Trương Hàn bị chỉ trích vì cảnh quay thô tục, phản cảm

Minh Vũ, Theo Tiền Phong 12:44 10/09/2022

Phim truyền hình "Các quý ông khu Đông Bát" đang nhận số điểm thấp kỷ lục vì nhiều tình tiết phản cảm, tung hô chủ nghĩa đàn ông quá mức.

Sina đưa tin bộ phim Các quý ông khu Đông Bát lên sóng nhận nhiều phản ứng tiêu cực của khán giả. Dự án mở đầu với 2,4 điểm chất lượng trên trang Douban với 3.000 lượt đánh giá. Nhưng sau đó nhanh chóng bị "bão" 1 sao, chỉ còn lại 2,2/10 điểm, là số điểm thấp nhất lịch sử với hơn 27.000 người đánh giá.

Theo Sina, phim bị chỉ trích vì có nhiều tình tiết dung tục, phản cảm như việc các nhân vật nam nhìn vào vòng một của diễn viên nữ hay cảnh mở tiệc bên hồ bơi với trang phục mát mẻ. Trong phim, các nhân vật nam thường đùa giỡn, chế giễu cơ thể nữ giới và có những câu nói ám chỉ tình dục.

Đỉnh điểm là cảnh nam chính Đổng Ngữ (Trương Hàn) đỡ nữ chính Hứa Đa (Vương Hiểu Thần) bằng cách kéo nội y của cô. Cảnh quay bị nhận xét thiếu tinh tế, cố tạo tình huống hài hước nhưng không thành công.

Trương Hàn bị chỉ trích vì cảnh quay thô tục, phản cảm - Ảnh 1.
Trương Hàn bị chỉ trích vì cảnh quay thô tục, phản cảm - Ảnh 2.

Những cảnh quay phản cảm trong phim mới của Trương Hàn

Bộ phim do Trương Hàn tự viết kịch bản, đạo diễn và đóng vai nam chính. Tài tử Cùng ngắm mưa sao băng tiết lộ anh viết kịch bản cho bộ phim trong suốt 10 năm. Tuy nhiên, khi phim Các quý ông khu Đông Bát lên sóng lại bị đánh giá là "thế giới phù phiếm, ảo tưởng sức mạnh của cánh đàn ông qua góc nhìn của Trương Hàn", theo QQ.

Nguồn tin cũng nhận xét Trương Hàn không thể thoát khỏi hình ảnh "tổng tài bá đạo" khi luôn tỏ ra mình là người tài giỏi, có sức hấp dẫn lớn, được các cô gái vây quanh. Nam diễn viên bị nhận xét có diễn xuất khoa trương, gây khó chịu với những câu đùa xem thường phụ nữ. Chính vì cách xây dựng hình tượng nam chính gia trưởng, kiêu ngạo, với nội dung cũ kỹ, không văn minh, phim đang là tâm điểm nhận sự chỉ trích của người xem.

Sina đánh giá vài năm qua Trương Hàn không gặp may trong sự nghiệp. Một số dự án phim nam diễn viên tự sản xuất như Hạ mộng cuồng thi khúc, Cẩm y dạ hành, Truyền kỳ về ông trùm vướng vào lệnh hạn chế diễn viên Hàn Quốc nên không được phát sóng.

Các tác phẩm khác của anh là Sơn Hải Kinh: Truyền thuyết Xích Ảnh, Huyền của Ôn Noãn, Hải dương chi thành, Nếu em bình an đó mới là ngày đẹp trời... đều không thành công. Tháng 3/2021, dự án Nếu em bình an đó mới là ngày đẹp trời bị nhiều nền tảng video lớn tại Trung Quốc từ chối phát sóng, khiến đoàn phim phải tự tạo một trang xem phim riêng.

Trương Hàn bị chỉ trích vì cảnh quay thô tục, phản cảm - Ảnh 3.

Trương Hàn bị chê khi mãi chỉ đóng vai tổng tài bá đạo

Liên tiếp các dự án phim thất bại khiến tên tuổi của Trương Hàn bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Từ nam thần nổi danh giới giải trí Hoa ngữ với các bộ phim cực kỳ thành công như Cùng ngắm mưa sao băng, Sam Sam đến rồi, giờ đây Trương Hàn không còn được công chúng quan tâm nhiều, lượng fan sụt giảm.

Bên cạnh đó, Sina đánh giá nam diễn viên không chịu thay đổi hình tượng vai diễn trên màn ảnh. Nhiều năm qua, Trương Hàn trung thành với vai diễn giám đốc giàu có, tính cách lạnh lùng, bá đạo. Tuy nhiên, kiểu vai này bị cho là không thực tế, gây nhàm chán.

Các quý ông khu Đông Bát kể về nhóm 4 quý ông do Trương Hàn, Kinh Siêu, Đỗ Thuần, Hoàng Hựu Minh đóng chính. Họ là nhóm bạn đại học, trải qua thời thanh xuân cùng nhau. Khi ra trường, họ có sự nghiệp thành công nhưng gặp nhiều vấn đề trong tình yêu và các mối quan hệ. Phim được giới thiệu là Phẩm chất quý ông bản Trung, song chất lượng không đạt kỳ vọng.

Trương Hàn bị chỉ trích vì cảnh quay thô tục, phản cảm - Ảnh 4.

Hoàng Hựu Minh, Trương Hàn, Đỗ Thuần và Kinh Siêu tạo thành nhóm F4 phiên bản mới

Trương Hàn bị chỉ trích vì cảnh quay thô tục, phản cảm - Ảnh 5.

Dự án được PR là Phẩm chất quý ông bản Trung, nhưng lại nhận nhiều chỉ trích vì nội dung cũ kỹ, kém văn minh