Trường đại học đầu tiên đào tạo miễn phí ngành Robot và trí tuệ nhân tạo

Mỹ Dung, Theo VOV-TPHCM 23:45 15/02/2019

Cùng với Robot và trí tuệ nhân tạo, mùa tuyển sinh năm nay, dự kiến Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM sẽ mở thêm 3 ngành mới.

Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, dự kiến mùa tuyển sinh năm 2019, trường sẽ tuyển sinh ngành học mới Robot và trí tuệ nhân tạo để đào tạo hoàn toàn miễn phí kỹ sư tài năng về lĩnh vực này cho TPHCM và cả nước trong tương lai.

Trường đại học đầu tiên đào tạo miễn phí ngành Robot và trí tuệ nhân tạo - Ảnh 1.

Theo đó, dự kiến trường chỉ có 20 chỉ tiêu trong năm đầu tiên cho ngành Robot và trí tuệ nhân tạo. Chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh và do các chuyên gia hàng đầu thế giới về lĩnh vực này tại các quốc gia tiên tiến sang giảng dạy.

Nhà trường sẽ sàng lọc thí sinh từ 24 điểm trở lên, ưu tiên học sinh từ các trường trung học phổ thông chuyên. Với tiêu chuẩn gắt gao từ đầu vào đến đầu ra, Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM mong muốn đào tạo lớp kỹ sư tài năng về Robot và trí tuệ nhân tạo nhằm đáp ứng tốt hơn nhu cầu phát triển trong thời đại mới.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Đỗ Văn Dũng, Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM cho biết, từ 20 hạt nhân ban đầu, sang năm sau nhà trường sẽ mở rộng thêm nhằm bổ sung thêm đội ngũ kỹ sư chất lượng cao.

Trường đại học đầu tiên đào tạo miễn phí ngành Robot và trí tuệ nhân tạo - Ảnh 2.

"Thực ra đây là một chương trình tài năng cho đất nước bởi vì Robot và trí tuệ nhân tạo trong thời gian hiện tại và tương lai sẽ chiếm lĩnh toàn bộ thị trường lao động trên thế giới, nó thay thế rất nhiều ngành. Đây là bước đi đầu tiên của trường đại học đi theo hướng để đáp ứng được yêu cầu của kỷ nguyên số.”

Cùng với Robot và trí tuệ nhân tạo, mùa tuyển sinh năm nay, dự kiến Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM sẽ mở thêm 3 ngành mới là Kỹ thuật hạ tầng xây dựng, Kinh doanh quốc tế và Vật liệu dệt may./.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm