Trường ĐH đẹp nhất Đà Lạt đóng cửa không đón khách du lịch trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19

PV, Theo Trí Thức Trẻ 19:40 16/02/2020

Trường Đại học Đà Lạt thông báo tạm ngưng cho khách du lịch vào tham quan, chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên nhà trường cho đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Theo thông báo của Ủy ban Y tế Trung Quốc, tính đến hết ngày 15/2, đã có thêm 142 người tử vong vì dịch viêm phổi do virus corona chủng mới (Covid-19) gây ra. Tổng cộng số ca thiệt mạng trên toàn thế giới đã là 1669 người, trong đó chỉ có 4 trường hợp tử vong bên ngoài biên giới Trung Hoa đại lục - bao gồm Philippines, đặc khu kinh tế Hong Kong - Trung Quốc, Nhật Bản và Pháp).

Tại Việt Nam, tính đến 8h sáng 16.2 có 16 người dương tính với Covid-19, gồm 2 cha con người Trung Quốc (đều đã khỏi và xuất viện), 6 người Việt trở về từ Vũ Hán (4 người đã khỏi và xuất viện), 7 người Việt có tiếp xúc gần với bệnh nhân dương tính với Covid-19 (1 người đã khỏi và xuất viện), 1 Việt kiều Mỹ quá cảnh tại Vũ Hán trước khi đến Việt Nam.

Hiện tại rất nhiều trường Đại học và các tỉnh thành đã cho học sinh - sinh viên nghỉ học đến hết tháng 2. Trong số đó có trường đại học Đà Lạt đã phát thông báo khẩn cho toàn bộ SV và học viên nghỉ học đến hết ngày 1/3 để phòng ngừa dịch Covid-19 vào sáng ngày hôm qua 15/2.

Trường ĐH đẹp nhất Đà Lạt đóng cửa không đón khách du lịch trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Trường Đại học Đà Lạt thông báo tạm ngưng cho khách du lịch vào tham quan, chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên nhà trường cho đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát. Ảnh: @khlyy.

Đây là điểm đến được rất nhiều người chọn lựa khi đặt chân đến Đà Lạt. (Ảnh tổng hợp từ Instagram).

Trên website chính thức của nhà trường dẫn lời báo Tiền Phong, đến sáng cùng ngày, Hiệu trưởng cùng với Đoàn trường và phòng ban chức năng đã thăm hỏi động viên các SV đang tá túc tại ký túc xá, trong đó có các SV Lào. Bộ phận y tế của trường đã kiểm tra thân nhiệt cho các sinh viên Lào với và cho kết quả sức khỏe đều bình thường. Cán bộ nhà trường đang tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của sinh viên để có biện pháp hỗ trợ.

Phòng ban chức năng đang tuyên truyền, quán triệt công tác phòng chống dịch Covid-19 đến toàn thể giảng viên, tình nguyện viên, sinh viên quốc tế nhằm đảm bảo công tác này được triển khai đến từng cá nhân người nước ngoài học tập và làm việc tại trường. Đồng thời trường Đại học Đà Lạt cũng đã tạm ngưng cho khách du lịch vào tham quan, chụp ảnh lưu niệm trong khuôn viên nhà trường cho đến khi dịch Covid-19 được kiểm soát.

Được biết, trường Đại học Đà Lạt là một địa chỉ được khách du lịch thường xuyên ghé tham quan khi đến Đà Lạt. Mỗi ngày, có khoảng 20 – 30 lượt khách vào trường để tham quan, chụp ảnh.

Tổng hợp

Thăm dò ý kiến

Bạn có đồng tình với đề nghị cho HS, SV toàn quốc nghỉ hết tháng 2 không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Trường ĐH đẹp nhất Đà Lạt đóng cửa không đón khách du lịch trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 - Ảnh 5.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Được cộng đồng mạng giúp đỡ sau khi mất việc, bác bảo vệ già nói: "Con ơi, hãy giúp người khó khăn hơn"

    Khác hẳn với cảnh lủi thủi, ngồi co ro một góc trên vỉa hè với cái bụng đói meo mà trong túi chẳng còn một xu dính túi, cuộc sống của bác bảo vệ già Đào Kim Hải đã thay đổi nhờ sự giúp đỡ, yêu thương của tất cả mọi người.
  • Đọc thêm