Trường ĐH HUTECH: "Biết BN1342 đang là tiếp viên hàng không nhưng không biết bỏ cách ly để đi học"

Tứ Quý, Theo Nhịp Sống Việt 14:45 02/12/2020

Trường ĐH HUTECH cho biết, lớp học có tổng cộng 25 học viên trong đó có BN1342. Nhà trường biết rằng bạn này đang làm tiếp viên hàng không, nhưng không biết học viên bỏ cách ly để đi học.

Ngày 2/12, trường ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) đã tiến hành các biện pháp phòng dịch sau khi BN1342 là nam tiếp viên đi học tại trường vào ngày 22/11. 

Đại diện nhà trường cho biết, ngay khi nhận được thông tin từ ngành Y tế, đã tiến hành cho toàn bộ sinh viên nghỉ học tạm thời, đồng thời thực hiện các biện pháp phòng dịch cần thiết. Ngày mai (3/12) đơn vị y tế sẽ tiến hành phun thuốc khử trùng tiêu độc tại những khu vực BN đi qua. 

Ông Nguyễn Quốc Anh, Phó Hiệu trưởng nhà trường cho biết, BN1342 đang theo học ngành Ngôn ngữ Anh thuộc hệ đào tạo từ xa của trường. Theo vị này, đối với ngành Ngôn ngữ Anh ngoài học từ xa, cũng có những buổi phải đến trực tiếp để giáo viên tập hợp lại những ý kiến thắc mắc rồi giải đáp cho học viên. Đây cũng là buổi đầu tiên ngành Ngôn ngữ Anh tổ chức học tại trường của hệ đào tạo từ xa. 

"Lớp học của bạn tiếp viên này có tổng cộng 25 học viên và nhà trường có biết bạn này đang làm tiếp viên hàng không, nhưng không biết bỏ cách ly để đi học. Khi đến lớp bạn này đeo khẩu trang và không thông báo cho ai biết đang trong thời gian cách ly", ông Quốc Anh cho hay. 

Trường ĐH HUTECH: Biết BN1342 đang là tiếp viên hàng không nhưng không biết bỏ cách ly để đi học - Ảnh 1.

Trường ĐH HUTECH - nơi BN1342 đến học hôm 22/11

Thông tin thêm, bà Nguyễn Thị Xuân Dung, Phó trưởng phòng Tư vấn tuyển sinh - Truyền thông, ĐH Công nghệ TP.HCM (HUTECH) nói: "Hiện tại chúng tôi đang phối hợp với cơ quan y tế để thực hiện các biện pháp phòng dịch". 

Theo bà Dung, nhà trường cũng đã bố trí thêm nước rửa tay tại khu vực sân trường để đảm bảo vệ sinh phòng dịch. Hiện tại, trước cổng trường được bố trí 2 bảo vệ để hạn chế người ra vào, chỉ còn phòng hành chính của trường làm việc và toàn bộ nhân viên đều đeo khẩu trang. Bên trong sân trường vắng lặng hơn, một số cửa hàng trong trường ĐH này cũng đã tạm đóng cửa khi sinh viên nghỉ học.

Trường ĐH HUTECH: Biết BN1342 đang là tiếp viên hàng không nhưng không biết bỏ cách ly để đi học - Ảnh 2.

Nhà trường đã thông báo cho sinh viên nghỉ học và chuẩn bị phương án phun khử khuẩn vào ngày mai (3/12)

Trước đó, Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long cho biết, tối 1/12 đã nhận được thông tin BN1342 trong thời gian cách ly tại nhà đã tự ý bỏ ra ngoài, cụ thể là đi ăn trưa ngày 21/11 và tới trường HUTECH (Đại học Công nghệ TP.HCM) ngày 22/11. "Chúng tôi đánh giá đây là vi phạm rất nghiêm trọng trong cách ly tại khu tập trung và cách ly tại nhà, rất nguy hiểm", Bộ trưởng nhấn mạnh. 

Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo xử lý các tổ chức, cá nhân có vi phạm, cụ thể là Vietnam Airlines và cơ sở cách ly của Vietnam Airlines. 

Trường ĐH HUTECH: Biết BN1342 đang là tiếp viên hàng không nhưng không biết bỏ cách ly để đi học - Ảnh 4.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Bộ trưởng Bộ Y tế: TP.HCM đang trong "trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ"

    "Đây là trận chiến chống dịch nặng nề nhất, chưa có trong tiền lệ. TP.HCM đã triển khai nhiều biện pháp quyết liệt nhất, nâng dần cấp độ để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch. Theo đánh giá của chúng tôi, thành phố đang đi đúng hướng", Bộ trưởng Nguyễn Thanh Long nói.
  • Đọc thêm