệu Trường THPT Long Thới (huyện Nhà Bè), phụ huynh em Toàn xin phép được cho em chuyển về một trường THPT (thuộc huyện Nhà Bè) với lý do theo nguyện vọng của Song Toàn và gia đình. Và phụ huynh cũng mong thầy hiệu trưởng cũng như ban giám hiệu sẽ đồng thuận cho Song Toàn được chuyển đến trường học mới.

Trường mới đã đồng ý tiếp nhận em Phạm Song Toàn - Ảnh 1.

Em Phạm Song Toàn (học sinh Trường THPT Long Thới, Nhà Bè) sẽ chuyển trường vào tuần sau. Ảnh: NGUYỄN QUYÊN

Theo nguồn tin chúng tôi có được, hiệu trưởng trường nơi em Toàn muốn chuyển đến đã đồng ý tiếp nhận em.

Trong khi đó, sáng  6-4, bà Nguyễn Thị Thu (Phó Chủ tịch UBND TP.HCM) đã có buổi họp khẩn với lãnh đạo Sở GD&ĐT và hiệu trưởng Trường THPT Long Thới về sự việc trên.

Tại buổi họp, bà Thu nói: “Tôi nghe thông tin phụ huynh của em Toàn đang có ý định chuyển trường cho cháu. Tôi yêu cầu các đơn vị có liên quan cần giải quyết nhanh. Chấp thuận cho cháu chuyển trường trong giai đoạn này là cần thiết”.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM cũng nói thêm: “Chuyển trường trong thời gian này sẽ thiệt thòi cho em Toàn nhưng không còn cách nào khác. Qua dư luận, tôi thấy bất an khi để cháu trong môi trường đó. Việc em Toàn phản ánh là đúng nhưng hiện giờ em đang phải chịu sự đả kích từ dư luận”.

Bà Thu lo sợ sẽ xảy ra hai tình huống xấu với em Toàn. Thứ nhất, bạn bè sẽ có sự kỳ thị cháu, nhiều khả năng cháu sẽ bị cô lập trong trường. Thứ hai, sau này nhà trường bị đánh giá thi đua không mong muốn sẽ xem đó là lỗi của Toàn. “Tôi đề nghị Sở GD&ĐT thực hiện chỉ đạo xúc tiến làm việc hai trường để tạo điều kiện cho cháu chuyển trường sớm” - bà Thu nhấn mạnh.

Ông Lê Hoài Nam (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT) cho biết trường hợp của em Song Toàn, Sở đã nắm tình hình. Em sẽ được chuyển trường vào đầu tuần sau. Việc làm của cô Trần Thị Minh Châu là vi phạm nghiêm trọng quy định nghề nghiệp nên sẽ bị kỷ luật theo Nghị định 27 về xử lý viên chức. Sở vẫn đang xử lý rất quyết liệt sự việc này. Sau khi kỷ luật cô Châu, Sở sẽ tiếp tục xem xét kỷ luật hiệu trưởng và những người có liên quan.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm