Trường Đại học xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho toàn bộ sinh viên

Nghiêm Huê, Theo Tiền Phong 12:26 25/05/2021

Trường Đại học VinUni triển khai làm xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho toàn bộ sinh viên, đội ngũ giảng viên và cán bộ nhân viên của nhà trường.

Đây là lần thứ 2 nhà trường tổ chức xét nghiệm COVID-19 miễn phí. Trước đó, toàn bộ sinh viên đã được xét nghiệm vào tháng 3/2021 khi các sinh viên tới trường bắt đầu Học kỳ mùa Xuân sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

Trong bối cảnh chuẩn bị kết thúc năm học, VinUni tổ chức xét nghiệm lần 2. Đơn vị thực hiện là hệ thống y khoa quốc tế Vinmec, quy trình xét nghiệm tuân thủ nghiêm ngặt các quy định phòng chống dịch.

Đợt 1 được thực hiện vào ngày 24/5, VinUni tổ chức xét nghiệm cho tất cả các sinh viên đang sống tại Campus và đội ngũ giảng viên và cán bộ nhân viên.

Đợt 2 sẽ được thực hiện tiếp tục cho toàn bộ các sinh viên còn lại ngoài Campus.

Dự kiến toàn bộ công tác xét nghiệm sẽ hoàn tất trước ngày 28/5.

Dưới diễn biến phức tạp của dịch bệnh, từ đầu tháng 5 tới nay VinUni đã chuyển sang hình thức học trực tuyến. Hoạt động xét nghiệm này là nỗ lực của VinUni chung tay với cộng đồng trong việc sàng lọc sớm người nhiễm COVID-19, với mục tiêu kép vừa đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả sinh viên, cán bộ, giảng viên VinUni đồng thời tối ưu hóa các trải nghiệm học tập.

Trước đó, từ ngày 15/5, hệ thống giáo dục Vinschool cũng đã tổ chức xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho toàn bộ học sinh thuộc hệ thống. Cũng nhờ đợt xét nghiệm này nên đã phát hiện ra trường hợp học sinh ở Park 11 dương tính và chùm bệnh ở Tập đoàn T&T vừa qua.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: Bà Phương Hằng quay trở lại sau 1 tuần tuyên bố dừng livestream, Chung kết Đường Lên Đỉnh Olympia chính thức hoãn lại

    Vào tối ngày 19/09, sau 1 tuần "im hơi lặng tiếng", bà chủ Đại Nam Nguyễn Phương Hằng chính thức quay trở lại.
  • Đọc thêm