Trường học ở Đà Lạt sốt xình xịch với canteen "vàng khè", 1m2 chụp được trăm bức ảnh sống ảo

Vũ Trịnh, Theo Trí Thức Trẻ 18:20 08/10/2020

Danh sách những trường học có kiến trúc đẹp và thích hợp để sống ảo khi đến Đà Lạt lại có thêm một cái tên mới toanh.

Động lực đến trường hằng ngày của bạn là gì? Là có thầy cô giảng nghe sướng lỗ tai, có đứa bạn bài trùng, hợp rơ cùng đi học, có đồ ăn vặt siêu ngon trước cổng trường? Hẳn là mỗi người đều có một lý do riêng để khiến mình trở nên siêng đến lớp hơn thường ngày, nhưng bạn có từng nghĩ vì những góc sống ảo trong chính ngôi trường là điều tạo nên cảm hứng học tập cho mình chưa?

Mới đây, cộng đồng mạng lại sốt xình xịch với những hình ảnh được chụp tại khuôn viên canteen trường Đại học Yersin, thành phố Đà Lạt. Ai cũng trầm trồ bởi nhìn canteen sao đỉnh quá từ màu sắc đến cách bày trí làm người nhìn có cảm tưởng như đang lạc vào một nhà hàng sang trọng đẳng cấp châu Âu nào đó.

Trường học ở Đà Lạt sốt xình xịch với canteen vàng khè, 1m2 chụp được trăm bức ảnh sống ảo - Ảnh 1.
Trường học ở Đà Lạt sốt xình xịch với canteen vàng khè, 1m2 chụp được trăm bức ảnh sống ảo - Ảnh 2.

Vốn nổi tiếng là thành phố có nhiều công trình mang đậm dấu ấn phương Tây như nhà thờ Con Gà, trường Cao đẳng Sư phạm, Viện Sinh học,... nhưng sự xuất hiện mới mẻ của canteen Đại học Yersin vẫn khiến dân tình xuýt xoa. Sử dụng tone vàng làm chủ đạo và dường như ngoại trừ các cạnh cửa sổ thì mọi ngóc ngách kể cả nền đất cũng chỉ có một màu vàng sáng rực. Cánh cửa theo dạng hình vòm đầy chất Âu, bàn ghế được sơn tone trắng - xanh giúp dịu lại màu sắc có vẻ "chói chang" của căn phòng.

Được biết, ý tưởng canteen được xây dựng dựa trên mong muốn tạo ra một không gian đặc sắc gắn kết các Yersiners với nhau, phá vỡ cấu trúc của một canteen truyền thống. Màu vàng được chọn là màu sắc chủ đạo bởi sự ấm áp xua tan đi tiết trời lạnh quanh năm của Đà Lạt, kết hợp sắc xanh là điểm nhấn thu hút giới trẻ.

photo-1

Trường học ở Đà Lạt sốt xình xịch với canteen vàng khè, 1m2 chụp được trăm bức ảnh sống ảo - Ảnh 4.

Ngoài những mục tiêu để giúp sinh viên có nơi "nạp" thêm năng lượng, nơi họp nhóm, làm viêc, canteen Đại học Yersin hứa hẹn sẽ là một địa điểm check-in mới mẻ dành cho những ai đam mê chụp ảnh hay những ai yêu thích sự mộng mơ của thành phố ngàn hoa. Trước đây, một địa điểm check-in "vàng khè" nổi tiếng khác cũng được dân mạng chia sẻ nhiệt tình và trở thành địa điểm sống ảo quốc dân, đó là bức tường bên ngoài tiệm bánh mì Cối Xay Gió. Đúng là các ngôi trường từ Đà Lạt chưa bao giờ khiến cộng động mạng phải thất vọng phải không nào?

Ảnh: Đại sứ sinh viên Yersin

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày