Trường học ở Kon Tum bị sét đánh bốc cháy trước khai giảng

Dung Nguyễn, Theo Giáo dục và Thời đại 22:36 04/09/2022

Cận kề ngày khai giảng, 3 phòng làm việc tại trường Tiểu học – THCS xã Đăk Man bị sét đánh bốc cháy khiến nhiều giấy tờ và một số tài sản bị thiêu rụi.

Trường học ở Kon Tum bị sét đánh bốc cháy trước khai giảng - Ảnh 1.

Phòng làm việc bị cháy, thiêu rụi nhiều giấy tờ cùng một số tài sản.

Ngày 4/9, ông Lê Hải Lâm, Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Đăk Glei (Kon Tum) thông tin, một điểm trường của trường Tiểu học - THCS xã Đăk Man vừa bị sét đánh bốc cháy.

"Hiện nhà trường đang rà soát, thống kê thiệt hại do sét đánh gây ra. Tuy nhiên, vụ việc không ảnh hưởng đến các phòng học. Do đó, vào ngày mai (5/9-PV) học sinh vẫn đến trường khai giảng và học tập bình thường", ông Lâm nói.

Trường học ở Kon Tum bị sét đánh bốc cháy trước khai giảng - Ảnh 2.

Điểm trường bị cháy trước ngày khai giảng, may mắn không thiệt hại về người

Thầy Bùi Văn Tuấn, Hiệu trưởng trường Tiểu học - THCS xã Đăk Man cho biết, vào khoảng 15 giờ 40 ngày 3/9, sét đánh vào khu Tiểu học của cụm Măng Khên khiến dãy 3 phòng làm việc và thư viện bị bốc cháy.

Vụ cháy khiến 4 tủ đựng hồ sơ, tài liệu của nhà trường bị thiêu rụi. Bên cạnh đó làm hư hỏng 1 máy in, 2 quạt trần, hệ thống điện, hệ thống trần và mái nhà. Ngoài ra một phần tường bị nứt và cháy đen, cùng một số tài liệu bị ướt trong quá trình dập lửa.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường phối hợp với lực lượng chức năng dập lửa và khắc phục sự cố, đảm bảo cho học sinh bước vào năm học mới.

Trước những thiệt hại trên nhà trường đã báo cáo lên Phòng GD&ĐT huyện Đăk Glei và UBND xã Đăk Man để chỉ đạo và sớm có kế hoạch khắc phục, sửa chữa.

Tuy nhiên, theo thầy Tuấn, khu vực bị cháy là phòng làm việc của một Hiệu phó nên không ảnh hưởng đến việc khai giảng và học tập của học sinh trong năm học mới.

"Nhà trường mong các cơ quan ban ngành sớm khắc phục, sửa chữa để thầy, cô và học sinh ổn định, yên tâm dạy - học", thầy Tuấn nói.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm