Trường học tại Mỹ thuê nguyên 1 con hổ đến để mua vui cho học sinh trong buổi dạ hội

Mây, Theo Helino 16:00 14/05/2018

Một trường trung học tư thục tại Miami, Mỹ đã bị đông đảo cư dân mạng chỉ trích vì đem một con hổ tới vũ hội để làm trò mua vui.

Trường trung học Christopher Columbus, một trường tư thục nam sinh tại thành phố Miami, bang Florida đã tổ chức một buổi dạ hội với chủ đề "Chào mừng tới rừng rậm" vào thứ 6 tuần trước.

Để phù hợp với chủ đề của bữa tiệc, trường học có mức học phí 10.700 USD/1 năm (tương đương khoảng 240 triệu VNĐ) này quyết định thuê hẳn 1 con hổ đến để mua vui cho toàn thể học sinh.

Trường học tại Mỹ thuê nguyên 1 con hổ đến để mua vui cho học sinh trong buổi dạ hội - Ảnh 1.

Chiếc lồng hổ được đặt giữa buổi tiệc

Chị của một học sinh tham gia buổi tiệc đã quay lại cảnh tượng này và bày tỏ sự phẫn nộ trên mạng xã hội khi cho rằng đây là một hành động ngược đãi động vật một cách công khai.

Trong video, một chiếc lồng hổ được trưng bày giữa buổi tiệc, bên trong là một chú hổ trưởng thành đang "cuồng chân cuồng cẳng" liên tục nhấp nhổm và đi vòng quanh. 

Ở phía bên ngoài, xung quanh chiếc lồng hổ, các vũ công liên tục biểu diễn các màn xiếc với lửa để không khí tăng thêm phần kích thích.

Sau khi video này được đăng tải trên mạng, hàng loạt cư dân mạng đều bày tỏ sự phẫn nộ, trong đó có cả học sinh của chính trường trung học này. Mọi người cho hay, đây không chỉ là hành vi ngược đãi động vật mà nó còn gây nguy hiểm đến tính mạng của các học sinh tham gia buổi tiệc nếu con hổ chẳng may xổng chuồng.

Video ghi lại cảnh chiếc lồng hổ được đặt giữa buổi tiệc

Để đáp lại sự giận dữ của dư luận, trường học này lên tiếng bào chữa rằng chú hổ này đã được cấp phép cho thuê bởi Florida Fish and Wildlife Conservation Commission - hội động vật hoang dã có trụ sở chính tại Florida. 

"Luôn có 2 sĩ quan cảnh sát túc trực quanh chuồng hổ để bảo đảm an toàn cho mọi người xung quanh. Thêm vào đó, hoàn toàn không có bất cứ hành động ngược đãi hay đe dọa nào đến tính mạng của con hổ được thực hiện, nó nằm im trong chuồng một cách thư giãn hầu như suốt cả buổi tiệc, bởi vậy kết luận rằng chúng tôi ngược đãi động vật là 1 điều vô lý".

Hiện tại, vẫn chưa có thông tin chính thức nào cho biết liệu trường học này có phải chịu hình phạt tài chính từ cơ quan chức năng hay không.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14