Trường ĐH không đào tạo nghệ thuật nhưng tập hợp nguyên dàn sao Vbiz đình đám, còn được mệnh danh là "nữ nhi quốc"

Huy., Theo Phụ nữ số 00:00 20/04/2024

Mặc dù quy tụ nhiều tên tuổi đình đám của V-biz, thế nhưng ngôi trường dưới đây lại không có nhóm ngành nào liên quan đến nghệ thuật.

Nhắc đến các nhóm ngành có thiên hướng về nghệ thuật hay showbiz, người ta thường nghĩ ngay đến những ngôi trường như: Đại học Sân khấu Điện ảnh, Học viện Âm nhạc, Đại học Văn hóa Nghệ thuật… Tuy nhiên, vẫn có một ngôi trường thoạt nhìn chẳng hề liên quan nhưng được xem như “cái nôi” của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng hiện nay.

Việc nhiều cái tên đình đám như: Lan Khuê, Ngọc Phước, Hari Won… làm “trái ngành” cũng nhận được sự quan tâm của nhiều sinh viên. Mặc dù không được theo đuổi nhóm ngành nghệ thuật, nhưng các nghệ sĩ này đều duy trì được thành tích học tập khiến nhiều người phải ngưỡng mộ.

Dàn sao đình đám quy tụ tại “nữ nhi quốc”

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM trong nhiều năm luôn thu hút nhiều sinh viên tin tưởng lựa chọn theo học với các nhóm ngành liên quan đến ngôn ngữ, truyền thông. Với một số đặc thù của nhóm ngành nghề, ngôi trường này được mệnh danh là “nữ nhi quốc” với số lượng sinh viên nữ áp đảo.

Ngôi trường cũng nhận được sự chú ý lớn khi là nơi “sản sinh” ra hàng loạt ca sĩ, diễn viên và MC đình đám như:

Trường ĐH không đào tạo nghệ thuật nhưng tập hợp nguyên dàn sao Vbiz đình đám, còn được mệnh danh là nữ nhi quốc - Ảnh 1.

Diễn viên hài Ngọc Phước từng là sinh viên khoa Đông Phương học và là thành viên hoạt động tích cực tại Câu lạc bộ CKT

Trường ĐH không đào tạo nghệ thuật nhưng tập hợp nguyên dàn sao Vbiz đình đám, còn được mệnh danh là nữ nhi quốc - Ảnh 2.

Với lợi thế về khả năng ngoại ngữ, Orange đã lựa chọn theo học ngành Ngữ văn Anh tại đây

Trường ĐH không đào tạo nghệ thuật nhưng tập hợp nguyên dàn sao Vbiz đình đám, còn được mệnh danh là nữ nhi quốc - Ảnh 3.

Trước khi quyết định rẽ hướng sang thời trang, Lan Khuê từng là sinh viên khoa Ngữ văn Đức

Trường ĐH không đào tạo nghệ thuật nhưng tập hợp nguyên dàn sao Vbiz đình đám, còn được mệnh danh là nữ nhi quốc - Ảnh 4.

Hoa hậu Thùy Tiên cũng từng là sinh viên tại khoa Ngữ văn Pháp

Trường ĐH không đào tạo nghệ thuật nhưng tập hợp nguyên dàn sao Vbiz đình đám, còn được mệnh danh là nữ nhi quốc - Ảnh 5.

Là sinh viên nước ngoài nhưng Hari Won luôn được đánh giá cao về thành tích học tập

Trường ĐH không đào tạo nghệ thuật nhưng tập hợp nguyên dàn sao Vbiz đình đám, còn được mệnh danh là nữ nhi quốc - Ảnh 6.

Hoa hậu Mai Phương hiện đang theo học bậc Thạc sĩ tại trường

Trường ĐH không đào tạo nghệ thuật nhưng tập hợp nguyên dàn sao Vbiz đình đám, còn được mệnh danh là nữ nhi quốc - Ảnh 7.

Diễn viên Đinh Ngọc Diệp từng là sinh viên khoa Báo chí - Ngành học top đầu tại trường

Đa ngành nghề - Đa cơ hội

Trường có lịch sử hình thành lâu đời với nhiều nhóm ngành nghề khác nhau tương ứng với các cấp bậc từ cử nhân đến tiến sĩ. Điểm đặc biệt làm nên tên tuổi ngôi trường này trong suốt nhiều năm là sinh viên tại đây được thống kê đến từ 95 quốc gia và vùng lãnh thổ khác nhau. Chính điều này đã góp phần tạo nên ngôi trường với đa văn hóa, đa sắc tộc… giúp người học có điều kiện giao lưu trong môi trường quốc tế.

Trường ĐH không đào tạo nghệ thuật nhưng tập hợp nguyên dàn sao Vbiz đình đám, còn được mệnh danh là nữ nhi quốc - Ảnh 8.

Trường luôn thu hút đông đảo sinh viên trong và ngoài nước

Thời điểm hiện tại, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM có hai cơ sở chính. Với sinh viên hệ đại trà sẽ được học tập tại khu vực Thủ Đức và sinh viên theo hệ học chất lượng cao sẽ được học tập tại trung tâm quận 1.

Ngoài danh xưng “nữ nhi quốc”, cơ sở giáo dục này còn được sinh viên hài hước gọi với tên “lò đào tạo ngôn ngữ”. Bởi lẽ trường hiện đang thực hiện việc giảng dạy chuyên sâu về nhiều ngôn ngữ chuyên sâu như: Ngôn ngữ Anh, ngôn ngữ Trung Quốc, ngôn ngữ Tây Ban Nha, Ngôn ngữ Nhật…

Trường ĐH không đào tạo nghệ thuật nhưng tập hợp nguyên dàn sao Vbiz đình đám, còn được mệnh danh là nữ nhi quốc - Ảnh 9.

Hoạt động ngoại khóa tại trường luôn diễn ra khá nhộn nhịp

Bên cạnh đó, thế hệ sinh viên của ngôi trường này luôn nhận về sự phản hồi tích cực từ nhiều người bởi sự năng động, tự tin. Các bạn trẻ tại đây không chỉ chăm chỉ trong việc học tập tại trường mà còn tích cực trong các hoạt động ngoại khóa. Với hơn 100 Câu lạc bộ và đội nhóm với nhiều lĩnh vực khác nhau, từ học thuật đến văn hóa, giải trí… Đây chắc chắn sẽ là cơ hội tốt để sinh viên có thể phát triển toàn diện, cũng như khám phá được một số năng lực khác của bản thân.

Trường ĐH không đào tạo nghệ thuật nhưng tập hợp nguyên dàn sao Vbiz đình đám, còn được mệnh danh là nữ nhi quốc - Ảnh 10.

Cơ sở vật chất tại trường đang ngày một được nâng cao

Trong thời gian học tập, sinh viên sẽ được giảng dạy đa dạng và toàn diện về ngành học của mình bởi các giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Chính vì vậy, sinh viên sau khi ra trường cũng có nhiều cơ hội làm việc trong đa dạng các lĩnh vực khác nhau.

Chính những thế mạnh nhất định của mình, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐHQG TP.HCM cũng có sự cạnh tranh khá cao về tỷ lệ đầu vào mỗi mùa tuyển sinh. Những ngành học như Báo chí, Du lịch, Ngữ văn Anh… do trường đào tạo thường nằm trong top các ngành có điểm chuẩn cao nhất mà thí sinh cần chinh phục.

Tổng hợp

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày