Trường Firbank Grammar - Lựa chọn tuyệt vời cho du học trung học Úc

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 11:00 05/05/2022

Với sự phát triển kinh tế toàn cầu và việc thế giới dần phục hồi sau đại dịch Covid-19, ngày càng nhiều học sinh Việt Nam quyết định đi du học để nâng cao kiến thức và trải nghiệm, qua đó tìm kiếm cho mình nhiều cơ hội hơn trong tương lai.

Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng sinh viên du học lớn bậc nhất thế giới và nhu cầu du học vẫn luôn duy trì ở mức cao. Với xu hướng hiện nay là cho con đi du học sớm từ bậc phổ thông, việc lựa chọn trường trung học phù hợp là vô cùng quan trọng vì lựa chọn trường tốt đồng nghĩa với việc xây dựng nền tảng đầu tiên của thành công trong tương lai.

Phụ huynh Việt xác định cho con đi du học không chỉ là một cơ hội mà còn là sự bảo đảm cho con mình một tương lai tươi sáng hơn. Bằng chứng là ngày càng nhiều phụ huynh quyết tâm cho con đi du học từ sớm vào những năm học cấp 3 thay vì đợi đến khi học đại học hay thạc sĩ như trước đây. Tuy nhiên, việc cho con đi du học từ nhỏ cũng mang lại nhiều lo lắng và trăn trở cho phụ huynh như các bé có thích nghi được không hay có quen với môi trường mới không.

Theo nghiên cứu của Maria A. F. Singh (2002) trong the Journal of Gerontology, trẻ em từ 13 đến 17 tuổi là thời điểm tốt nhất để thích nghi với môi trường mới. Chương trình phổ thông ở Úc được thiết kế dựa trên các điểm mạnh và sở thích cá nhân cùng với kết hợp các hoạt động trải nghiệm và ngoại khóa, giúp học sinh có thể hoàn thiện khả năng của bản thân.

Du học Úc có thể giúp học sinh Việt tiếp cận một nền giáo dục tiên tiến, gặp gỡ và học hỏi bạn bè từ nhiều nền văn hóa khác nhau, khám phá văn hóa Úc và trau dồi khả năng tiếng Anh. Hoàn thành chương trình cấp 3 ở Úc có thể giúp học sinh dễ dàng đăng ký vào các trường đại học danh giá không chỉ trong nước Úc mà còn trên thế giới và qua đó tăng khả năng cạnh tranh nghề nghiệp vì khả năng ngoại ngữ được cải thiện đáng kể.

Trường Firbank Grammar - Lựa chọn tuyệt vời cho du học trung học Úc - Ảnh 1.

Trường tiểu học Firbank Grammar cơ sở Sandringham

Với các lợi ích thực tế và lo lắng của các bậc phụ huynh, việc lựa chọn trường trở nên vô cùng quan trọng để đảm bảo sự an toàn và thích nghi dễ dàng cho du học sinh. Trường Firbank Grammar với bề dày lịch sử hơn 100 năm và luôn nằm trong top đầu các trường trung học nước Úc với điểm số và thành tích cao luôn là một lựa chọn thu hút các phụ huynh. Được thành lập từ 1909, trường Firbank Grammar tự hào mang đến một nền giáo dục uy tín và chất lượng từ mẫu giáo đến lớp 12 cùng vô vàn cơ hội cho học sinh.

Firbank tin rằng sự đa dạng trải nghiệm văn hóa, kiến thức và ý tưởng có thể mang đến nhiều lợi ích cho học sinh. Vì vậy, trường cung cấp rất nhiều hoạt động ngoại khóa, chuyến đi để nâng cao khả năng quan sát và trải nghiệm cho học sinh.

Trường Firbank Grammar - Lựa chọn tuyệt vời cho du học trung học Úc - Ảnh 2.

Trường trung học Firbank Grammar cơ sở Brighton

Chị Juliet Nguyen - phụ trách học sinh quốc tế của trường Firbank Grammar - cho biết trường Firbank luôn chào đón và tạo ra môi trường tốt bậc nhất cho các bạn du học sinh phát triển và theo đuổi thành công trong tương lai. Trường luôn khuyến khích các bạn du học sinh chia sẻ đặc trưng văn hóa và những điểm thú vị từ đất nước mình với các bạn học. Trường và các bạn học luôn hỗ trợ các bạn du học sinh thích nghi với môi trường học tập mới và dễ dàng kết bạn.

Trường Firbank Grammar - Lựa chọn tuyệt vời cho du học trung học Úc - Ảnh 3.

Một số các hoạt động ở trường Firbank

Để khuyến khích du học sinh, trường Firbank giới thiệu các suất học bổng giá trị từ 10-50% cho các bạn học sinh có kết quả học tập xuất sắc hay có tài năng âm nhạc hay thể thao. Các học bổng này sẽ được duy trì từ khi học sinh nhập học đến khi hoàn thành lớp 12. Ngoài ra, trường Firbank Grammar còn có Ký túc xá cho học sinh nằm trong khuôn viên trường cho các bạn du học sinh không có bố mẹ đi cùng. Việc sống ở ký túc xá trong trường giúp phụ huynh phần nào yên tâm về sự an toàn của con và cũng giúp các bạn du học sinh học hỏi và kết bạn với nhau. Các thế hệ học sinh ở ký túc xá Firbank đều khẳng định họ không chỉ là bạn của nhau, mà còn là chị em, là gia đình và Firbank chính là nhà của họ.

Trường Firbank Grammar - Lựa chọn tuyệt vời cho du học trung học Úc - Ảnh 4.

Ký túc xá trường Firbank Grammar

Tổng quan về trường Firbank Grammar

Trường Firbank Grammar được thành lập năm 1909, tọa lạc ở khu vịnh biển Brighton, một trong những khu vực dân cư an toàn và giàu có bậc nhất Melbourne. Trường Firbank Grammar là một trong những trường tư thục có uy tín và danh tiếng bậc nhất Melbourne với lịch sử lâu năm cung cấp nền giáo dục xuất sắc và những cơ hội tuyệt vời cho học sinh.

Firbank tập trung vào chất lượng giáo dục với chương trình học nâng cao các yếu tố môi trường, xã hội bao gồm khám phá tiềm năng, hỗ trợ và phát triển tính kiên trì, bền bỉ và các giá trị cá nhân khác. Mục tiêu của Firbank là xây dựng một môi trường xây dựng và công nhận giá trị phúc lợi, bằng việc phát triển cả thể chất và tinh thần cho học sinh. Firbank tự hào với hơn 50% học sinh nhận kết quả ATAR trên 90 và được ghi nhận trong top 10% học sinh Úc.

Trường Firbank Grammar hiện đang giáo dục hơn 1.200 học sinh với sự hỗ trợ của hơn 500 cán bộ, giáo viên tại ba cơ sở (trường Trung học nữ với ký túc xá trong khuôn viên và hai trường Tiểu học cho cả nam và nữ). Cả ba cơ sở của trường Firbank Grammar đều nổi tiếng với cảnh quan xinh đẹp và cơ sở vật chất hiện đại như công nghệ và khu phức hợp hỗ trợ học tập như khu công nghệ, khu khoa học, trung tâm thể thao, trung tâm tài liệu hỗ trợ, các câu lạc bộ...

Thông tin chi tiết Trường Firbank Grammar:

Website: https://www.firbank.vic.edu.au/

Trường Firbank Grammar - Lựa chọn tuyệt vời cho du học trung học Úc - Ảnh 5.
https://kenh14.vn/truong-firbank-grammar-lua-chon-tuyet-voi-cho-du-hoc-trung-hoc-uc-20220505093519942.chn

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm