Trước thềm Mắt Biếc - Chị Chị Em Em "so găng", bỗng nhận ra duyên nợ lạ kì giữa Victor Vũ và Kathy Uyên

Thu Trang, Theo Helino 18:04 11/12/2019

Victor Vũ - đạo diễn Mắt Biếc và Kathy Uyên - đạo diễn Chị Chị Em Em hóa ra có rất nhiều sự trùng hợp.

Tháng 12 này, hai "bom tấn điện ảnh" Việt là Mắt BiếcChị Chị Em Em cùng ra rạp. Trước giờ so găng, khán giả ngỡ ngàng nhận ra duyên nợ bất ngờ giữa hai đạo diễn: Victor VũKathy Uyên.

1. Kathy Uyên từng là "nàng ma" của Victor Vũ

Trước năm 2004, Kathy Uyên chủ yếu tham gia các phim truyền hình, quảng cáo tại Mỹ. Thời điểm đó, Victor Vũ gần như chỉ làm phim tại nước ngoài. Tuy nhiên, nhờ chương trình Vietnamese American Xposure, hai nghệ sĩ đã có cơ hội quen biết. Kathy Uyên đã được mời đóng chính trong một trong những bộ phim đầu tiên mà Victor Vũ - Oan Hồn.

Trước thềm Mắt Biếc - Chị Chị Em Em so găng, bỗng nhận ra duyên nợ lạ kì giữa Victor Vũ và Kathy Uyên - Ảnh 1.
Trước thềm Mắt Biếc - Chị Chị Em Em so găng, bỗng nhận ra duyên nợ lạ kì giữa Victor Vũ và Kathy Uyên - Ảnh 2.

Oan Hồn là phim kinh dị lấy cảm hứng từ Liêu Trai Chí Dị. Kathy Uyên thủ vai Mai - một cô gái bị chồng bạo hành, sau đó hóa thành hồn ma không thể siêu thoát. Phim được chọn tham gia tại nhiều liên hoan phim quốc tế trong đó có LHP Quốc tế Bangkok, LHP Quốc tế Hawaii, LHP Quốc tế Singapore, LHP Quốc tế Fantasia tại Montréal, Canada.

Trước thềm Mắt Biếc - Chị Chị Em Em so găng, bỗng nhận ra duyên nợ lạ kì giữa Victor Vũ và Kathy Uyên - Ảnh 3.

Kathy Uyên và Victor Vũ còn tiếp tục hợp tác trong Chuyện Tình Xa Xứ vào năm 2009, cùng Bình Minh, Huy Khánh, Ngọc Diệp... Đây là tác phẩm mà Victor Vũ cực kì tâm huyết, còn về hẳn Việt Nam để tìm kiếm hãng phim làm đối tác. Tại lễ trao giải Cánh Diều Vàng 2008, Chuyện tình xa xứ đã đoạt Giải Khán giả bình chọn, diễn viên Kathy Uyên cũng đoạt giải Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất.

Trước thềm Mắt Biếc - Chị Chị Em Em so găng, bỗng nhận ra duyên nợ lạ kì giữa Victor Vũ và Kathy Uyên - Ảnh 4.
Trước thềm Mắt Biếc - Chị Chị Em Em so găng, bỗng nhận ra duyên nợ lạ kì giữa Victor Vũ và Kathy Uyên - Ảnh 5.

Nhờ những sự hợp tác vô cùng thành công này, Kathy Uyên đã ra sức học tiếng Việt và có thêm nhiều bộ phim điện ảnh đình đám tại quê nhà như Để Mai Tính, Âm Mưu Giày Gót Nhọn, Em Chưa 18... Cô còn dũng cảm lấn sân sang nhiều vai trò khác. Chị Chị Em Em là bộ phim điện ảnh đầu tiên mà Kathy hợp tác viết kịch bản và ra mắt với vai trò đạo diễn.

Trước thềm Mắt Biếc - Chị Chị Em Em so găng, bỗng nhận ra duyên nợ lạ kì giữa Victor Vũ và Kathy Uyên - Ảnh 6.

Sự nghiệp đạo diễn của Victor Vũ cũng ngày càng khởi sắc. Victor Vũ nay được biết đến như cái tên bảo chứng thành công của phim điện ảnh. Anh có loạt bom tấn như Cô Dâu Đại Chiến, Thiên Mệnh Anh Hùng, Scandal: Bí Mật Thảm Đỏ, Quả Tim Máu, Scandal: Hào Quang Trở Lại, Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh... Năm nay, anh tiếp tục ra mắt siêu phẩm mới - Mắt Biếc.

Trước thềm Mắt Biếc - Chị Chị Em Em so găng, bỗng nhận ra duyên nợ lạ kì giữa Victor Vũ và Kathy Uyên - Ảnh 7.

2. Chị Chị Em Em và sự trùng hợp với Scandal: Bí Mật Thảm Đỏ

Chị Chị Em Em dĩ nhiên không phải một phim về showbiz như Scandal: Bí Mật Thảm Đỏ. Nhưng điểm chung của hai bộ phim là đều tập trung vào cuộc chiến giữa hai cô gái đẹp. Cuộc tranh đấu từ sự nghiệp đến tình yêu của Ý Linh (Vân Trang) và Trà My (Maya) đã gây bão tại phòng vé Việt Nam năm 2012.

Trước thềm Mắt Biếc - Chị Chị Em Em so găng, bỗng nhận ra duyên nợ lạ kì giữa Victor Vũ và Kathy Uyên - Ảnh 8.

Trong khi đó, Chị Chị Em Em khai thác câu chuyện yêu - hận - tình thù bí ẩn và lôi cuốn xoay quanh Thiên Kim (Thanh Hằng) và Bảo Nhi (Chi Pu). Dù chưa biết nội dung cụ thể ra sao, Chị Chị Em Em chắc chắn sẽ vô cùng bạo lực và đen tối.

Trước thềm Mắt Biếc - Chị Chị Em Em so găng, bỗng nhận ra duyên nợ lạ kì giữa Victor Vũ và Kathy Uyên - Ảnh 9.

7 năm trước, Victor Vũ đã tạo nên "mỹ nhân đại chiến" trong Scandal: Bí Mật Thảm Đỏ. Giờ đây, đứa con tinh thần của anh - Mắt Biếc lại phải đối đầu với một cuộc chiến mỹ nữ khác. Người đứng sau bộ phim "đối thủ" lại chính là Kathy Uyên - người quen cũ năm nào.

Chị Chị Em Em dự kiến khởi chiếu vào ngày 20/12 sắp tới, hiện đã có các suất chiếu đặc biệt vào ngày 14,15/12/2019.

Mắt Biếc khởi chiếu chính thức vào 20/12, chiếu sớm từ 19h ngày 19/12 tại các cụm rạp trên toàn quốc.

Thăm dò ý kiến

Bạn dự định xem Mắt Biếc hay Chị Chị Em Em vào mùa Noel năm nay?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Nhan sắc dàn bạn gái quá hot của G-Dragon: Jennie át cả minh tinh Joo Yeon về độ sexy, 2 nàng thơ Nhật Bản khuynh đảo châu Á

    Những cô bạn gái bị “khui” của G-Dragon gồm Kiko Mizuhara, Nana Komatsu, Lee Joo Yeon cho đến Jennie đều là những bóng hồng xinh đẹp, gợi cảm của làng giải trí Nhật Bản và Hàn Quốc, khuynh đảo cả thế giới.
  • Đọc thêm